Thứ bảy, 28/05/2022 23:59 (GMT+7)

James Webb đã đến quỹ đạo cuối cùng, bắt đầu những khám phá kỳ diệu

Tú Anh -  Thứ tư, 26/01/2022 16:29 (GMT+7)

Ngày 24/1, kính viễn vọng không gian James Webb đã đến điểm cuối cùng, cách Trái Đất hơn 1 triệu dặm. Tại đây nó sẽ quay quanh Mặt Trời để thực hiện nhiệm vụ không gian của mình.

tm-img-alt
James Webb, kính viễn vọng không gian lớn nhất từ trước tới nay. Ảnh: NASA

Nhiệm vụ của James Webb là quan sát các thiên hà sớm nhất, lỗ đen siêu lớn, sao xung, tinh vân và ngoại hành tinh.

Quỹ đạo của Webb sẽ cho phép nó có tầm nhìn rộng ra vũ trụ tại bất kỳ thời điểm nào. Tiếp theo là quy trình kéo dài 3 tháng để căn chỉnh các dụng cụ, sau đó những hình ảnh ban đầu sẽ được chụp và truyền đi. Các kỹ sư đã đảm bảo 18 phân đoạn của gương chính được giải phóng đúng với cấu hình phóng của chúng, nhưng tất cả 18 phân đoạn vẫn phải được định vị để tạo ra một đường cong chính xác.

NASA chưa cho biết khi nào họ sẽ công bố những hình ảnh công khai đầu tiên từ kính thiên văn lớn nhất từ trước tới nay, nhưng hứa hẹn chúng sẽ sánh ngang hoặc vượt qua những hình ảnh từ Kính viễn vọng Không gian Hubble.

Bill Ochs, Giám đốc dự án Webb tại NASA cho biết: “Chúng tôi hiện đang trên đà căn chỉnh các gương, kích hoạt và vận hành thiết bị cũng như bắt đầu những khám phá kỳ diệu và đáng kinh ngạc”.

Bạn đang đọc bài viết James Webb đã đến quỹ đạo cuối cùng, bắt đầu những khám phá kỳ diệu. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Đánh giá an ninh nguồn nước lưu vực sông Đồng Nai
PGS. TS. Nguyễn Trúc Lê cùng các cộng sự tại Trường Đại học Kinh tế thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội đã thực hiện đề tài: “Nghiên cứu đánh giá an ninh nguồn nước phục vụ xây dựng quy hoạch tài nguyên nước: áp dụng thử nghiệm trên lưu vực sông Đồng Nai”.

Tin mới

Tuần phim ASEAN 2022 chính thức khai mạc
Lễ Khai mạc Tuần phim ASEAN 2022 được tổ chức vào lúc 19h30, ngày 27/5 tại Trung tâm Chiếu phim Quốc gia, 87 Láng Hạ, Hà Nội với bộ phim “Mắt biếc” từng đoạt Bông Sen Vàng tại Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XXII.
Vỉa hè cho người đi bộ trên cao
Khoảng hai năm gần đây, vấn nạn “ùn tắc giao thông” của Đà Lạt luôn là một trong những đề tài làm hâm nóng các chương trình, nghị sự của tỉnh và thành phố; các chuyên gia cũng đưa ra một số giải pháp để chính quyền tham khảo trước khi quyết định.