Thứ năm, 25/07/2024 00:23 (GMT+7)

Khai mạc Hội nghị Môi trường sạch và Tuần lễ nước quốc tế Singapore 2024

MTĐT -  Thứ năm, 20/06/2024 08:49 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Các chủ đề chính sẽ được thảo luận tại CESG và SIWW 2024 bao gồm sự bền vững nguồn nước, khử carbon, tuần hoàn tài nguyên và số hóa.

Ngày 19/6, Hội nghị Môi trường sạch (CESG) và Tuần lễ nước quốc tế Singapore (SIWW) 2024 đã cùng khai mạc tại trung tâm hội nghị triển lãm Sands Expo & Convention Centre với sự tham dự đông đảo của các nhà lãnh đạo, chuyên gia, giới học giả các nước và các tổ chức quốc tế.

SIWW 2024 diễn ra từ ngày 18-22/6 và CESG 2024 từ ngày 19-21/6 dự kiến sẽ thu hút hơn 20.000 người tham dự và diễn giả từ khắp nơi trên thế giới để chia sẻ những kinh nghiệm, cùng thảo luận, tìm kiếm các giải pháp môi trường và nước đô thị sáng tạo, đồng thời tạo ra các cơ hội kinh doanh, hợp tác mới.

Phát biểu tại lễ khai mạc, bà Grace Fu, Bộ trưởng Môi trường và Bền vững Singapore nhấn mạnh về nhu cầu cấp thiết về hành động vì khí hậu toàn cầu, trước các hình thái thời tiết khắc nghiệt và mực nước biển dâng cao, đồng thời chia sẻ những nỗ lực của Singapore trong việc xây dựng một tương lai xanh hơn, chống chịu biến đổi khí hậu và bền vững hơn trong bối cảnh khan hiếm tài nguyên trên toàn cầu.

tm-img-alt
Diễn đàn Bộ trưởng tại SIWW và CESG 2024 thảo luận về khử carbon và các chính sách bền vững.( Ảnh: TTXVN)

Hội nghị CESG lần thứ 6 năm nay do Cơ quan Môi trường quốc gia Singapore (NEA) tổ chức và SIWW do Bộ Môi trường và Bền vững cùng Cơ quan Nước quốc gia Singapore chủ trì tổ chức nhằm tạo ra một bệ phóng cho sự sáng tạo các công nghệ tiên phong và thúc đẩy quan hệ đối tác mạnh mẽ nhằm giải quyết những thách thức môi trường cấp bách nhất của thời đại.

Các chủ đề chính sẽ được thảo luận tại CESG và SIWW 2024 bao gồm sự bền vững nguồn nước, khử carbon, tuần hoàn tài nguyên và số hóa. Một trụ cột mới về thích ứng với khí hậu, đặc biệt tập trung vào bảo vệ bờ biển và khả năng chống chịu lũ lụt sẽ được giới thiệu tại SIWW 2024.

Sự kiện năm nay cũng sẽ có Diễn đàn Giải pháp nước công nghiệp, một nền tảng công nghệ và đổi mới hướng tới người sử dụng nước công nghiệp.

Được coi là một triển lãm toàn cầu có liên quan chặt chẽ đến khu vực châu Á, SIWW 2024 sẽ đón tiếp các phái đoàn doanh nghiệp đến từ Malaysia, Việt Nam, Thái Lan, Indonesia, Ấn Độ và những quốc gia khác, cùng đến để tìm kiếm các giải pháp về nguồn nước tại Triển lãm Nước (Water Expo) với nhiều thiết bị, công nghệ và giải pháp tiên tiến tại khu vực và trên toàn cầu sẽ được trưng bày, giới thiệu.

Theo ông Michael Wilton, Giám đốc điều hành và quản lý của MMI Asia, đơn vị đối tác tổ chức SIWW, cho biết Triển lãm Nước tại SIWW 2024 sẽ chứng kiến nhiều hơn số lượng các giải pháp các công nghệ mới thiết yếu cho việc quản lý nguồn nước công nghiệp cũng như nguồn nước sạch đô thị.

“Có khoảng 450 công ty trưng bày gian hàng với trên 1.000 thương hiệu, sản phẩm khác nhau đến từ 32 quốc gia. Rõ ràng, triển lãm sẽ giúp các nhà quản lý có thêm các giải pháp nhằm thích ứng tốt hơn với tình trạng biến đổi khí hậu, nhất là những tác động của nó đối với nguồn nước, vốn được coi là nguồn tài nguyên giá trị nhất của chúng ta”, ông Michael Wilton cho biết.

Đại Phong (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Khai mạc Hội nghị Môi trường sạch và Tuần lễ nước quốc tế Singapore 2024. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Hải Phòng: Tiến hành dọn vệ sinh môi trường sau bão
Sau bão số 2 (Prapiroon), việc khắc phục hậu quả với xử lý môi trường được các ngành chức năng, người dân Hải Phòng và đặc biệt là công nhân môi trường đô thị đang thực hiện khẩn trương để mang lại cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Tin mới

Bài thơ: Chuyện đời...
Kiếp nhân sinh nếm cay đắng ngọt bùi///Người mới thấy ung dung là tốt nhất///Qua sóng gió gập ghềnh và được mất///Mới biết rằng an ổn quý biết bao

Thương hiệu đồng hành