Thứ sáu, 03/02/2023 13:48 (GMT+7)

Khánh Hòa: Tổ chức tập huấn Luật bảo vệ môi trường năm 2020

Hương Đoàn -  Thứ năm, 09/06/2022 14:23 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Ngày 9-6, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) Khánh Hòa phối hợp với Tổng cục Môi trường (Bộ TN-MT) tổ chức Hội nghị “Tập huấn Luật Bảo vệ môi trường năm 2020 và các văn bản quy phạm pháp luật hướng dẫn thi hành Luật”

Hội nghị quy tụ hơn 200 đại biểu ở các đơn vị thuộc Khối quản lý nhà nước, UBND các huyện, thị xã, thành phố, các tổ chức chính trị - xã hội trên toàn tỉnh.

tm-img-alt
Quang cảnh Hội nghị

Được biết, Luật Bảo vệ môi trường năm 2020 đã được Quốc hội khóa XIV thông qua tại kỳ họp thứ 10 và có hiệu lực từ ngày 1-1-2022. Đến nay, Trung ương cũng đã ban hành nhiều văn bản mới hướng dẫn thi hành một số điều của Luật. Tại hội nghị, báo cáo viên của Tổng cục Môi trường đã giới thiệu tổng quan về tiến trình phát triển Luật Bảo vệ môi trường và hệ thống văn bản quy phạm pháp luật về bảo vệ môi trường; những điểm mới cơ bản của Luật Bảo vệ môi trường 2020; trách nhiệm UBND các cấp và các nội dung quản lý môi trường.

Trong nội dung hội nghị, những người làm công tác quản lý và các tổ chức đoàn thể đã trao đổi trực tiếp về các vướng mắc thực tế trong quá trình áp dụng quy định pháp luật tại đơn vị mình; từ đó có cái nhìn chung trong việc áp dụng quy định của nhà nước vào thực tiễn, góp phần nâng cao được nhận thức cộng đồng, thể hiện được trách nhiệm và đóng góp chung từ những nỗ lực của cá nhân, tổ chức vào công cuộc bảo vệ môi trường. Được biết, các buổi tập huấn “Luật Bảo vệ môi trường năm 2020 và các văn bản quy phạm pháp luật hướng dẫn thi hành Luật” sẽ được tổ chức trong 2 ngày 9-6 và 10-6.

Bạn đang đọc bài viết Khánh Hòa: Tổ chức tập huấn Luật bảo vệ môi trường năm 2020. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

WMO công bố kế hoạch giám sát bền vững khí nhà kính
Tổ chức Khí tượng Thế giới (WMO) cho biết một kế hoạch do Liên Hợp Quốc đứng đầu nhằm giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu bằng cách cải thiện triệt để cách đo lường các chất gây ô nhiễm khí quyển trên khắp hành tinh.
Cảnh báo độ mặn tăng cao tại Vĩnh Long
Thông tin từ Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai-Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Vĩnh Long cho biết kết quả độ mặn xâm nhập đo được tại các trạm trên địa bàn tỉnh ghi nhận từ 0,1-2,7 phần nghìn (ppt).
Nghệ An: Con Cuông phát động trồng tre giữ đất, giữ làng
Sau những đợt mưa lũ đã gây ra tình trạng sạt lở một số đoạn sông Lam (đoạn chảy qua xã Chi Khê, huyện Con Cuông). Để giữ đất giữ làng, người dân địa phương đã tổ chức trồng tre dọc bờ sông để hạn chế chống tình trạng sạt lở này.

Tin mới