Thứ ba, 16/08/2022 14:26 (GMT+7)

Khẩn trương hoàn thiện dự án Luật Đất đai (sửa đổi)

Luật Đồng -  Thứ tư, 20/07/2022 10:38 (GMT+7)

Ngày 19-7, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà và Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị chủ trì cuộc họp về xây dựng dự án Luật Đất đai (sửa đổi).

Cùng tham dự cuộc họp có Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Thị Phương Hoa cùng lãnh đạo các đơn vị Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Xây dựng, Bộ Tư pháp, Văn phòng Chính phủ.

Theo Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà, Nghị quyết số 18-NQ/TW về “Tiếp tục đổi mới, hoàn thiện thể chế, chính sách, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý và sử dụng đất, tạo động lực đưa nước ta trở thành nước phát triển có thu nhập cao” là cơ sở chính trị rất quan trọng để hoàn thiện chính sách, pháp luật đất đai.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà cho biết, Bộ Tài nguyên và Môi trường sau khi hoàn thiện dự thảo Luật đã họp Ban soạn thảo, Tổ biên tập, xin ý kiến Ban cán sự Đảng Chính phủ để tiếp tục hoàn thiện các chính sách trong dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi). Với Bộ Xây dựng, là cơ quan nhà nước có nhiệm vụ quản lý sử dụng đất đai, quy hoạch sử dụng đất, kế hoạch sử dụng đất…, Bộ Tài nguyên và Môi trường đề nghị phối hợp làm việc để giải quyết những vấn đề chồng chéo, giao thoa với các luật chức năng quản lý nhà nước của Bộ Xây dựng cùng nhau thống nhất những mục tiêu chung của quốc gia.

small_toan-canh.jpg
Quang cảnh cuộc họp

Tại cuộc họp, các đơn vị chức năng, các chuyên gia của hai Bộ cùng nhau thảo luận các nội dung trong dự thảo Luật như quy hoạch sử dụng đất, kế hoạch sử dụng đất, phân loại đất đai, thu hồi đất đai để chỉnh trang khu đô thị, khu dân cư nông thôn… và đưa ra các thống nhất chung.

Phát biểu kết luận phiên họp, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị cho biết, trong quá trình hoàn thiện dự án Luật Đất đai (sửa đổi), Bộ Xây dựng sẽ phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường để rà soát, làm rõ chức năng nhiệm vụ, thống nhất các vấn đề còn vướng mắc để hoàn thiện các nội dung.


Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương và Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6 năm 2022, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã yêu cầu, Bộ Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với các cơ quan, địa phương khẩn trương xây dựng chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TW; tiếp tục tập trung hoàn thiện hồ sơ dự án Luật Đất đai (sửa đổi), thể chế kịp thời chủ trương, chính sách, giải pháp nêu trong Nghị quyết số 18-NQ/TW ngày 16/6/2022 của Hội nghị Trung ương 5 khóa XIII về tiếp tục đổi mới, hoàn thiện thể chế, chính sách, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý, sử dụng đất, tạo động lực đưa nước ta trở thành nước phát triển có thu nhập cao.

Bạn đang đọc bài viết Khẩn trương hoàn thiện dự án Luật Đất đai (sửa đổi). Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Các điểm đổi mới trong Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)
Mới đây, Liên đoàn Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam đã phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội thảo Góp ý Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) để lấy ý kiến rộng rãi các đối tượng là doanh nghiệp chịu sự tác động.
Một số chính sách mới có hiệu lực từ tháng 8.2022
Một số Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 8.2022: Hộ nghèo, hộ cận nghèo được hỗ trợ 40 triệu đồng để xây mới nhà ở; Vận chuyển vật liệu để rơi vãi sẽ bị phạt đến 4 triệu đồng; giảm lệ phí cấp giấy chứng nhận kiểm định xe cơ giới;

Tin mới

Kinh nghiệm nén chất thải của Bồ Đào Nha
Để nâng cao hiệu quả của việc thu gom rác thải có thể tái chế, Bồ Đào Nha và Hy Lạp đã áp dụng các trạm thu gom nhựa/kim loại với bộ phận nén tích hợp quy mô công cộng hay hộ gia đình, cho phép tự nén các loại rác riêng lẻ và phân loại dễ dàng.