Thứ bảy, 13/08/2022 18:57 (GMT+7)

Kể từ 1-7 Ấn Độ sẽ siết chặt lệnh cấm đồ nhựa sử dụng một lần

MTĐT -  Thứ năm, 30/06/2022 15:28 (GMT+7)

Theo thông báo, tất cả các bang và vùng lãnh thổ của Ấn Độ đã được yêu cầu thiết lập các trạm kiểm soát biên giới để ngăn chặn kịp thời các vụ vận chuyển sản phẩm nhựa dùng một lần trong danh mục cấm.

Kể từ 1-7, lệnh cấm hoàn toàn việc sử dụng nhựa dùng một lần sẽ có hiệu lực và chính phủ Ấn Độ sẽ lập các trạm kiểm soát tại tất cả các bang và vùng lãnh thổ để ngăn chặn kịp thời các vụ vận chuyển sản phẩm nhựa dùng một lần trong danh mục cấm. 

Các lực lượng thi hành luật đặc biệt sẽ kiểm tra, giám sát việc sản xuất, nhập khẩu, phân phối, bán và sử dụng bất hợp pháp sản phẩm nhựa dùng một lần.

tm-img-alt
Lượng rác thải tính trung bình đầu người mỗi năm tại quốc gia 1,3 tỷ dân này là khoảng 11 kg. Ảnh minh họa

Danh mục sản phẩm nhựa dùng một lần bị cấm có cả que nhựa cắm bóng bay, cắm cờ và nhựa nhiệt dẻo polystyrene dùng trong trang trí.

Theo số liệu thống kê, mỗi ngày Ấn Độ thải ra môi trường trung bình khoảng 15.000 tấn rác thải nhựa, trong đó khoảng 60% được thu gom và tái chế.

Theo thống kê của Liên đoàn Phòng thương mại và công nghiệp Ấn Độ, lượng rác thải tính trung bình đầu người mỗi năm tại quốc gia 1,3 tỷ dân này là khoảng 11kg.

PV (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Kể từ 1-7 Ấn Độ sẽ siết chặt lệnh cấm đồ nhựa sử dụng một lần. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới