Hà Nội, Thứ Tư Ngày 01/04/2020

Hội thảo giới thiệu công nghệ đốt chất thải tiên tiến của Nhật Bản

QUỐC HUY, 18:16 09/05/2018

Sáng 9/5, tại TP Huế đã diễn ra hội thảo giới thiệu công nghệ đốt chất thải tiên tiến của Nhật Bản do Tổ chức JICA, Công ty CP Môi trường Huế và Công ty TNHH Actree (Nhật Bản) phối hợp tổ chức.

Đến tham dự hội thảo có sự tham gia của đại diện Sở Xây dựng, Sở TN&MT tỉnh Thừa Thiên Huế cùng đại diện nhiều công ty, doanh nghiệp môi trường nhiều tỉnh thành trên cả nước.

Hội thảo giới thiệu về lò đốt chất thải công nghiệp và báo cáo vận hành thực nghiệm quá trình đốt chất thải rắn, chất thải nguy hiểm tại Thừa Thiên Huế theo công nghệ đốt hàng đầu thế giới của Tập đoàn Actree (Nhật Bản).

Ông Inami Atsuhiko – Giám đốc pháp lý Công ty TNHH Actree (Nhật Bản).

Theo đó, Tập đoàn Actree cung cấp các loại lò quay đốt chất thải công nghiệp, chất thải nguy hại, chất thải y tế và truyền nhiễm, lò đốt rác phát điện và quá trình tái chế tro đốt, sấy và đốt bùn thải, phục hồi đất bị ô nhiễm, tái chế tro đốt, sấy và đốt bùn thải.

Lò đốt được thiết kế phù hợp với môi trường Việt Nam, có công suất 72 tấn rác một ngày.

Ưu điểm của công nghệ đốt Actree là bảo vệ môi trường xung quanh, kiểm soát được khí thải, khử thành phần độc hại của chất thải, kéo dài tuổi thọ của bãi chôn lấp, ngăn ngừa ô nhiễm nguồn nước và ngăn ngừa dịch bệnh.

Cùng ngày, Công ty cổ phần môi trường và công trình đô thị Huế phối hợp với Công ty TNHH Actree khánh thành lò đốt chất thải Actree trên địa bàn phường Thủy Phương, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Lễ khánh thành lò đốt chất thải Actree tại phường Thủy Phương, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Công trình có tổng mức đầu tư 7.326 triệu đồng. Trong đó vốn tài trợ của JICA là 6.656 triệu đồng. Vốn đối ứng của tỉnh Thừa Thiên Huế là 670 triệu đồng.

Đây là lò đốt chất thải với công nghệ tiên tiến lần đầu tiên có mặt tại Huế và Việt Nam. Lò được vận hành theo kiểu vừa quay vừa đốt, do vậy, tất cả các loại rác thải từ dạng rắn hoặc lỏng haykích thước nhỏ đều được xử lý triệt để.

Lò đốt với công nghệ hiện đại, lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam.

Ông Inami Atsuhiko – Giám đốc pháp lý Công ty TNHH Actree (Nhật Bản) cho biết: “Actree đã cố gắn hết sức để kết hợp tất cả những kĩ thuật tốt nhất mà mình có vào trong dự án này. Mặc dù đây chỉ là dự án thử nghiệm và quy mô nhỏ thôi, tuy nhiên chúng tôi cũng đã kết hợp các kĩ thuật cũng như tính năng xử lí theo tiêu chuẩn Nhật Bản vào trong lò đốt.

Khó khăn gặp phải trong việc vận hành lò đốt này đó là việc phân loại rác thải của Việt Nam chưa được tốt, cho nên rác thải đầu vào cần phải xử lý một lần nữa trước khi đưa vào lò đốt”.

Loading...
Bạn đang đọc bài viết Hội thảo giới thiệu công nghệ đốt chất thải tiên tiến của Nhật Bản tại chuyên mục Sản phẩm mới. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Sản phẩm mới