Hà Nội, Thứ Năm Ngày 29/07/2021

Lần đầu tiên giới thiệu loại bê tông... vải cuộn

Mtđt, 15:23 30/06/2017

(moitruongvadothi.vn) Một loại vật liệu mới thân thiện với môi trường vừa được lần đầu giới thiệu tại Việt Nam: bê tông... vải cuộn.

Tại hội thảo “Công nghệ, thiết bị sản xuất vật liệu xanh, tiết kiệm năng lượng” nằm trong khuôn khổ triển lãm Vietbuild, ông Trần Việt Dung - nhà phân phố bê tông vải cuộn tại Việt Nam, cho biết bê tông vải cuộn được sản xuất dưới dạng vải dệt chứa bê tông, khi tiếp xúc với nước tạo thành lớp bê tông mỏng, bền vững, chống thấm và chống cháy.

Bê tông này được sản xuất tại vương quốc Anh, có đặc điểm mềm, có thể xếp gấp, có thể cắt, may kết nối lại, thích ứng với mọi thời tiết và không bị phá hủy bởi tia cực tím…

Đây là dạng vật liệu xây dựng thế hệ mới, khá phù hợp trong thi công bảo vệ kênh mương, sườn dốc, đê kè, lớp mỏng bảo vệ cống…

Ông Tống Văn Nga - chủ tịch Hội vật liệu xây dựng Việt Nam, đánh giá cao loại vật liệu mới này và mong muốn nó sớm có mặt tại một số công trình ở Việt Nam.

Theo ông Phạm Văn Bắc - Vụ trưởng Vụ Vật liệu xây dựng (Bộ Xây dựng), trong những năm gần đây, tốc độ đầu tư sản xuất các sản phẩm vật liệu xây dựng tại Việt Nam tăng trưởng với tốc độ cao.

Từ nước phải nhập khẩu vật liệu xây dựng, đến nay Việt Nam sản xuất vật liệu xây dựng không chỉ đủ nhu cầu trong nước mà còn dư 10-30% công suất phục vụ xuất khẩu.

QUANG KHẢI

Bạn đang đọc bài viết Lần đầu tiên giới thiệu loại bê tông... vải cuộn tại chuyên mục Khoa học – Công nghệ. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Khoa học – Công nghệ
Trong tương lai, việc chủng ngừa cúm hằng năm có thể gặp nhiều thuận lợi hơn khi các nhà khoa học đã thử nghiệm thành công miếng dán văcxin thay thế cho mũi tiêm truyền thống.