Thứ năm, 08/12/2022 13:41 (GMT+7)

Khuyến cáo không lưu thông cao tốc Đà Nẵng- Quảng Ngãi khi bão Noru đổ bộ

MTĐT -  Thứ ba, 27/09/2022 16:22 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Cục CSGT khuyến cáo tài xế không lưu thông vào cao tốc Đà Nẵng- Quảng Ngãi do không có khu vực tránh bão trong trường hợp khẩn cấp.

Theo Cục CSGT, do tuyến cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi không có khu vực đảm bảo an toàn để dừng, đỗ tránh trú nên khuyến cáo các phương tiện không lưu thông trên đường này khi bão Noru đổ bộ.

Đồng thời, Cục Cảnh sát giao thông yêu cầu Phòng CSGT các tỉnh Quảng Bình, Đắk Lắk, Khánh Hòa bố trí lực lượng dự kiến từ 22h00 ngày 27/9 tổ chức hướng dẫn các lái xe đường dài tìm nơi dừng nghỉ, không cho đi vào khu vực tâm bão, chờ bão qua mới tiếp tục di chuyển. Khi phương tiện dừng chờ nhiều tại 3 địa phương trên thì báo cáo Cục CSGT trao đổi với Phòng CSGT các tỉnh Hà Tĩnh, Đắk Nông, Ninh Thuận và các địa phương giáp danh phía trước tiếp tục thực hiện.

Trước khi bão Noru đổ bộ, Cục CSGT yêu cầu Phòng CSGT công an các tỉnh ven biển từ Thanh Hóa đến Bình Thuận, Gia Lai, Kon Tum kêu gọi các phương tiện thủy vào nơi tránh trú an toàn.

Lực lượng CSGT được bố trí giám sát chặt các tuyến giao thông trọng điểm, nhất là tại các ngầm tràn, khu vực nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở.

tm-img-alt

Cục CSGT khuyến cáo tài xế không lưu thông vào cao tốc Đà Nẵng-  Quảng Ngãi do không có khu vực tránh bão trong trường hợp khẩn cấp. (Ảnh: Internet)

Trên các tuyến quốc lộ, công an địa phương được yêu cầu xây dựng phương án đảm bảo an toàn khi bão đổ bộ hoặc xảy ra lũ lụt, sạt lở. Trường hợp tuyến đường bị ảnh hưởng nghiêm trọng, cần cấm đường và bố trí điểm đỗ an toàn cho xe cộ.

Các địa phương báo cáo về Cục CSGT khi cần thiết điều tiết liên tuyến và phân luồng từ xa. Sau khi bão đi qua, CSGT phối hợp với đơn vị quản lý hạ tầng sớm khắc phục các điểm sạt lở và giải phóng xe cộ, không để xảy ra tai nạn.

Minh Thư (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Khuyến cáo không lưu thông cao tốc Đà Nẵng- Quảng Ngãi khi bão Noru đổ bộ. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới