Thứ năm, 18/07/2024 01:47 (GMT+7)

Khai mạc Festival Quảng cáo Việt Nam 2024 – Vietnam AdFest – Binh Duong 2024

Vĩnh Hà -  Thứ năm, 11/07/2024 16:17 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Bà Trịnh Thị Thuỷ - Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL nhận định: Festival Quảng cáo Việt Nam 2024 là nơi quy tụ nhiều doanh nghiệp có thế mạnh trong lĩnh vực quảng cáo.

Ngày 11/7, tại Trung tâm Triển lãm quốc tế WTC Expo (A19 Hùng Vương, phường Hòa Phú, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) đã diễn ra Lễ khai mạc Festival Quảng cáo Việt Nam 2024.

Tham dự lễ khai mạc có bà Trịnh Thị Thuỷ, Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch; Bà Nguyễn Trường Nhật Phượng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Dương; Ông Huỳnh Vĩnh Ái, nguyên Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch; Ông Nguyễn Trường Sơn, Chủ tịch Hiệp hội Quảng cáo Việt Nam; Ông Nguyễn Thanh Đảo, Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Quảng cáo Việt Nam, Chủ tịch Hội Quảng cáo TPHCM, Trưởng Ban tổ chức, cùng các Phó Chủ tịch, Uỷ viên BTV, BCH Hiệp hội.

Đại diện Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Bộ Thông tin và Truyền thông, UBND tỉnh Bình Dương; Đại diện các Sở, ban, ngành của một số tỉnh, thành phố; các Hiệp hội ngành nghề trong nước và quốc tế; cùng đông đảo các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực vật tư, thiết bị quảng cáo trong và ngoài nước.

Tham dự Lễ khai mạc còn có các Chủ tịch Hiệp hội Quảng cáo các nước: Trung Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ, UAE, Thái Lan, Singapore, Malaysia, Indonesia, Philippines, Lào, Campuchia…

tm-img-alt
Đông đảo các đại biểu tham dự Festival Quảng cáo Việt Nam 2024

Chương trình nhận được sự ủng hộ của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Thông tin và Truyền thông, UBND tỉnh Bình Dương, do Công ty Cổ phần Quảng cáo và Xúc tiến thương mại Đông Nam và Công ty TNHH Một thành viên WTC Bình Dương tổ chức dưới sự chủ trì của Hiệp hội Quảng cáo Việt Nam và các đơn vị liên quan.

qc1
Ông Nguyễn Trường Sơn, Chủ tịch Hiệp hội Quảng cáo Việt Nam phát biểu Khai mạc Festival Quảng cáo Việt Nam 2024.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Trường Sơn, Chủ tịch Hiệp hội Quảng cáo Việt Nam cho biết, quảng cáo là một trong những ngành công nghiệp trọng yếu, đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội.

Hoạt động quảng cáo đã thể hiện vai trò cầu nối giữa sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng; cung cấp thông tin giúp người tiêu dùng lựa chọn được sản phẩm hàng hóa, dịch vụ phù hợp, thúc đẩy phát triển kinh tế thông qua việc mở rộng sản xuất kinh doanh.

Quảng cáo cũng được coi là một công cụ duy trì cạnh tranh trung thực, được định hướng bởi các nguyên tắc đạo đức và trách nhiệm, đóng góp tích cực cho sự phát triển văn hóa - xã hội. Đồng thời, quảng cáo cũng đóng góp tích cực vào việc phổ biến, tuyên truyền đường lối, chính sách của Đảng, Chính phủ, cũng như quảng bá hình ảnh đất nước con người Việt Nam ra thế giới trong công tác thông tin đối ngoại.

Cùng hòa nhập với hội nhập quốc tế, sự phát triển vũ bão của công nghệ thông tin, hoạt động quảng cáo đang được thể hiện ngày càng phong phú, đa dạng, dưới nhiều hình thức, phương tiện chuyển tải khác nhau tạo nên hiệu ứng lan tỏa rộng lớn trên khắp các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội của đất nước.

