Hà Nội, Thứ Bảy Ngày 29/02/2020

Công ty CP Macca Nutrition Việt Nam: Gây chú ý từ lợi nhuận khổng lồ

MTĐT, 16:18 20/07/2019

Thu về số tiền khổng lồ nhờ tự phát hành Hợp đồng góp vốn kinh doanh, cam kết mức lợi nhuận 120%/năm cho nhà đầu tư. Tuy nhiên, thông tin về việc sản xuất kinh doanh của đơn vị này lại bị giấu kín.

Góp vốn để sản xuất kinh doanh hưởng lợi nhuận “khủng”

Vừa qua, dư luận đặc biệt quan tâm đến bản Hợp đồng góp vốn kinh doanh do Công ty Cổ phần Macca Nutrition Việt Nam phát hành. Đáng chú ý, bản hợp đồng trên có thời hạn 18 tháng, doanh nghiệp này cam kết sẽ thanh toán gốc và chia lợi nhuận cho bên góp vốn mỗi tháng 10% trên số tiền góp vốn (bao gồm: lãi - gốc trả cho nhà đầu tư 8%/tháng + 2%/tháng thưởng bằng sản phẩm hiện vật). Như vậy, lãi suất một năm trả cho người góp vốn lên tới 120%/ năm.

Chương trình góp vốn kinh doanh của Công ty Cổ phần Macca Nutrition Việt Nam.

Theo tìm hiểu, Công ty Cổ phần Macca Nutrition Việt Nam (Macca Nutrition Việt Nam) có mã số thuế 0107651903, thành lập vào ngày 01/12/2016, địa chỉ tại số 04 Nguyễn Thị Minh Khai, phường Đa Kao, quận 1, TP. Hồ Chí Minh, do ông Lê An Trung làm người đại diện pháp luật.

Theo mẫu Hợp đồng góp vốn kinh doanh do Công ty Cổ phần Macca Nutrition Việt Nam phát hành thì doanh nghiệp này sẽ thay nhà đầu tư sử dụng toàn bộ số tiền góp vốn để đầu tư vào các hoạt động kinh doanh của Macca Nutrition Việt Nam.

Mục đích của Hợp đồng này là bên B thay bên A sử dụng toàn bộ số tiền trên để đầu tư vào các hoạt động kinh doanh của Công ty”, điều 1.2 tại hợp đồng ghi rõ.

Các điều khoản tại Hợp đồng góp vốn kinh doanh.

Để tìm hiểu thông tin về hoạt động kinh doanh đem đến siêu lợi nhuận cho Công ty Cổ phần Macca Nutrition Việt Nam, phóng viên đã vào trang thông tin của công ty này theo địa chỉ maccaca.vn, tuy nhiên ngoài thông tin các sản phẩm bao gồm Café, trà sữa, hạt Macca, sữa Macca thì chủ yếu là tin tức truyền thông, báo chí mang tính chất PR, quảng cáo sơ qua về các vùng nguyên liệu, bên cạnh đó là nhiều hoạt động xã hội và du lịch.

Đặc biệt quan tâm đến mục “Nhà đầu tư” và “Vùng nguyên liệu”, nhưng chúng tôi không thể truy cập, hệ thống yêu cầu phải có tài khoản và mật khẩu.

Trang thông tin chính thức của Công ty Cổ phần Macca Nutrition Việt Nam.

Qua thông tin mục truyền thông, Công ty này tự giới thiệu hiện Macca Nutrition Việt Nam “có diện tích canh tác khoảng 120ha ở khu vực Tây Nguyên, Thái Nguyên và Lào Cai và đã trồng được 1 – 4 năm. Dự án phát triển nguồn nguyên liệu macca sẽ giúp các tỉnh Tây Bắc, Tây Nguyên thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, tạo việc làm cho hàng nghìn lao động.”.

Ngoài ra, công ty này còn có vùng nguyên liệu rộng lớn tại thôn Bó Mịn, xã Tân Việt, huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn.

