Thứ bảy, 28/01/2023 04:22 (GMT+7)

Khu vực Thừa Thiên Huế-Ninh Thuận, Tây Nguyên đề phòng lũ quét, sạt lở đất

MTĐT -  Chủ nhật, 04/12/2022 16:10 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Dự báo trong 6 giờ tới, các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Ninh Thuận và khu vực Tây Nguyên tiếp tục có mưa, có nơi mưa to.

tm-img-alt

Theo nhận định của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, chiều 4/12, mô hình độ ẩm đất cho thấy độ ẩm đất ở một số khu vực thuộc các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Ninh Thuận và khu vực Tây Nguyên đã đạt trạng thái gần bão hòa (90-99%).

Dự báo trong 6 giờ tới, khu vực các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Ninh Thuận và khu vực Tây Nguyên tiếp tục có mưa, có nơi mưa to với lượng mưa tích lũy phổ biến ở các tỉnh từ Quảng Nam đến Bình Định và Gia Lai từ 20-50mm, có nơi hơn 90mm; các tỉnh còn lại phổ biến từ 10-30mm, có nơi hơn 40mm.

Cảnh báo, trong 6 giờ tới, nguy cơ xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ vùng núi; sạt lở đất trên sườn dốc, sụt lún đất tại khu vực các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Ninh Thuận và khu vực Tây Nguyên.

Cảnh báo lũ trên các sông từ Thừa Thiên Huế đến Ninh Thuận

Hiện nay (4/12), mực nước trên sông Cái Ninh Hòa (Khánh Hòa) đang lên, các sông ở Thừa Thiên Huế, từ Bình Định đến Ninh Thuận có dao động; các sông ở Quảng Nam và Quảng Ngãi đang xuống chậm.

Cảnh báo từ chiều 4 đến ngày 6/12, trên các sông từ Thừa Thiên Huế đến Ninh Thuận có khả năng xuất hiện một đợt lũ, biên độ lũ lên ở thượng lưu các sông từ 3,0-5,0m, hạ lưu từ 1,0-3,0m. Đỉnh lũ trên các sông ở mức báo động 1-báo động 2, có sông trên báo động 2.

Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở trung du, vùng núi và ngậpA lụt vùng trũng thấp, ven sông, khu đô thị tại các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Ninh Thuận.

Bạn đang đọc bài viết Khu vực Thừa Thiên Huế-Ninh Thuận, Tây Nguyên đề phòng lũ quét, sạt lở đất. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Theo Anh Ngọc/Báo Nhân dân

Cùng chuyên mục

Trồng cây gắn với bảo vệ rừng hiệu quả
“Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”. Từ lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh năm xưa, đến nay, Tết trồng cây đã trở thành tập quán tốt đẹp của nhân dân ta trong những ngày xuân.

Tin mới

Kiến trúc làng trong dòng xoáy đô thị hóa
Chưa khi nào chuyện xây dựng nông thôn lại được bàn đến nhiều như bây giờ. Từ trong các Nghị quyết quan trọng có tính chiến lược của Đảng, các kỳ họp của Quốc hội, các chương trình hành động của Chính phủ cho đến các hội thảo của giới kiến trúc quy hoạch.
Tết “bám đường” của những công nhân môi trường thầm lặng
Ngày thường, công việc của các công nhân vệ sinh môi trường vốn đã vất vả, thì vào những ngày đầu sau Tết Nguyên đán, nỗi nhọc nhằn ấy của họ dường như càng nhân lên gấp bội bởi số lượng rác thải trên các cung đường, tuyến phố, khu dân cư tăng lên đáng kể
Thành phố Móng Cái toả sáng một vùng biên!
Móng Cái là một trong những thành phố đầy tiềm năng và thế mạnh của Quảng Ninh, Việt Nam. Nơi đây giáp biên giới Việt - Trung, thông thương hàng hóa với Trung Quốc, điểm hẹn du lịch của du khách quốc tế, nhờ có cảng hàng không quốc tế Vân Đồn...