Hà Nội, Thứ Sáu Ngày 16/04/2021

Cục Khí tượng sẽ dùng công nghệ của New Zealand để dự báo thời tiết

Mtđt, 14:41 30/10/2019

WeatherScape XT là hệ thống đồ họa dự báo thời tiết được sử dụng rộng rãi bởi các hãng truyền hình tại New Zealand và nhiều nơi trên thế giới.

Ngày 29/10, ông Grant Robertson, Bộ trưởng Tài chính kiêm Bộ trưởng Thể thao và Giải trí New Zealand chứng kiến lễ ký kết biên bản ghi nhớ giữa cơ quan Khí tượng Thuỷ Văn New Zealand (tên gọi tắt là MetService, tên thương mại là MetraWeather) và HYMETEC (Trung Tâm Ứng Dụng Công Nghệ Khí Tượng Thủy Văn), trực thuộc Tổng cục Khí tượng Thủy Văn Việt Nam (VNMHA). Tham gia buổi lễ từ phía Việt Nam có Thứ trưởng Lê Công Thành, Bộ Tài nguyên và Môi trường Việt Nam.

Biên bản ghi nhớ này tạo nền tảng giúp hai cơ quan hợp tác chặt chẽ hơn trong việc cung cấp các thông tin khí tượng thuỷ văn kịp thời, chính xác cho các chương trình dự báo thời tiết trên truyền hình cũng như các ứng dụng dự báo thời tiết trực tuyến tại Việt Nam.

Hình ảnh tại buổi ký kết biên bản ghi nhớ.

Hợp tác này sẽ mang công nghệ Weatherscape XT đến với các đài truyền hình tại Việt Nam, giúp các cơ quan này cung cấp thông tin dự báo thời tiết chính xác hơn, cũng như cảnh báo kịp thời các điều kiện thời tiết xấu. WeatherScape XT là hệ thống đồ họa dự báo thời tiết được sử dụng rộng rãi bởi các hãng truyền hình tại New Zealand và nhiều nơi trên thế giới.

“MetraWeather luôn đề cao việc cung cấp thông tin thời tiết và môi trường một cách chính xác và kịp thời. Nguyên tắc này là giá trị cốt lõi trong nguyên lý hoạt động của chúng tôi và chúng tôi rất vinh dự khi có cơ hội hợp tác với Tổng cục Khí tượng Thủy Văn Việt Nam cùng hiện thực hoá nguyên tắc này tại Việt Nam”, ông Thomas Sutherland, Giám đốc khu vực châu Á của MetraWeather cho biết.

Quan hệ thương mại giữa Việt Nam – New Zealand đang tăng trưởng mạnh mẽ trong những năm gần đây, với tổng kim ngạch hai chiều tăng gấp ba lần kể từ khi Hiệp định Thương mại tự do ASEAN - Australia - New Zealand (AANAFTA) được kí kết năm 2009.

Theo Zing

Bạn đang đọc bài viết Cục Khí tượng sẽ dùng công nghệ của New Zealand để dự báo thời tiết tại chuyên mục Công nghệ mới. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Công nghệ mới