Hà Nội, Thứ Sáu Ngày 23/10/2020

Robot thùng rác đến lấy rác tận nơi

Vy Thương, 13:42 12/10/2019

Công ty Rezzi tại Anh đã cho ra đời sản phẩm thùng rác thông minh với khả năng tự hoạt động được lập trình sẵn với một lịch trình cụ thể và tự đỗ ở lề đường để lấy rác.

Một công việc dễ bị lãng quên và khiến mọi người chán nản nhất đó là đi vứt rác. Vứt rác hàng ngày, vứt rác hàng giờ và phải di chuyển một đoạn đường khá dài để vứt rác đúng vị trí đã khiến con người cảm thấy vô cùng khó chịu.

Công nghệ đã đưa đến một giải pháp hoàn hảo với một thùng rác thông minh có thể được lập trình sẵn với một lịch trình cụ thể và tự đỗ ở lề đường để lấy, loại bỏ nhu cầu chủ nhà phải kéo thùng rác của họ vào lề đường bằng cách cung cấp thùng rác có động cơ đính kèm và ứng dụng di động tương ứng. Những sản phẩm này cho phép người dùng đặt lịch và nhập khoảng cách giữa các điểm lấy rác.Được kết hợp với một ứng dụng đồng hành, SmartCan lăn ra trạm nối bên đường và tự động trả lại sau khi rác được nhặt.

Thùng rác thông minh có thể tự di chuyển đến vị trí lấy rác

Giám đốc điều hành Rezzi và người sáng tạo SmartCan Andrew Murray chia sẻ rằng: “Chúng tôi muốn giúp mọi người loại bỏ những việc lặt vặt không cần thiết khỏi cuộc sống hàng ngày của họ.Chúng tôi thấy một cơ hội để đưa IoT vượt ra ngoài việc tắt đèn hoặc bật nhạc và thực sự giúp giảm bớt gánh nặng của các nhiệm vụ vật lý trần tục mà mọi người phải đối mặt.

Rezzi đang tìm cách xây dựng dựa trên tiến trình của các công ty nhà thông minh và IoT đáng chú ý để góp phần xác định lại cảnh quan tiêu dùng này.”

Điều hạn chế của các thiết bị này chỉ có thể tồn tại ở các khu vực ngoại thành. Bởi vì có thể có quá nhiều hệ thống giao thông đường bộ và các yếu tố khác trong các thành phố có thể làm hỏng các trạm nối.

Người dùng có thể đặt ngày và giờ cụ thể mà họ cần thùng rác của mình ở lề đường để lấy thông qua ứng dụng đồng hành đó và tệp đính kèm SmartCan sẽ tự động chuyển đến đó.

Người dùng có thể đặt ngày và giờ cụ thể mà họ cần thùng rác của mình ở lề đường để lấy thông qua ứng dụng và SmartCan sẽ tự động chuyển đến đó.

SmartCan lăn ra một trạm nối dọc theo lề đường và tự động trở lại sau khi rác được nhặt. Công ty Rezzi cũng cho biết thêm sẽ chuẩn bị phát hành SmartCan ra thị trường vào cuối năm tới.

Một thùng rác thông minh khác cũng có thể giúp mọi người làm việc vặt.Được gọi là Bruno Smartcan, thiết bị này được cho là thiết bị kết hợp thùng rác và máy hút bụi kết nối internet đầu tiên.

Sử dụng các cảm biến ở mặt trước của thùng, Bruno Smartcan có thể cảm nhận được khi bụi và mảnh vụn từ sàn bếp bị quét về phía nó bằng bàn chải, bật chân không để hút mớ hỗn độn.Bruno được thiết kế với một bộ phận đựng túi tích hợp gửi thêm cảnh báo đến điện thoại thông minh khi chủ sở hữu đang thiếu túi và nó có thể gửi lời nhắc khi đến lúc bỏ rác.

Bruno Smartcan

Được phát triển bởi các nhà phát minh Jim Howard và Lori Montag, từ Tulsa, Oklahoma, thùng có thể làm sạch lông chó và đổ ngũ cốc ăn sáng và vụn, hút trực tiếp vào túi đựng rác. Bộ phận nắp rảnh tay nhạy cảm với chuyển động mở tự động.

Các nhà phát minh cho biết: “Bruno và các công nghệ đang chờ cấp bằng sáng chế của họ đã được thực hiện trong nhiều tháng.Tính năng chân không xoáy mạnh mẽ sẽ hút sạch các loại lông thú và hạt bụi bẩn trực tiếp vào túi rác.

Không cần phải thực hiện các thao ác với máy hút bụi, không còn những tiếng rít khó chịu nữa, chỉ cần đặt chổi trước cửa hút chân không để bắt đầu hút và Bruno sẽ làm phần còn lại.”

“Bruno cũng sẽ nhắc nhở bạn vứt rác vào ngày rác và cảnh báo bạn khi bạn thiếu túi Bruno.”

Một dây sạc có thể mở rộng được tích hợp vào một phần lật lên ngay sau nắp chính.Người dùng có thể mua túi được trang bị tùy chỉnh cho Bruno, phù hợp với bộ phân phối của nó hoặc sử dụng túi đựng rác tiêu chuẩn.

Thùng có dung tích 59 lít (13 gallon). Thùng rác thông minh này dự kiến sẽ có giá $248 (£ 160), mặc dù những người mua sớm có thể đặt hàng trước với giá $139 (£ 90).

Hai thiết bị thông minh này đang hy vọng thu hút sự hỗ trợ cho phát minh của họ trên Kickstarter.

Nguồn Daily Mail Online

Bạn đang đọc bài viết Robot thùng rác đến lấy rác tận nơi tại chuyên mục Sản phẩm mới. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Sản phẩm mới