Thứ ba, 18/01/2022 22:53 (GMT+7)

Khi mầm yêu thương nảy nở thành cây nhân ái!

Lam Vy -  Thứ tư, 04/08/2021 17:57 (GMT+7)

Với những tình cảm, sẻ chia của tất cả các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương và phía công ty, chị Trâm vô cùng xúc động.

Sự việc của chị Lê Thị Trâm - người bị cướp xe máy tối 3/8 gây xôn xao cộng đồng mạng ngày hôm nay cũng đã nhận được nhiều sự chia sẻ, động viên của chính quyền, các cơ quan đoàn thể và các nhà hảo tâm.

Theo thông tin mới nhất mà PV Môi trường và Đô thị Việt Nam nhận được, hiện tại chị Trâm đã nhận được 01 xe máy do Công an Quận Nam Từ Liêm tặng, 03 xe máy khác do các nhà hảo tâm trao tặng.

Với những tình cảm, sẻ chia của tất cả các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương và phía công ty, chị Trâm vô cùng xúc động.

Trao đổi với PV, chị Lê Thị Trâm chia sẻ cảm xúc của mình: “Tới giờ phút này, tôi cũng không thể tin được là mình nhận được nhiều sự quan tâm, chia sẻ, động viên của tất cả mọi người. Tôi không biết nói gì hơn ngoài sự cảm ơn tới chính quyền, công an Quận Nam Từ Liêm, các nhà hảo tâm đã hỗ trợ, động viên. Đó không chỉ là món quà về vật chất mà ở đó là sự động viên, là món quà tinh thần vô cùng to lớn đối với công nhân vệ sinh môi trường như bọn tôi”.

Nói về câu chuyện chị nhận được 4 chiếc xe máy do Công an quận Nam Từ Liêm và các nhà hảo tâm trao tặng, chị xin nhận 01 chiếc, 02 chiếc còn lại chị đã gửi tặng 01 xe máy cho chị Lân công nhân cùng tổ (bị mất 02 xe máy trong vòng 1 tháng) và 01 xe tặng lại cho anh Phong công nhân cùng tổ bị cháy xe máy khi đi làm.

Chị Lê Thị Trâm cho biết: “Đối với những người công nhân vệ sinh như bọn tôi, chiếc xe là phương tiện vô cùng quý giá, hai anh chị trong tổ của tôi cũng bị mất và cháy xe nên cũng rất khó khăn, tôi nhận được sự quan tâm của mọi người, đó là điều quý giá nhất để tôi vượt qua giai đoạn khó khăn này.  Vì vậy tôi cũng muốn chia sẻ với họ, để họ cũng có phương tiện để đi làm như tôi, để có thể làm tốt công việc.”

Rõ ràng, tình cảm của  mọi người dành cho chị Trâm đã được chị lan toả bằng hành động  rất đẹp là tặng lại 2 xe máy cho 2 trường hợp khác. Còn gì vui bằng sự nhân văn đã được nhân lên trong cuộc sống này.

Đây là tin vui trong những ngày Covid -19 u ám bao trùm, thực sự nếu chúng ta  cứ sống nhân văn, luôn sẵn sàng chia sẻ giúp đỡ nhau thì cuộc sống này sẽ luôn tốt đẹp. Gieo mầm thiện sẽ được cây đời nhân ái, cảm ơn vì những điều tốt đẹp của tất cả chúng ta!

Bạn đang đọc bài viết Khi mầm yêu thương nảy nở thành cây nhân ái!. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Công nhân môi trường và áp lực “cơm áo gạo tiền”
Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, những bất cập trong cách áp dụng cấp bậc, tiền lương của công nhân, giá nhiên liệu… đã khiến cuộc sống của nhiều công nhân VSMT trên địa bàn TP Hà Nội bị đảo lộn nghiêm trọng.
Nhọc nhằn nghề thông cống
Dù mưa hay nắng, những công nhân làm công việc thông cống thoát nước của Công ty CP Môi trường đô thị Quảng Ngãi vẫn miệt mài nạo vét, làm thông thoáng những "đường ngầm", góp phần xây dựng TP.Quảng Ngãi văn minh, sạch đẹp.
Chuyện về những nữ công nhân làm đẹp hè phố
Nghề xây dựng vốn là công việc nặng nhọc ngay với cả nam giới, vậy nhưng ở bất kỳ công trường nào cũng dễ dàng bắt gặp bóng dáng của những nữ công nhân. Trên thực tế, có những phần việc chỉ bàn tay khéo léo, sự dẻo dai của phụ nữ mới có thể hoàn thành.
Những người phụ nữ yêu nghề "móc cống"
Công việc của họ là nạo vét bùn cống ngang, mương sông, vớt rác trên kênh, ven kênh...Công việc nặng nhọc và độc hại nhưng rất ít trường hợp chị em bỏ việc mà thường gắn bó 10-20 năm.

Tin mới

VREC và HREC tổ chức khánh thành công trình cầu Liên Xã
Được sự cho phép và phối hợp của UBND xã Thành Triệu, sáng 17/01, CLB BĐS Việt Nam (VREC) và CLB BĐS Thành phố Hồ Chí Minh (HREC) đã tổ chức Lễ Khánh thành công trình Cầu Liên Xã thuộc địa phận xã Thành Triệu, huyện Châu Thành, Tỉnh Bến Tre.