Chủ nhật, 24/10/2021 03:49 (GMT+7)

Khu dân cư Khoang Mái bán đất nền

Minh An -  Thứ bảy, 17/07/2021 09:07 (GMT+7)

Khu dân cư Khoang Mái" đang được Cty BĐS Green Land quảng cáo, giao bán phân lô, bán nền.

Thời gian vừa qua, sự phát triển của dự án trọng điểm quốc gia Khu công nghệ cao Hòa Lạc tại huyện Thạch Thất, TP Hà Nội đã mang lại nguồn lợi rất lớn về kinh tế cho từng địa phương trong khu vực. Đồng thời, nơi đây cũng được được kỳ vọng trở thành hình mẫu kinh tế thu nhỏ của Việt Nam trong tương lai, một thành phố khoa học và công nghệ sinh thái thông minh.

Hiện nay, trên internet, mạng xã hội, biển quảng cáo hoặc các tờ rơi trên đường gần Khu Công nghệ cao Hòa Lạc đang giới thiệu nhiều dự án đất nền hấp dẫn cả về vị trí và giá cả khiến nhiều nhà đầu tư, người mua đất rất quan tâm.

Tuy nhiên, rất nhiều trong số đó chỉ là “dự án trên giấy hay còn gọi là dự án ma hoặc dự án đất nền chưa đủ điều kiện pháp lý để bán”. Hồ sơ pháp lý của những dự án này chỉ có tên chủ đầu tư, tên dự án, bản vẽ phối cảnh, bản vẽ chi tiết phân lô chưa có đầy đủ hồ sơ pháp lý đủ điều kiện bán nhưng vẫn được giới thiệu để bán. Khi đến khu đất, thì chỉ là khu đất trống, chưa có hạ tầng hoặc có hạ tầng nhưng còn sơ sài, thiếu đồng bộ. Khi hỏi thì được giới thiệu là dự án đang trong quá trình triển khai hạ tầng, đang hoàn thiện hồ sơ pháp lý,….

Tại đây, một nhân viên môi giới cùng một người được giới thiệu là Giám đốc sàn của Công ty Green Land, nhiệt tình tư vấn cho PV về vị trí, khả năng tăng giá đất của "dự án" cũng như mức giá và hình thức thanh toán khi khách hàng quyết định xuống tiền tại "dự án".

Phối cảnh dự án.

Theo ghi nhận của PV và thông tin giới thiệu của nhân viên môi giới, hiện trạng khu đất (tại Khoang Mái, Đồng Trúc, Thạch Thất, Hà Nội) diện tích hơn 4000 m2 đang được công ty Green Land làm đường đá mi, trồng trụ điện, cây xanh, thi công hệ thống thoát nước và chia lô đất thành 36 lô nhỏ.

Để tìm hiểu sâu hơn về tính chất pháp lý của khu đất này, PV hỏi giấy tờ pháp lý của "dự án" như quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư, quy hoạch chi tiết 1/500,..thì vị giám đốc sàn của Công ty Green Land cho biết Công ty thu gom đất của người dân sau đó làm cơ sở hạ tầng, tiếp đó sẽ hiến đường nội khu và thủ tục tách thửa. Khi có công văn cho phép tách thửa sẽ chờ phôi để ra sổ cho từng lô đất.

Hiện trạng khu đất được san lấp mặt bằng, phân lô.

Trên cơ sở thông tin ghi nhận được, ngày 08/07/2021 PV đã có buổi làm việc với UBND xã Đồng Trúc, huyện Thạch Thất, TP Hà Nội.

Ông Nghị cho biết, khu đất "dự án" PV đang phản ánh thuộc quyền sở hữu của hộ gia đình và đã được chuyển nhượng qua nhiều chủ khác nhau.

Trước đó, UBND xã Đồng Trúc đã tiếp nhận đơn xin hiến tặng một phần thửa đất làm ngõ đi chung của bà Trịnh Thị Hoài Thu gửi ngày 25/6/2021. Trong đơn bà Thu trình bày do nhu cầu chia tách thửa đất và để thuận lợi trong quá trình sử dụng nên bà Thu tình nguyện hiến tặng 1085,4 m2 đất trồng cây lâu năm tại thửa đất số 468, tờ bản đồ số 25 thuộc xã Đồng Trúc, để làm ngõ đi chung.

Bạn đang đọc bài viết Khu dân cư Khoang Mái bán đất nền. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Vận hành nhà chung cư: Bao giờ hết kiểu "Ông chẳng bà chuộc"
Với xu hướng đô thị hóa ngày càng nhanh tại các đô thị lớn, nhu cầu về dịch vụ quản lý vận hành (QLVH) tòa nhà. Thời gian qua, không ít vụ tranh chấp đã xảy ra, gây áp lực cho cả đơn vị cung cấp dịch vụ quản lý vận hành lẫn Ban quản trị tòa nhà và cư dân.

Tin mới