Bên cạnh đa số những quảng cáo mang tính tích cực, đong đầy tính nhân văn, vẫn còn một số quảng cáo phản cảm, thiếu trung thực, không phù hợp với thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật, đã làm ảnh hưởng đến cộng đồng và uy tín của ngành quảng cáo. Các cơ quan quản lý đã tích cực xử lý vi phạm, và hơn nữa, dư luận xã hội đã đồng lòng lên án, tẩy chay những quảng cáo sai phạm.

“Chúng ta không đồng tình với những quảng cáo vi phạm pháp luật và đạo đức xã hội, nhưng cũng cần phải ủng hộ, biểu dương, ghi nhận những quảng cáo mang tính tích cực, hay, có độ lan tỏa lớn phục vụ cộng đồng” -Chủ tịch Hiệp hội Quảng Cáo Việt Nam nhấn mạnh.

qc2
Bà Nguyễn Trường Nhật Phượng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Dương tặng hoa chúc mừng Ban Tổ chức Festival Quảng cáo Việt Nam 2024.

Theo ông Nguyễn Trường Sơn, Festival Quảng cáo Việt Nam 2024 lần này được tổ chức tại Bình Dương với những nội dung phong phú, chuỗi hoạt động đa dạng, từ triển lãm, diễn đàn, hội thảo đến hội thi, hội thao, ngày hội việc làm... Nổi bật nhất là Triển lãm quốc tế Thiết bị và Công nghệ Quảng cáo Việt Nam lần 14 - VietAd 2024 - Bình Dương với quy mô 250 gian hàng, quy tụ các doanh nghiệp hàng đầu trong nước và quốc tế thuộc lĩnh vực quảng cáo.

Sau 13 lần tổ chức thành công, Triển lãm VietAd đã chứng minh sức hút của một triển lãm chuyên ngành thiết bị và công nghệ quảng cáo duy nhất tại Việt Nam, được Hiệp hội Triển lãm toàn cầu - UFI công nhận là Triển lãm đạt chuẩn quốc tế.

Đến với VietAd, các tổ chức, doanh nghiệp ngành quảng cáo có cơ hội tham quan và tiếp cận các công nghệ tiên tiến, tìm kiếm đối tác, nhà cung cấp uy tín, từ đó thúc đẩy mối quan hệ giao thương, đáp ứng nhu cầu thị trường, góp phần thúc đẩy sự phục hồi và phát triển của ngành quảng cáo Việt Nam.

Triển lãm VietAd 2024 - Bình Dương có lĩnh vực trưng bày đa dạng, bao gồm: máy móc, thiết bị ngành quảng cáo; công nghệ LED; vật liệu, quà tặng quảng cáo; dịch vụ quảng cáo, in ấn, thi công quảng cáo…

qc4
Ban Tổ chức Festival Quảng cáo Việt Nam 2024 tặng hoa và Kỷ niệm chương cảm ơn các nhà tài trợ.

Trong khuôn khổ Festival Quảng cáo Việt Nam 2024 còn diễn ra nhiều hoạt động ý nghĩa. Diễn đàn về Quảng cáo và Truyền thông Việt Nam 2024 với nhiều chủ đề tham luận chuyên sâu. Đây là nơi trao đổi, thảo luận giữa lãnh đạo các cơ quan quản lý nhà nước, các chuyên gia, nhà khoa học, tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước về quảng cáo và truyền thông.

“Nói không với quảng cáo sai sự thật” là tên gọi của giải chạy marathon nhằm tuyên truyền, vận động doanh nghiệp, người nổi tiếng, người dân tuân thủ các quy định về quảng cáo.

“Ngày hội việc làm 2024” là nơi dành cho các nhà tuyển dụng, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp văn hóa, quảng cáo, truyền thông gặp gỡ sinh viên, thực tập sinh, người có nhu cầu tìm việc làm để phỏng vấn ứng tuyển.

Cuộc thi sáng tác ảnh nghệ thuật “Việt Nam - Điểm hẹn Thế giới” sau gần 3 tháng phát động đã nhận được 3.107 tác phẩm của 411 tác giả đến từ 53 tỉnh/thành. Sau 3 vòng chấm giải, Ban Tổ chức chọn ra hơn 50 tác phẩm xuất sắc nhất sẽ được trưng bày tại Festival. Đây là một trong những hoạt động về thông tin đối ngoại, quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam.

