Thứ ba, 07/12/2021 04:09 (GMT+7)

Khu dân cư ở Hà Nội bất ngờ bị khỉ quấy nhiễu

MTĐT -  Thứ sáu, 09/03/2018 15:25 (GMT+7)

Người dân sống tại tổ 5, phường Phúc Tân, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội bất ngờ bị khỉ quấy nhiễu nhiều ngày qua.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, người dân tại tổ 5, phường Phúc Tân, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội bất ngờ bị con khỉ lạ thường xuyên quẫy nhiễu từ mùng 5 Tết Nguyên đán 2018 đến nay. Con khỉ vô chủ này liên tục quấy phá, làm hư hỏng nhiều tài sản của các gia đình.

"Khỉ xuất hiện từ mùng 5 Tết, sống trên mái nhà của các hộ dân, có thể có một hoặc hai con nhưng chưa thể xác định chính xác vì khỉ di chuyển rất nhanh", chị Nguyễn Thị Hồng (ngụ tại tổ 5, phường Phúc Tân), cho biết.

Cũng theo thông tin từ người dân cung cấp, khỉ còn vào vườn nhiều nhà bắt gà, tìm trứng, bắt bồ câu, trêu đùa chó, bứt phá cà chua…

Con khỉ này liên tục quẫy nhiễu người dân từ ngày mùng 5 Tết Nguyên đán 2018 đến nay.

"Có lần con khỉ này bắt được con mèo rồi mang lên tầng thượng của một gia đình nghịch, khi xác mèo phân hủy mùi hôi thối nồng nặc, chủ nhà phải thuê người đến dọn. Nhiều khi khỉ còn lọt vào nhà dân lục xoong nồi, ăn hoa quả trên bàn thờ, làm đổ vỡ cốc nước...", chị Hồng nói thêm.

Ông Triệu Văn Sơn, tổ trưởng tổ 5, phường Phúc Tân, cho biết: "Nhận được tin báo của bà con trong phường, chúng tôi đã tiến hành theo dõi và thấy có một con khỉ lạ xuất hiện ở khu vực. Nó thường xuyên leo trèo, phá hoại đồ đạc của các gia đình. Chúng tôi đã gửi báo cáo lên các cơ quan có thẩm quyền để có hướng xử lý".

Trước thông tin phản ánh của người dân, UBND phường Phúc Tân (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã cử cán bộ xuống địa bàn xác minh sự việc và báo cơ quan kiểm lâm để giải quyết theo đúng thẩm quyền.

Theo Thanh niên

Bạn đang đọc bài viết Khu dân cư ở Hà Nội bất ngờ bị khỉ quấy nhiễu. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Đắk Nông: Cần xử lý dứt điểm tình trạng xe quá tải lộng hành
Ngày 28/11/2021, Môi trường và Đô thị VN có bài: “ Đắk Nông: Người dân kêu trời vì xe quá khổ quá tải lộng hành”, thời gian gần đây, tại tuyến đường trung tâm Nguyễn Tất Thành, TT.Đắk Mâm, hàng loạt xe ben chở cát quá tải chạy ngang qua với tốc độ nhanh.
Quảng Trị: Phát hiện hũ tiền cổ nặng 27kg
Sở VH-TT&DL tỉnh Quảng Trị thông tin, đơn vị chức năng của Sở vừa tiếp nhận hũ tiền xu cổ có nguồn gốc từ Trung Quốc từ ông Nguyễn Quốc Trị và ông Nguyễn Đình Vương (ngụ P.4, TP.Đông Hà, Quảng Trị).

Tin mới

Ngày 6/12, Hà Nội ghi nhận 774 ca F0
Theo Sở Y tế Hà Nội, từ 18 giờ ngày 5/12 đến 18 giờ ngày 6/12, Hà Nội ghi nhận 774 ca nhiễm SARS-CoV-2; trong đó có 280 ca cộng đồng, 343 ca trong khu cách ly, 151 ca trong khu phong tỏa.
TP.HCM: Xe quá tải hoành hành! (Bài 2)
Bất chấp các quy định pháp luật về an toàn giao thông, đảm bảo vệ sinh môi trường khi chuyên chở vật liệu xây dựng, nhiều xe quá tải, quá khổ vẫn ngang nhiên đi lại trong địa bàn thành phố.