Thứ năm, 18/07/2024 01:59 (GMT+7)

Italy: Dự báo nắng nóng kỷ lục bao trùm các thành phố lớn

MTĐT -  Thứ năm, 11/07/2024 16:55 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Nhà chức trách Italy cho biết một đợt nắng nóng diện rộng sẽ tác động tới hầu hết các thành phố lớn tại quốc gia Nam Âu trong tuần này, với nền nhiệt dự báo cao chưa từng có trong mùa Hè.

Ngày 10/7, Bộ Y tế đã ban bố cảnh báo thời tiết nắng nóng màu cam - mức cao thứ hai trong thang cảnh báo 4 cấp của Italy - đối với 13 thành phố, trong đó có những điểm du lịch nổi tiếng như Rome, Venice và Florence.

Cơ quan này sau đó nâng cảnh báo lên màu đỏ (mức cao nhất) đối với 7 thành phố trong ngày 11/7 và 11 thành phố vào ngày 12/7. Trong khoảng thời gian này, cảnh báo màu cam tiếp tục được duy trì tại các khu vực đô thị khác. 

tm-img-alt
Khách du lịch tham quan Đấu trường La Mã ở Rome trong thời tiết nắng nóng. Ảnh: Reuters

Dự báo nhiệt độ tuần này sẽ tiệm cận ngưỡng 40 độ C, thậm chí mốc nhiệt có thể cao hơn tại đảo Sicily ở miền Nam và các đảo lớn nhất ở Sardinia.

Dịch vụ dự báo thời tiết trực tuyến ilMeteo.it lý giải đợt nắng nóng trên là do khối áp cao đang di chuyển từ châu Phi đẩy nhiệt độ và độ ẩm tăng lên ít nhất trong 10 ngày tới.

Italy đã phải đối mặt với đợt nắng nóng gay gắt kéo dài vào nửa cuối tháng 6, trước khi chính thức bước vào cao điểm của mùa Hè. Thông thường, cảnh báo màu cam và đỏ đồng nghĩa với nguy cơ cháy rừng gia tăng trên toàn quốc. Đất nước Nam Âu này đã hứng chịu các vụ cháy rừng trên diện rộng với tần suất ngày càng tăng trong những năm gần đây.

Tuấn Khang (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Italy: Dự báo nắng nóng kỷ lục bao trùm các thành phố lớn. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Thương hiệu đồng hành