Với chuỗi hoạt động phong phú trên, Festival Quảng cáo Việt Nam 2024 tại Bình Dương dự kiến chào đón 20.000 lượt đại biểu, khách mời, doanh nghiệp, phóng viên báo, đài, khách tham quan trong và ngoài nước đến từ các quốc gia như: Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ, UAE, Thái Lan, Singapore, Malaysia, Indonesia, Philippines, Lào, Campuchia…

qc3
Bà Trịnh Thị Thủy, Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL phát biểu 

Phát biểu tại buổi lễ, bà Trịnh Thị Thủy, Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL nhìn nhận, ngành công nghiệp quảng cáo đã và đang trở thành một trong những ngành kinh tế dịch vụ quan trọng, phát triển mạnh mẽ, đóng góp tích cực vào tăng trưởng kinh tế và giải quyết việc làm của đất nước. Ngành công nghiệp quảng cáo thời gian qua đã xác lập được các thương hiệu sản phẩm, dịch vụ chất lượng để hội nhập với kinh tế quốc tế, góp phần quảng bá hình ảnh đất nước, tiềm năng, con người Việt Nam đến bạn bè thế giới.

Bộ VH-TT&DL với vai trò là cơ quan thực hiện chức năng quản lý nhà nước về quảng cáo trên cả nước, trong những năm qua, luôn đánh giá cao và cảm ơn sự phối hợp, đồng hành của Hiệp hội Quảng cáo Việt Nam trong việc tham mưu hoàn thiện hệ thống cơ chế, chính sách về quản lý quảng cáo nhằm xây dựng môi trường kinh doanh thông thoáng, minh bạch; tạo điều kiện thúc đẩy các doanh nghiệp quảng cáo có những bước tiến mạnh mẽ, tạo ra nhiều sản phẩm, dịch vụ quảng cáo đa dạng, chất lượng cao đáp ứng nhu cầu sáng tạo, hưởng thụ, tiêu dùng của người dân cũng như đáp ứng yêu cầu của hoạt động xuất khẩu.

Cũng theo bà Trịnh Thị Thuỷ, Festival Quảng cáo Việt Nam 2024 là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, nằm trong chuỗi các sự kiện do Hiệp hội Quảng cáo Việt Nam tổ chức, nhằm triển khai thực hiện Chiến lược phát triển văn hóa đến năm 2030 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Với chuỗi các hoạt động chuyên môn phong phú, đa dạng từ triển lãm, diễn đàn đến hội thi, hội thảo; đồng thời quy tụ các doanh nghiệp hàng đầu trong nước và quốc tế thuộc lĩnh vực quảng cáo, tôi hy vọng rằng, Festival Quảng cáo Việt Nam 2024 sẽ là cơ hội để giới thiệu, quảng bá về tiềm năng, thế mạnh và tầm quan trọng của ngành quảng cáo Việt Nam nói riêng và các ngành công nghiệp văn hóa Việt Nam nói chung đến với bạn bè trên thế giới. Đây cũng là địa chỉ để các doanh nghiệp tham quan và tiếp cận các công nghệ tiên tiến, tìm kiếm đối tác, nhà cung cấp uy tín, từ đó thúc đẩy mối quan hệ giao thương, đáp ứng nhu cầu thị trường, góp phần thúc đẩy sự phục hồi và phát triển của ngành quảng cáo Việt Nam.

 Triển lãm Quốc tế Thiết bị và Công nghệ Quảng cáo Việt Nam lần thứ 14 - VietAd 2024 – Bình Dương

Với quy mô 250 gian hàng, Triển lãm VietAd 2024 - Bình Dương đã quy tụ các doanh nghiệp hàng đầu trong nước và quốc tế thuộc lĩnh vực quảng cáo. Sau 13 lần tổ chức thành công, Triển lãm VietAd đã chứng minh sức hút của một triển lãm chuyên ngành thiết bị và công nghệ quảng cáo duy nhất tại Việt Nam, được Hiệp hội Triển lãm toàn cầu – UFI công nhận là Triển lãm đạt chuẩn quốc tế.

