Chủ nhật, 22/05/2022 15:32 (GMT+7)

Keep Hanoi Clean (KHC) truyền thông điệp bảo vệ môi trường cho ngày lễ Ông Công ông Táo

MTĐT -  Thứ năm, 20/01/2022 17:48 (GMT+7)

Nhiệm vụ của KHC là thu gom lại những chiếc túi nilong này trước khi chúng được thả xuống sông và trôi theo dòng nước đi xa hơn. Đồng thời KHC mong muốn giáo dục, nâng cao ý thức của người dân về tác hại của rác thải nhựa trong ngày lễ Ông Công Ông Táo.

Thông thường, vào mỗi dịp trước tết, người Hà Nội nói riêng và người Việt Nam nói chung có phong tục thả cá xuống sông, ao, hồ với quan niệm dân gian là cá chép sẽ hóa rồng đưa ông Táo về trời và đồng thời đem lại thành công, thịnh vượng cho gia chủ. Tuy nhiên, khi người dân thả cá và đồ cúng thường thả cùng với túi nilong hoặc vứt bỏ lại túi nilong ở bờ sông, bờ hồ. Nhiệm vụ của KHC là thu gom lại những chiếc túi nilong này trước khi chúng được thả xuống sông và trôi theo dòng nước đi xa hơn. Đồng thời KHC mong muốn giáo dục, nâng cao ý thức của người dân về tác hại của rác thải nhựa trong ngày lễ Ông Công Ông Táo.

tm-img-alt
Ảnh minh họa

Đây là năm thứ 6 mà KHC tổ chức sự kiện này. Năm nay, sự kiện sẽ diễn ra trong 5 ngày từ 21-25/1/2022 với mục tiêu: giảm thiểu rác thải nhựa thải ra sông và ao hồ ở Hà Nội; nâng cao ý thức về tác hại của rác thải nhựa; giảm thiểu rác thải nhựa được sử dụng trong ngày Ông Công Ông Táo và địa điểm tại 4 cầu (cầu Thăng Long, cầu Vĩnh Tuy, cầu Đông Trù, cầu Chương Dương), 2 hồ (Hồ Tây và Hồ Trúc Bạch) cùng bến Chương Dương Độ (Bến du lịch tàu trên sông Hồng).

Với những mục tiêu này, Ban tổ chức đang hy vọng được 180 bạn tình nguyện viên cho các hoạt động của 5 ngày diễn ra chương trình đồng thời song song phát hành các video giáo dục người dân về giảm thiểu rác thải nhựa trong ngày Ông Công Ông Táo; đặc biệt dự kiến phát sóng, tuyên truyền trên các kênh truyền hình, thu hút khoảng 1.000 lượt xem cùng thu gom 1 tấn rác.

PV

Bạn đang đọc bài viết Keep Hanoi Clean (KHC) truyền thông điệp bảo vệ môi trường cho ngày lễ Ông Công ông Táo. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Ninh Bình giải pháp bảo vệ nguồn nước ngầm
UBND tỉnh Ninh Bình vừa có văn bản yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường, các Sở ngành liên quan và UBND các huyện, thành phố tăng cường công tác bảo vệ tài nguyên nước dưới đất.

Tin mới