Thứ năm, 02/02/2023 18:13 (GMT+7)

Kiên Giang: Trao giải cuộc thi ảnh 2022

Trương Anh Sáng -  Thứ hai, 29/08/2022 16:14 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Chiều ngày 28/8, Hội VHNT tỉnh Kiên Giang đã tổ chức Lễ tổng kết, trao giải và triển lãm ảnh nghệ thuật truyền thống năm 2022.

Tại đây, Ban Tổ chức đã trao tặng 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba và 06 giải khuyến khích cho các tác giả đạt giải, trong đó các giải được Hội nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam tính điểm kết nạp hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam có các giải Nhất, Nhì, Ba. Giải Nhất thuộc về tác giả Trương Minh Điền với tác phẩm “Xi măng Hà Tiên – Thách thức thời gian”.

Theo NSNA Nguyễn Hữu Định – Phó Chủ tịch Hội VHNT tỉnh Kiên Giang, cuộc thi ảnh nghệ thuật truyền thống được tổ chức nhằm tạo điều kiện cho các nhà nhiếp ảnh chuyên và không chuyên trên địa bàn tỉnh có dịp giao lưu, học tập, nâng cao trình độ sáng tạo để tạo ra những tác phẩm có giá trị cả về nội dung lẫn chất lượng nghệ thuật.

Qua hơn 4 tháng phát động, Ban Tổ chức đã nhận được 900 tác phẩm ảnh màu và đen trắng của 46 tác giả, trong đó nhiều tác giả chưa phải là hội viên Hội VHNT tỉnh nhưng có tác phẩm được chọn trưng bày triển lãm và đoạt giải ở cuộc thi, đây là một tín hiệu rất đáng mừng cho phong trào nhiếp ảnh của tỉnh nhà.

tm-img-alt
Tác giả Trương Minh Điền đạt giải Nhất cuộc thi với tác phẩm “Xi măng Hà Tiên – Thách thức thời gian”.

Hầu hết các tác phẩm dự thi đều có nội dung tư tưởng khá tốt, bám sát chủ đề về hình ảnh đất nước, con người Kiên Giang; những hoạt động tuần tra, bảo vệ chủ quyền biển đảo của các lực lượng vũ trang tạo nên một bức tranh đầy màu sắc, phản ánh khá toàn diện sự phát triển của quê hương Kiên Giang trong giai đoạn hiện nay.

Nhiều tác phẩm có chất lượng nghệ thuật khá tốt, nắm chắc thủ pháp sáng tác, có bố cục chặt chẽ, nắm bắt khoảnh khắc tốt, chứng tỏ các tác giả đã dành nhiều thời gian nghiên cứu đề tài, thâm nhập thực tế sáng tác ở nhiều nơi, nhiều lĩnh vực khác nhau, có sự thể hiện mới lạ, tạo nên sự phong phú cho cuộc thi.

Qua cuộc thi, NSNA Nguyễn Hữu Định cũng lưu ý tác giả tham gia dự thi cần đầu tư có chiều sâu về nội dung, tư tưởng của tác phẩm, tránh đi theo lối mòn, sử dụng thủ thuật cắt ghép ảnh làm sai lệch hiện thực… để tác phẩm ảnh dự thi có chất lượng cao trong các lần thi tiếp theo.

Bạn đang đọc bài viết Kiên Giang: Trao giải cuộc thi ảnh 2022. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Những lưu ý khi đi lễ chùa đầu năm
Đi chùa là 1 nét văn hóa tâm linh không thể thiếu trong đời sống tinh thần của người Việt. Đến chùa để dâng hương, tỏ lòng thành kính, bái Phật,… Vậy, đi chùa cần chuẩn bị thế nào không phải bạn trẻ nào cũng biết.

Tin mới

Những lưu ý khi đi lễ chùa đầu năm
Đi chùa là 1 nét văn hóa tâm linh không thể thiếu trong đời sống tinh thần của người Việt. Đến chùa để dâng hương, tỏ lòng thành kính, bái Phật,… Vậy, đi chùa cần chuẩn bị thế nào không phải bạn trẻ nào cũng biết.