Thứ năm, 11/08/2022 18:38 (GMT+7)

Khai mạc triển lãm ảnh nghệ thuật “Nhiệt ”

MTĐT -  Thứ bảy, 17/12/2016 10:16 (GMT+7)

Sáng ngày 16/12/2016 tại Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội đã khai mạc triển lãm ảnh “Nhiệt ” của các giảng viên Khoa Nhiếp ảnh, Mỹ Thuật.

Đây là một trong những sự kiện quan trọng chào mừng kỷ niệm 36 năm thành lập Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội.

Đến dự có PGS.TS Nguyễn Đình Thi, Hiệu trưởng nhà trường, Ông Vũ Quốc Khánh, Chủ tịch Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam, PGS.TS. NSƯT Nguyễn Mạnh Lân và PGS.TS Trần Thanh Hiệp, nguyên Hiệu trưởng nhà trường, cùng đông đảo cán bộ, giảng viên, sinh viên đã và đang công tác tại trường cùng bạn bè đồng nghiệp yêu Nhiếp ảnh.

Cắt băng khai mạc triển lãm.

Các tác giả của triển lãm

Triển lãm trưng bày 65 tác phẩm của 6 tác giả hiện đang là giảng viên của trường Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội, các tác phẩm được thực hiện ở nhiều quốc gia khác nhau như: Việt Nam, Nepan, Ấn Độ, Pháp, Đức, Hà Lan.... Từ những hình ảnh sinh hoạt đời thường ở Việt Nam rất đỗi gần gũi thân thuộc, đến những hình ảnh châu Âu xa xôi, hay sắc màu văn hóa Ấn Độ có trong triển lãm đã tạo nên sự đa dạng về hình  thức, phong phú về nội dung.

Triển lãm là tập hợp những lát cắt trong cuộc sống mà các thầy cô giáo muốn gửi đến người xem. Đó có thể coi là một tập sách không có sự khởi đầu hay kết thúc, ít chỉn chu mà nhiều ngẫu hứng do các thầy cô trong Khoa Nhiếp ảnh, Mỹ Thuật không định trước.Triển lãm thể hiện lòng đam mê nghệ thuật nhiếp ảnh của các thầy cô giáo, những người vừa làm công tác giảng dạy vừa đóng vai trò là những nhà sáng tác đầy nhiệt huyết.

Triển lãm mở cửa từ ngày 16/12- 31/12/ 2016.

Bình yên Zaanse Schans, Holand, tác giả Phạm Thanh Hà

Bồ đề đạo tràng, tác giả Trần Quang Minh

Buổi sáng ở Varanasi, tác giả Nguyễn Quang Trung

Điểm dừng chân, tác giả Lê Minh Yến

Thành kính, tác giả Nguyễn Quang Trung

Kim tự tháp kính Louvre, tác giả Phạm Thanh Hà

Trên sóng. Ảnh: Đồng Hiếu.

Người đàn ông Ấn Độ, tác giả Phan Thị Phương Hiền

Lặng, tác giả Đồng Hiếu

Người đàn bà vô gia cư ở Pandulena, tác giả Lê Minh Yến

Những mảng sáng tối, tác giả Đồng Hiếu

Vũ điệu Guru, tác giả Trần Quang Minh

Pháo đài cổ Eisenac, tác giả Phạm Thanh Hà

Vắng khách, tác giả Phan Thị Phương Hiền

Đồng Hiếu

Bạn đang đọc bài viết Khai mạc triển lãm ảnh nghệ thuật “Nhiệt ”. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Lễ Vu lan hay còn gọi là lễ báo hiếu là ngày gì?
Với truyền thống văn hóa hiếu nghĩa, uống nước nhớ nguồn, ngày lễ Vu Lan của đạo Phật đã hòa quyện với triết lý, tục thờ cúng ngày Rằm tháng Bảy âm lịch hình thành lễ hội Vu Lan - báo hiếu, trở thành nét đẹp văn hóa truyền thống của người Việt.

Tin mới

Lễ Vu lan hay còn gọi là lễ báo hiếu là ngày gì?
Với truyền thống văn hóa hiếu nghĩa, uống nước nhớ nguồn, ngày lễ Vu Lan của đạo Phật đã hòa quyện với triết lý, tục thờ cúng ngày Rằm tháng Bảy âm lịch hình thành lễ hội Vu Lan - báo hiếu, trở thành nét đẹp văn hóa truyền thống của người Việt.