Thứ hai, 17/01/2022 17:21 (GMT+7)

Kiên Giang: Chấn chỉnh việc tiếp nhận điều trị người bệnh Covid-19

Trương Anh Sáng -  Thứ ba, 23/11/2021 08:19 (GMT+7)

Giám đốc Sở Y tế Kiên Giang yêu cầu các cơ sở điều trị Covid-19 phải nhanh chóng tiếp nhận ngay người bệnh, tránh tình trạng chậm trễ, đùn đẩy.

Qua thông tin phản ánh, vẫn còn tình trạng trạm y tế đáp ứng rất chậm khi tiếp nhận thông tin người dân test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 dương tính, để người bệnh chờ đợi rất lâu và một số cơ sở điều trị Covid-19 còn chậm trễ, đùn đẩy trong việc tiếp nhận điều trị người bệnh Covid-19.

Trước tình trạng trên, Giám đốc Sở Y tế Kiên Giang Hà Văn Phúc đã yêu cầu Bệnh viện đa khoa tỉnh, Trung tâm Y tế huyện, thành phố Rạch Giá, Châu Thành, Hòn Đất, chỉ đạo các cơ sở thu dung, điều trị tiếp nhận ngay người bệnh Covid-19 của Khu Công nghiệp Thạnh Lộc, huyện Châu Thành chuyển đến, không được đùn đẩy người bệnh.

Đồng thời Trạm Y tế, Trạm Y tế lưu động phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan cử nhân viên y tế và lực lượng hỗ trợ đến ngay nhà, nơi tạm trú của người dân khi tiếp nhận thông tin người dân test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 dương tính để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho người bệnh, đồng thời hướng dẫn, hỗ trợ người bệnh cách ly, điều trị tại nhà theo quy định.

tm-img-alt
Một khu cách ly tại thành phố Rạch Giá.

Cùng với đó, cơ sở điều trị Covid-19 phải nhanh chóng tiếp nhận ngay người bệnh Covid-19 để điều trị từ các đơn vị khác chuyển đến theo Kế hoạch thu dung, điều trị bệnh nhân Covid-19 trên địa bàn tỉnh, tránh tình trạng chậm trễ, đùn đẩy.

Tổ chức quản lý chặt chẽ các F0 điều trị tại nhà; phân công nhiệm vụ cho mỗi nhân viên y tế quản lý từ 20 – 50 F0, hàng ngày nắm rõ tình trạng sức khỏe để kịp thời phát hiện các trường hợp có dấu hiệu nguy hiểm để đưa vào cơ sở thu dung, điều trị Covid-19.

Giám đốc Sở y tế cũng yêu cầu thiết lập ngay số điện thoại và công bố số điện thoại đường dây nóng của Trạm Y tế, Trạm Y tế lưu động và Trung tâm Y tế trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân trên địa bàn biết, liên lạc khi cần thiết, hoàn thành trước ngày 24/11/2021.

In và phát cho các F0 và những người trong nhà tờ rơi hướng dẫn các dấu hiệu cảnh báo kèm theo số điện thoại của người quản lý F0, số điện thoại của Trạm Y tế, Trạm Y tế lưu động xã, phường, thị trấn và Trung tâm y tế huyện, thành phố.

Kích hoạt đội phản ứng nhanh phòng chống dịch Covid-19 tại Trung tâm Y tế để tiếp nhận và xử lý kịp thời các tin báo của người dân liên quan các trường họp F0 do người dân tự làm xét nghiệm nhanh kháng nguyên, các trường hợp F0 đang điều trị tại nhà xuất hiện các triệu chứng cảnh báo.

Bạn đang đọc bài viết Kiên Giang: Chấn chỉnh việc tiếp nhận điều trị người bệnh Covid-19. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Khung trời tuổi thơ
Có người nói rằng, ký ức tuổi thơ là những hạt giống mà ta vô tình đánh rơi trong hành trình trưởng thành đi về phía trước...
Bài thơ: Xuân....
Hoa người một cảnh bình an//Sức xuân chứa đựng đầy tràn nhựa đây...

Tin mới