Thứ bảy, 23/09/2023 15:26 (GMT+7)

Kinh Môn – Hải Dương: Xì hơi lò luyện ở Công ty Tân Hà Kiều khiến một công nhân bị tử vong

Lê Kế -  Thứ hai, 05/06/2023 21:17 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Mới đây, một vụ xì hơi lò luyện cacbua silic tại nhà xưởng của Công ty Tân Hà Kiều ở phường Minh Tân, TX Kinh Môn, tỉnh Hải Dương đã khiến một người tử vong, một người bị bỏng nặng

Theo đó, ngày 29/5, trên địa bàn phường Minh Tân, TX Kinh Môn, tỉnh Hải Dương đã xảy ra vụ việc xì hơi lò luyện cacbua silic tại nhà xưởng của Công ty Tân Hà Kiều, khiến công nhân Hoàng Văn A. (trú tại thôn 4, xã Lại Xuân, huyện Thuỷ Nguyên, TP Hải Phòng) bị tử vong và một người khác bị bỏng nặng.

Trao đổi qua điện thoại với PV Môi trường và Đô thị Việt Nam, ông Trần Khắc Quyền – Chủ tịch UBND phường Minh Tân, xác nhận có sự việc trên xảy ra trên địa bàn. Tuy nhiên, khi PV đề nghị cung cấp thông tin chi tiết diễn biến sự việc, ông Quyền nói đang tập trung xử lý nên sẽ thông tin lại sau.

Liên quan đến sự việc trên, trao đổi với PV Môi trường và Đô thị Việt Nam, một lãnh đạo Công an thị xã Kinh Môn cho biết, hiện nay lực lượng chức năng đang tập trung xác minh làm rõ nguyên nhân và sẽ thông tin cụ thể đến báo chí khi có kết luận chính thức.

Môi trường và Đô thị Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin sự việc.

Bạn đang đọc bài viết Kinh Môn – Hải Dương: Xì hơi lò luyện ở Công ty Tân Hà Kiều khiến một công nhân bị tử vong. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Hàng vạn hộ dân khát nước sạch giữa thủ đô Hà Nội: Vì đâu?
Hàng vạn hộ gia đình huyện Đan Phượng(Hà Nội) vẫn phải dùng nước giếng khoan để sinh hoạt. Dự án Nhà máy nước mặt Sông Hồng đã được duyệt với vốn đầu tư gần 3.700 tỷ đồng dự kiến đi vào khai thác năm 2021 nhưng chậm tiến độ đến lần thứ 2 vẫn xin gia hạn.

Tin mới

Phương pháp lấy mẫu bụi PM10
Phương pháp được xây dựng trên cơ sở của phương pháp 40 CFR Appendix J to Part 50 về phương pháp lấy mẫu và phân tích không khí xung quanh - xác định bụi PM10 và Thông tư số 10/2021/TT-BTNMT của Bộ TNM...
Đà Nẵng yêu cầu không để người dân phải chờ đợi khi thực hiện thủ tục hành chính
Đà Nẵng yêu cầu Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính của các cơ quan, đơn vị tuyệt đối không để xảy ra việc cán bộ, công chức vắng mặt trong thời gian thực hiện công vụ để người dân, tổ chức phải chờ đợi khi thực hiện thủ tục hành chính.
Bộ trưởng Bộ TN&MT dự Hội nghị thượng đỉnh Diễn đàn đối tác vì tăng trưởng xanh và mục tiêu toàn cầu
Ngày 22/9, tại Bogota, Colombia, theo phân công của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Đặng Quốc Khánh thay mặt Chính phủ Việt Nam tham dự Hội nghị thượng đỉnh Diễn đàn đối tác vì tăng trưởng xanh và mục tiêu toàn cầu 2030 (P4G) v
Lễ khai mạc "xanh" không bắn pháo hoa tại ASIAD 2023
Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 (ASIAD 2023) đã nỗ lực mang đến một ASIAD lần đầu tiên không phát thải carbon, sẽ thực hiện theo mô hình “xanh, thông minh, văn minh, tiết kiệm, nhân văn và mang lại lợi ích cho người dân.”