Thứ năm, 05/10/2023 07:31 (GMT+7)

Khai mạc năm du lịch Sơn Tây – xứ Đoài

Ngọc Anh -  Chủ nhật, 28/05/2023 08:10 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Tối 27-5, Thị ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Sơn Tây tổ chức khai mạc Năm Du lịch Sơn Tây - xứ Đoài 2023 và công bố Quyết định công nhận Điểm du lịch thôn Lòng Hồ, xã Kim Sơn.

tm-img-alt
Lãnh đạo thành phố Hà Nội, thị xã Sơn Tây bấm nút khai mạc Năm Du lịch Sơn Tây - xứ Đoài 2023.

Sơn Tây là trung tâm của xứ Đoài, với dày đặc các di tích lịch sử. Trong đó, có nhiều địa danh, di tích nổi tiếng như: Làng cổ ở Đường Lâm, Đền Và, Thành cổ Sơn Tây...

Những năm gần đây, thị xã Sơn Tây đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm khai thác và phát huy hiệu quả các tiềm năng về điều kiện tự nhiên, văn hóa, lịch sử và nguồn lực con người cho phát triển kinh tế-xã hội.

Thị xã phát triển kinh tế du lịch, trong đó chú trọng các mô hình du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, gắn với du lịch tâm linh, văn hóa và trải nghiệm để phát triển du lịch, dịch vụ và kinh tế đô thị… Các điểm du lịch như làng cổ Đường Lâm, Thành cổ Sơn Tây… đều trở thành những địa danh du lịch hấp dẫn.

Thời gian gần đây, Sơn Tây có thêm điểm đến hấp dẫn là điểm du lịch Lòng Hồ (xã Kim Sơn) và Khu nghỉ dưỡng Glory Resort (xã Xuân Sơn).

Trong đó, điểm du lịch thôn Lòng Hồ (xã Kim Sơn) mang đến cho du khách một cảm giác rất bình yên, lãng mạn, thư thái hoang sơ của một thôn quê bán sơn địa xứ Đoài.

Hiện nay, thôn Lòng Hồ có diện tích 90ha với khung cảnh còn giữ gìn được nhiều nét hoang sơ, giáp hồ Đồng Mô thơ mộng đang nổi lên là một điểm du lịch mới đầy hấp dẫn.

Từ năm 2020 đến nay, chính quyền địa phương đã định hướng xây dựng thôn Lòng Hồ thành điểm du lịch cộng đồng, với nhiều trải nghiệm du lịch nông thôn độc đáo.

Trong khi đó, Khu nghỉ dưỡng Glory Resort là nơi có nhiều dịch vụ thư giãn và giải trí cao cấp bao gồm: Bể bơi vô cực, bể bơi nước nóng, quầy bar hiện đại, phòng karaoke; dịch vụ spa và phòng gym đẳng cấp, khu vui chơi trải nghiệm cho các em nhỏ…

Sự kết hợp giữa các điểm du lịch, nghỉ dưỡng mới với các điểm du lịch văn hoá tạo nên sức hút mới cho du lịch Sơn Tây.

Cùng với khai mạc Năm du lịch Sơn Tây – xứ Đoài 2023, Uỷ ban nhân dân thị xã Sơn Tây cũng công bố Quyết định số 2823/QĐ-UBND ngày 22/5/2023 của UBND thành phố Hà Nội về việc công nhận điểm du lịch thôn Lòng Hồ, xã Kim Sơn, thị xã Sơn Tây.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong đánh giá, việc thị xã Sơn Tây tổ chức Lễ khai mạc Năm du lịch Sơn Tây - xứ Đoài 2023 và công bố Quyết định công nhận điểm du lịch thôn Lòng Hồ là điều kiện thuận lợi để phát huy nhiều hơn nữa thế mạnh về tiềm năng du lịch của thị xã Sơn Tây, đóng góp cùng với thành phố trong bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa, tạo ra những sản phẩm du lịch đặc trưng của Thành phố; là cơ hội để thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội của địa phương, để thôn Lòng Hồ là điểm đến được yêu thích của du khách trong nước và quốc tế.

Bạn đang đọc bài viết Khai mạc năm du lịch Sơn Tây – xứ Đoài. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Gọi mùa
Mùa đi…mưa gió vơi dần//Heo may như đã về gần ngõ quê...

Tin mới