Chủ nhật, 03/07/2022 19:29 (GMT+7)

Khu Bảo tồn biển Lý Sơn tiếp nhận và thả cá thể rùa xanh quý hiếm về biển an toàn

MTĐT -  Thứ ba, 24/05/2022 16:26 (GMT+7)

Theo BQL Khu bảo tồn biển Lý Sơn, nhằm bảo vệ các loài rùa biển quý hiếm, đơn vị đang phối hợp xây dựng mạng lưới để tiếp nhận các cá thể rùa còn sống, cứu hộ, chữa trị, đảm bảo đủ điều kiện để rùa tự sinh sống được trước khi thả ra môi trường tự nhiên

Trước đó, chiều 22/5, tại bãi biển gần khu vực gần cổng Tò Vò, một người dân trú tại thôn Tây, xã An Hải, huyện Lý Sơn phát hiện một cá thể rùa đang vướng lưới. Biết đây là loài nguy cấp, quý hiếm, người dân ngay lập tức điện thoại báo về Ban quản lý Khu bảo tồn biển Lý Sơn để phối hợp xử lý.

tm-img-alt
Rùa xanh (tên khoa học Chelonia mydas) là loài động vật thuộc Sách đỏ của Tổ chức Bảo tồn thiên nhiên thế giới (IUCN) và Sách đỏ Việt Nam. Ảnh minh họa

Thông tin từ Ban quản lý Khu bảo tồn biển Lý Sơn: Qua kiểm tra tại hiện trường, xác định đây là cá thể rùa xanh nặng khoảng 10kg, chiều dài mai 45cm, rộng 40cm, kích thước đầu 6x9cm, đã sinh trưởng khoảng 7 năm tuổi. Cá thể này vẫn trong tình trạng khoẻ mạnh nên Ban quản lý quyết định giải thoát và thả về tự nhiên.

Cũng theo Ban quản lý Khu bảo tồn biển Lý Sơn, nhằm bảo vệ các loài rùa biển quý hiếm, đơn vị đang phối hợp xây dựng mạng lưới để tiếp nhận các cá thể rùa còn sống, cứu hộ, chữa trị, đảm bảo đủ điều kiện để rùa tự sinh sống được trước khi thả ra môi trường tự nhiên. Bên cạnh đó, tập trung tuyên truyền cho ngư dân, du khách khi gặp rùa lên bãi đẻ hoặc đi biển thấy rùa bị nạn thì báo ngay cho lực lượng cứu hộ.

Rùa xanh (tên khoa học Chelonia mydas) là loài động vật thuộc Sách đỏ của Tổ chức Bảo tồn thiên nhiên thế giới (IUCN) và Sách đỏ Việt Nam. Đây là loài quý hiếm, nguy cấp, được ưu tiên bảo vệ.

Bạn đang đọc bài viết Khu Bảo tồn biển Lý Sơn tiếp nhận và thả cá thể rùa xanh quý hiếm về biển an toàn. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ từ chiều mai (29/6) có mưa to
Vùng áp thấp đã đi vào Biển Đông, dự báo mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới trong hôm nay (28/6). Trong khi đó vùng núi Bắc Bộ từ chiều tối nay có mưa to, sau đó mở rộng ra Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ từ chiều mai (29/6).

Tin mới

Khóa phanh an toàn cho thang máy
Với mong muốn đảm bảo an toàn cho người đi thang máy, anh Ninh Đức Thanh, một người thợ cơ khí ở Thanh Hóa đã chế tạo thành công khóa phanh có khả năng tự động chặn giữ thang máy khi xảy ra sự cố như đứt cáp.