Thứ ba, 16/08/2022 13:52 (GMT+7)

Keppel Land: Tổ chức Chương trình trồng cây xanh tại Đồng Nai

Minh Yến-Thế Bôn -  Thứ năm, 04/08/2022 08:50 (GMT+7)

Đây là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực nhằm hưởng ứng Ngày Bảo tồn thiên nhiên thế giới (28/7).

 Keppel Land Việt Nam phối hợp với Báo Tiền Phong, tổ chức Chương trình trồng 3.000 cây xanh, đóng góp vào mục tiêu 1 tỷ cây xanh của Việt Nam đến năm 2025. Tham dự Chương trình có đại diện các Sở, ban, ngành của tỉnh Đồng Nai và ông Joseph Low, Chủ tịch Keppel Land Việt Nam, với sự đồng hành của hơn 100 tình nguyện viên Keppel Land, các em học sinh trường THCS Mã Đà, tỉnh Đồng Nai. Đây là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực nhằm hưởng ứng Ngày Bảo tồn thiên nhiên thế giới (28/7).
tm-img-alt
Ông Joseph Low, Chủ tịch Keppel Land Việt Nam (thứ năm từ phải sang) cùng đại diện Sở, ban, ngành tỉnh Đồng Nai và báo Tiền Phong tại chương trình
Phát biểu tại chương trình, Ông Joseph Low, Chủ tịch Keppel Land Việt Nam, chia sẻ:
Keppel Land là công ty thành viên thuộc sở hữu của Tập đoàn Keppel, một Công ty đa quốc gia hàng đầu của Singapore, cung cấp các giải pháp cho quá trình đô thị hóa bền vững, tập trung vào năng lượng và môi trường, phát triển đô thị, kết nối và quản lý tài sản. Keppel Land cung cấp những giải pháp về bất động sản sáng tạo nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống của con người và cộng đồng. Phát triển bền vững là một trong những giá trị cốt lõi trong mục tiêu của chúng tôi. Keppel Land luôn nỗ lực đem lại giá trị tích cực cho cộng đồng và hoàn thành các mục tiêu bảo vệ môi trường tại địa phương nơi Công ty hoạt động. Thông qua chương trình trồng cây tại Khu Bảo tồn thiên nhiên- văn Hóa Đồng Nai, Keppel Land mong muốn sẽ đóng góp một phần vào những nỗ lực bảo vệ, phát triển rừng của Việt Nam và chung tay chống biến đổi khí hậu trên toàn cầu. Chương trình cũng giúp chúng tôi nhấn mạnh tầm quan trọng của bảo vệ môi trường và phát triển bền vững đối với thế hệ trẻ. Tôi cũng mong rằng hoạt động này sẽ khơi dậy sự quan tâm trong việc bảo tồn tự nhiên và khuyến khích các em cùng chung tay hành động vì một cộng đồng và tương lai vững bền.
Số liệu thống kê cho thấy, phá rừng là một trong những nguyên nhân chủ yếu gây ra biến đổi khí hậu. Hằng năm, Việt Nam mất khoảng 2.500 héc-ta rừng do khai thác gỗ trái phép, đốt rừng cho hoạt động nông nghiệp, cháy rừng và đô thị hóa. Sự kiện trồng cây do Keppel Land khởi xướng nhằm nhấn mạnh tầm quan trọng của việc bảo vệ rừng trong nỗ lực giảm thiểu tác động của hiện tượng nóng lên toàn cầu. Hơn hết, bảo tồn đa dạng sinh học cũng là biện pháp thích ứng với biến đổi khí hậu, giúp môi trường xanh, sạch hơn, từ đó hướng đến tương lai bền vững cho thế hệ sau.
tm-img-alt
Ông Joseph Low, Chủ tịch Keppel Land Việt Nam (giữa) cùng các tình nguyện viên và học sinh trường THCS Mã Đà trồng cây tại Khu bảo tồn thiên nhiên - văn hóa Đồng Nai
Với tầm nhìn đến năm 2030, Keppel Land cam kết triển khai các hoạt động bền vững và sáng tạo nhằm đẩy mạnh hoạt động của Công ty và đạt được các thành quả về môi trường, xã hội và quản trị cho các bên liên quan. Keppel Land đã cam kết giảm một nửa mức phát thải khí nhà kính (GHG) ở Phạm vi 1 và 2 vào năm 2025 tính từ năm 2020 và giảm tuyệt đối vào năm 2030. Keppel Land cũng là Công ty bất động sản đầu tiên của châu Á đặt mục tiêu trong ngắn hạn là giảm 100% phát thải dựa trên cơ sở khoa học đối với phạm vi 1 và 2, phù hợp với mục tiêu hạn chế sự nóng lên toàn cầu ở mức 1,5°C. Tập đoàn cũng đã cam kết giảm phát thải khí nhà kính phạm vi 3 từ các loại hàng hóa và dịch vụ mua vào xuống 20% trên mỗi mét vuông vào năm 2030, tính từ năm 2020.
Có mặt tại Việt Nam từ những năm 1990, Keppel Land phát triển để trở thành một trong những công ty bất động sản nước ngoài lớn mạnh nhất tại đây. Doanh nghiệp thường xuyên tổ chức các hoạt động trách nhiệm xã hội nhằm đóng góp cho môi trường và chống biến đổi khí hậu. Các chương trình này bao gồm Living Well, dự án vừa được tổ chức trong năm nay nhằm đưa nước sạch đến với 20.000 người dân Bến Tre tại khu vực bị ảnh hưởng bởi xâm nhập mặn, hay Green Sculpture, Cuộc thi và Triển lãm tác phẩm tạo hình từ vật liệu tái chế với chủ đề bảo vệ môi trường, nhằm đóng góp cho cộng đồng và xã hội tại nơi doanh nghiệp hoạt động.
Bạn đang đọc bài viết Keppel Land: Tổ chức Chương trình trồng cây xanh tại Đồng Nai. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Qataq hướng tới một kỳ World Cup xanh
Qatar sẽ sử dụng công nghệ bảo vệ môi trường và thiết bị tiết kiệm năng lượng trên tất cả các sân vận động tại vòng chung kết World Cup năm nay

Tin mới

Kinh nghiệm nén chất thải của Bồ Đào Nha
Để nâng cao hiệu quả của việc thu gom rác thải có thể tái chế, Bồ Đào Nha và Hy Lạp đã áp dụng các trạm thu gom nhựa/kim loại với bộ phận nén tích hợp quy mô công cộng hay hộ gia đình, cho phép tự nén các loại rác riêng lẻ và phân loại dễ dàng.
Sẽ tiêm miễn phí vaccine cúm, phòng ung thư cổ tử cung
Theo Nghị quyết về lộ trình tăng số lượng vaccine trong Chương trình Tiêm chủng mở rộng giai đoạn 2021-2030 ban hành ngày 15/8, Chính phủ đồng ý với lộ trình tăng số lượng vaccine trong Chương trình Tiêm chủng mở rộng giai đoạn 2021 - 2030 của Bộ Y tế.