Thứ ba, 21/09/2021 18:42 (GMT+7)

Không được đổ đất, chặn khối bê tông ngăn phương tiện đi lại

MTĐT -  Thứ năm, 02/04/2020 15:04 (GMT+7)

Theo ông Mai Tiến Dũng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP, việc các địa phương đổ đất, cẩu bê tông trên các tuyến đường để ngăn phương tiện, người dân đi lại là không đúng với Chỉ thị 16 của Thủ tướng.

Sáng 2/4, trao đổi với Tiền Phong về tình trạng, nhiều địa phương khi triển khai thưc hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19, trong đó có việc “cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày” đã có biểu hiện “ngăn sông cấm chợ”, đổ đất, cẩu bê tông trên đường, chặn người dân đi lại, ông Mai Tiến Dũng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP cho rằng, đây là cách làm không đúng.

“Các địa phương làm như thế là không hiểu đúng tinh thần của Chị thị 16 cũng như các chỉ đạo của Thủ tướng. Những nơi nào đã làm phải dừng lại ngay, bảo đảm giao thông cho mọi người, nhất là phương tiện vận chuyển hàng hóa qua lại, phục vụ nhân dân. Chính phủ sẽ nhắc nhở các địa phương về việc này để chấn chỉnh, rút kinh nghiệm”.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng

Cũng theo ông Dũng, Thủ tướng không yêu cầu “ngăn sông, cấm chợ”, không đóng của siêu thị, các cửa hàng bán đồ thiết yếu như lương thực, thực phẩm, rau quả, xăng dầu…

Trước đó, tại phiên họp Chính phủ Thường kỳ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, cách ly xã hội mang ý nghĩa là giữ khoảng cách để đối phó với tình huống nguy hiểm, bùng phát dịch bệnh, giữ khoảng cách người với người, cộng đồng với cộng đồng, không phải là ngăn cấm giao thông, chưa phải phong toả xã hội mà chỉ hạn chế giao thông.

Đổ đất chặn đường đi lại của phương tiện và người dân ở Quảng Ninh

Thủ tướng cũng không đồng tình với địa phương hiểu sai Chỉ thị 16 dẫn đến dừng đăng kiểm phương tiện, dừng cấp phép lái xe hay đổ đất để ngăn đường, không cho xe chở vật liệu sản xuất.

Như phản ánh của Tiền Phong, sau khi Chỉ thị 16 ban hành, một số địa phương trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đã đổ đất và bê tông chắn ngang đường đi lại. Điều này khiến cho việc đi lại của người dân gặp rất nhiều khó khăn, có biểu hiện của việc “ngăn sông cấm chợ”.

Theo Tiền Phong

Bạn đang đọc bài viết Không được đổ đất, chặn khối bê tông ngăn phương tiện đi lại. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com

Cùng chuyên mục

Tin mới