Mở cửa đón khách tham quan từ 09g00 đến 17g30 các ngày từ 11-13/7 tại Trung tâm Triển lãm quốc tế WTC Expo, Triển lãm VietAd mang lại cơ hội cho các tổ chức, doanh nghiệp ngành quảng cáo tiếp cận các công nghệ tiên tiến, tìm kiếm đối tác, nhà cung cấp uy tín, từ đó thúc đẩy mối quan hệ giao thương, đáp ứng nhu cầu thị trường, góp phần thúc đẩy sự phục hồi và phát triển của ngành quảng cáo Việt Nam.

Triển lãm VietAd 2024 – Bình Dương có lĩnh vực trưng bày đa dạng, bao gồm: máy móc, thiết bị ngành quảng cáo; công nghệ LED; vật liệu, quà tặng quảng cáo; dịch vụ quảng cáo, in ấn, thi công quảng cáo,…  

Khách tham quan VietAd sẽ được tìm hiểu, trải nghiệm hàng loạt sản phẩm, công nghệ tiên tiến, hiện đại, có thể kể đến như: các dòng máy in màu sản xuất AccurioPress, máy photocopy đa chức năng bizhub i-Series và các giải pháp quản lý in ấn đến từ KONICA MINOLTA; máy in UV khổ lớn đến 6.8m đến từ thương hiệu Dlican, Allwin 08 đầu phun và 12 đầu phun, máy Locor băng tải W-1800 02 đầu phun đến 06 đầu phun từ Sao Hoa Việt; máy in khổ lớn 12 màu mực chất lượng nét căng Pro 546, máy in bản vẽ độ chi tiết cao, in banner, pp poster quảng cáo màu sắc đẹp TM-5350 từ Canon; các loại máy in UV đến từ Mayinquangcao; máy in Latex của SBC; máy in KTS, vật tư in ấn đến từ THN; các loại máy CNC, máy laser, máy tích hợp CNC – cắt bế SQ-S3, máy Fiber 3015, máy đánh bóng Mica K1300, máy uốn chân chữ nhôm đến từ Kim Tưởng; máy cắt Laser đến từ Thế Giới Sắc Màu; máy cắt RUK MKC, máy in HP Latex 630W, máy cán cuộn MeFu D4 đến từ Tín Phát; nguồn NC - EPOWER 300W, thanh toả DLB95 – IP20 đến từ ĐẠT LED Hà Nội; bảng màu PANTONE của Khánh Toàn; màn hình LCD, Micro, Loa đến từ Tuding; Led ANX, Led, nguồn Mynice, Màn hình LED đến từ Hoa Đăng; khung tranh điện siêu mỏng, hộp đèn LED 3D vô cực, hộp đèn logo thương hiệu đến từ Cường Khanh; decal PROTON làm hộp đèn in máy UV 6 màu của thương hiệu D.P.P; decal in KTS PROTON INKJET, màng cán Laminate đến từ Vĩnh An;...

Bạn đang đọc bài viết Khai mạc Festival Quảng cáo Việt Nam 2024 – Vietnam AdFest – Binh Duong 2024. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Bài thơ: Những điều giản đơn
Đã lâu lắm quên những điều nhỏ nhặt ///Mải miết tìm hạnh phúc ở nơi xa///Rồi đến khi mái đầu dần điểm bạc///Cúi xuống nhìn hạnh phúc cạnh ngay ta...
Bài thơ: Bâng khuâng hạ
Hạ bâng khuâng nhiều khác lạ///Phượng hồng xao xác sau mưa///Ngõ vắng chân người dạo gót////Ghế công viên bụi phủ mờ.
Bài thơ: Ngắm em
Giữa đầm sen của hồ Tây///Ngắm em lòng những ngất ngây dâng trào///Sen hồng như dải yếm đào///Lên hương lên sắc, hoa nào dám ghen.

Tin mới

Thương hiệu đồng hành