Hà Nội, Thứ Sáu Ngày 18/10/2019

Thất nghiệp do mạng xã hội

Hồng Quyên (T/h), 09:25 25/08/2018

Mạng xã hội là nơi mọi người bày tỏ, chia sẻ những quan điểm cá nhân nhưng cũng là nơi thông tin được truyền đi rất nhanh, nếu không sử dụng đúng cách, nó sẽ trở thành con dao hai lưỡi.

Facebook và Instagram là nơi mà người dùng tìm đến để đăng tải những bức ảnh cá nhân hay quan điểm của bản thân. Tuy nhiên, hãy cẩn thận, vì nếu không hành xử đúng mực trên các trang mạng xã hội này thì hậu quả là bạn có thể bị thất nghiệp khi có quá nhiều các nhà tuyển dụng bỏ qua đơn xin việc của các nhà lao động sau khi xem trang các nhân của họ.

Các nhà tuyển dụng có xu hướng tìm kiếm mạng xã hội của ứng viên để quyết định có lựa chọn họ hay không (Ảnh: internet)

Mới đây, theo kết quả khảo sát hơn 1000 quản lý của một trang tuyển dụng việc làm, có tới 70% các nhà tuyển dụng có xu hướng tìm kiếm thông tin của các ứng viên trên phương tiện truyền thông xã hội. Trong số đó có quá nửa các nhà tuyển dụng tìm thấy những nội dung khiến họ không muốn tuyển nhân viên này.

Danh sách 5 sai lầm lớn nhất mà các ứng viên mắc phải trên mạng xã hội là: đăng tải hình ảnh, nội dung phản cảm; đăng tải nội dung liên quan đến uống rượu hay sử dụng các chất kích thích; có những lời lẽ phân biệt chúng tộc, giới tính, hay tôn giáo; có những hành vi vi phạm pháp luật; lừa dối về năng lực cá nhân.

Ngoài ra, các nhà tuyển dụng cho rằng tên tài khoản không chuyên nghiệp cũng là một điểm trừ trong việc tuyển dụng./.

Loading...
Bạn đang đọc bài viết Thất nghiệp do mạng xã hội tại chuyên mục Tin khởi nghiệp. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0913 385 005 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Tin khởi nghiệp