Hà Nội, Thứ Năm Ngày 24/06/2021

Thái Nguyên: Nhiều nhà vệ sinh làm từ chai nhựa được đưa vào sử dụng

Mtđt, 14:53 16/03/2021

Tính đến nay, Tỉnh đoàn Thái Nguyên và nhà tài trợ đã thực hiện được 7 công trình nhà vệ sinh trường học sử dụng gần 22 nghìn chai nhựa tái sử dụng với sự đóng góp 1,5 nghìn ngày công của các đội viên

Công trình nhà vệ sinh từ gạch sinh thái tại trường tiểu học Bá Xuyên, thành phố Sông Công

Công trình được thực hiện dưới sự “chung tay” của Công ty Suntory PepsiCo Việt Nam, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và Tỉnh đoàn Thái Nguyên phối hợp với đối tác, lực lượng tình nguyện viên tiên phong thực hiện việc tái sử dụng chai nhựa để tạo thành chất liệu xây dựng công trình vệ sinh có ích cho cộng đồng. Theo đó, mỗi viên “gạch sinh thái” được tạo ra bằng cách nhồi cát, túi nylon cắt nhỏ, xi măng vào chai.

Xét về mặt kinh phí, công trình này cũng tiết kiệm 25% tổng chi phí xây dựng so với công trình xây bằng gạch thông thường. Như vậy, nhà vệ sinh bằng gạch chai nhựa vừa là sáng kiến giúp tái chế bao bì nhựa, vừa có hiệu quả cao về mặt kinh tế.

Tính đến nay, Tỉnh đoàn Thái Nguyên và nhà tài trợ đã thực hiện được 7 công trình nhà vệ sinh trường học sử dụng gần 22 nghìn chai nhựa tái sử dụng với sự đóng góp 1,5 nghìn ngày công của các đội viên, thiếu nhi.

Hoạt động ý nghĩa này giúp hỗ trợ địa phương xây dựng những công trình nhà vệ sinh đạt tiêu chuẩn, đảm bảo vệ sinh dịch tễ tại các trường học cho học sinh và bảo vệ an toàn nguồn nước tại đây. Qua đó, giúp cho trên 4 nghìn học sinh được sử dụng các công trình có ý nghĩa từ chai nhựa này.

Theo Báo Xây dựng

Bạn đang đọc bài viết Thái Nguyên: Nhiều nhà vệ sinh làm từ chai nhựa được đưa vào sử dụng tại chuyên mục Sản phẩm mới. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Sản phẩm mới