Hà Nội, Thứ Bảy Ngày 06/06/2020

Độc đáo resort trên 'đảo' làm từ rác thải nhựa

Mtđt, 08:32 17/04/2020

Một resort tại khu đầm phá ven biển ở đông nam Bờ Biển Ngà đã được xây dựng trên bè nổi làm từ hơn 700.000 chai, hộp nhựa.

Mỗi tuần resort này đón khoảng 100 du khách, chủ yếu là người Bờ Biển Ngà cũng như các khách hàng thích những chuyến du lịch thân thiện với môi trường.

Với đầy đủ những tiện nghi và dịch vụ như nhà nghỉ, quán bar, nhà hàng hay bể bơi… resort này trông không khác so với những khu nghỉ dưỡng thông thường.

Điểm khiến nơi đây trở nên đặc biệt chính là việc nó thực sự là một hòn đảo nổi trên những chai nhựa, có diện tích khoảng 1.000m2.

Bên cạnh các chai nhựa, hòn đảo nổi này còn được làm từ polystyrene và dép đi biển đã qua sử dụng.

Người có ý tưởng và phát triển dự án này là Eric Becker - một doanh nhân người Pháp.

Chi phí cho một đêm nghỉ tại đây là 25 USD, đã bao gồm ăn sáng và phí đi phà ra đảo.

Với tiêu chí thân thiện với môi trường, điện phục vụ cho resort này được cung cấp bởi các tấm pin năng lượng mặt trời. Nước sạch được lấy từ những đường ống chạy từ khu vực bờ biển.

Mục đích chính của những người sở hữu khu resort này chính là thúc đẩy loại hình du lịch “xanh”, ít tác động tới khu vực bờ biển hơn so với những khu nghỉ dưỡng truyền thống.

Theo BrightVibes/petrotimes

Loading...
Bạn đang đọc bài viết Độc đáo resort trên 'đảo' làm từ rác thải nhựa tại chuyên mục Sản phẩm mới. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Sản phẩm mới
Nhóm học sinh của trường THPT chuyên Thăng Long (TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) đã nghiên cứu, chế tạo thiết bị lọc khí gắn trên xe đạp rất tiện dụng và hữu ích trong việc bảo vệ môi trường.
Bằng việc tận dụng lại những thứ tưởng chừng như bỏ đi, Lê Duy Khang và Nguyễn Hoàng Dung, học sinh trường THPT Gia Định (quận Bình Thạnh, TP HCM) đã tìm cách chế tạo ra chiếc túi nilon từ khoai tây.