Hà Nội, Thứ Ba Ngày 22/06/2021

Đắk Lắk chuẩn bị tổ chức Hội thảo về Chuyển đổi số

THẾ HOÀN, 08:23 23/03/2021

Ngày 22/3, UBND tỉnh Đắk Lắk mở cuộc họp báo giới thiệu về Hội thảo “Chuyển đổi số - Xu hướng tất yếu của sự phát triển” được tỉnh tổ chức vào ngày 26/3 tới đây.

Tham dự và chủ trì buổi họp báo có Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đắk Lắk Nguyễn Tuấn Hà; đại diện lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông; Công ty Cổ phần Công nghệ Sao Bắc Đẩu; các sở, ngành, doanh nghiệp; các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương.

Theo Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đắk Lắk Nguyễn Tuấn Hà, trong thời gian qua, Đắk Lắk là một trong những tỉnh đi đầu về chữ ký số; đến nay đã ứng dụng ở các đơn vị cấp tỉnh và huyện, đang triển khai thực hiện ở cấp xã; tất cả các văn bản đã được chuyển sang số hóa. Ông Nguyễn Tuấn Hà khẳng định, chuyển đổi số là xu hướng tất yếu của sự phát triển, hướng tới sự thịnh vượng của đất nước.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đắk Lắk thông tin về Hội thảo "Chuyển đổi số - Xu hướng tất yếu của sự phát triển"

Với mục đích truyền thông đến các sở, ban, ngành, doanh nghiệp, người dân tích cực ứng dụng chuyển đổi số vào quá trình sản xuất, vận hành, cung cấp dịch vụ, hướng đến phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội gắn liền với các thế mạnh và tiềm lực của địa phương…, UBND tỉnh Đắk Lắk sẽ tổ chức Hội thảo “Chuyển đổi số - Xu hướng tất yếu của sự phát triển” vào ngày 26/3. Dự kiên Hội thảo có sự tham dự của gần 500 khách mời là lãnh đạo, đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị Trung ương, lãnh đạo các tỉnh và lãnh đạo các sở, ban, ngành của các tỉnh khu vực miền Trung - Tây Nguyên, đại diện các công ty công nghệ, các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

Đồng thời với Hội thảo, tỉnh sẽ tổ chức Triển lãm sản phẩm CNTT-TT giới thiệu các sản phẩm, giải pháp công nghệ mới trong lĩnh vực CNTT-TT như: Giải pháp chuyển đổi số và chính phủ điện tử đã triển khai một số sở Thông tin và Truyền thông; giải pháp hệ thống quan trắc không khí, quan trắc nước ngầm thông minh; các giải pháp giám sát năng lượng, chiếu sáng, giải pháp khu công nghiệp thông minh; giải pháp ứng dụng AI camera; giám sát kho thuốc thông minh; ứng dụng đặt lịch khám bệnh thông minh; giải pháp văn phòng số.

Hội thảo sẽ được số hóa công tác tổ chức từ khâu đăng ký tự động; thông báo từ trung tâm thông tin; tương tác giữa khách mời với diễn giả; đánh giá ý kiến từ khách hàng… qua đó, góp phần gia tăng sự trải nghiệm thực tế cho khách mời về chuyển đổi số.
Bạn đang đọc bài viết Đắk Lắk chuẩn bị tổ chức Hội thảo về Chuyển đổi số tại chuyên mục Khoa học – Công nghệ. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Khoa học – Công nghệ