Bên cạnh đó, ngày 19/04/2019 vừa qua, trong buổi ra mắt dự án vùng nguyên liệu macca tại Trung tâm hội nghị tiệc cưới Vạn Hoa, 79 Lê Đức Thọ, Nam Từ Liêm, Hà Nội, công ty này còn hứa hẹn sẽ khởi động dự án 1.000ha tại Lai Châu vào quý 2/2019.

Không thể truy cập để xem thông tin vùng nguyên liệu và nhà đầu tư.

Chưa biết quy mô, cũng như cách thức kinh doanh này đem đến lợi nhuận như thế nào, tuy nhiên, lợi nhuận cao bất thường luôn là vấn đề cần phải lưu ý.

Theo Chuyên gia tài chính Lâm Minh Chánh, người sáng lập trường kinh doanh BizUni, từng trao đổi với Báo Người Lao Động xung quanh các mô hình huy động vốn, hứa hẹn chia lời "khủng" và nhiều nhà đầu tư sập bẫy: "...Dấu hiệu rõ nhất của những mô hình lừa đảo là cam kết tỉ suất lợi nhuận cao. Dự án mà cam kết tỉ suất lợi nhuận cao hơn lãi suất ngân hàng 3-5 lần là rủi ro rất cao. Còn dự án mà cam kết tỉ suất lợi nhuận cao hơn ngân hàng 10 lần, 20 lần 50 lần chắc chắn là lừa đảo...".

Hiệp hội Mắc Ca lên tiếng

Trước những hoạt động rầm rộ của Macca Nutrition Việt Nam, ngày 22/5/2019 Hiệp hội Mắc Ca Việt nam cũng đã có thông báo số 2205/2019/TB-HHMC đến các thành viên trong Hiệp hội, khẳng định Công ty cổ phần Macca Nutrition Việt Nam có địa chỉ trụ sở tại số 4 Nguyễn Thị Minh Khai, phường Đa Kao, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh và văn phòng giao dịch ở số 12D, tầng 12- tòa B, số 18 đường Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Tp Hà Nội không phải là thành viên Hiệp hội Mắc Ca Việt Nam và Hiệp hội cũng không có bất kỳ hoạt động hợp tác nào với Công ty này.

Đồng thời Hiệp hội Mắc Ca Việt Nam cho biết, ngày 19/05/2019, Công ty Cổ phần Macca Nutrition Việt Nam đã tổ chức lễ khai trương trung tâm phân phối và giới thiệu sản phẩm ở thành phố Lai Châu.

Ngoài ra, Công ty này cũng đã tổ chức các buổi hội thảo kêu gọi đầu tư góp vốn kinh doanh vào công ty ở nhiều nơi và trên các phương tiện truyền thông với mức lãi suất + gốc trả cho nhà đầu tư lên đến 8%/tháng + 2%/tháng thưởng bằng sản phẩm hiện vật trong thời gian lên tới 18 tháng.

Hiệp hội khuyến cáo, trên thị trường hiện nay có nhiều cá nhân và tổ chức lợi dụng danh nghĩa Hiệp hội để quảng cáo và sản xuất cây giống, huy động vốn..., gây nhiều thiệt hại cho người dân trồng Mắc Ca.

Do đó, vì lợi ích của các thành viên Hiệp hội cũng như để đảm bảo uy tín cho sự phát triển thành công của ngành công nghiệp Mắc Ca Việt Nam, khuyến cáo tất cả các thành viên Hiệp hội nếu có nhu cầu đầu tư về Mắc Ca thì đầu tư vào các đơn vị trực thuộc Hiệp hội; tuyệt đối không đầu tư, góp vốn kinh doanh với công ty nào khác.

Bài 2: Công ty CP Macca Nutrition VN: Thuê đất giả làm vùng nguyên liệu?

Loading...
Bạn đang đọc bài viết Công ty CP Macca Nutrition Việt Nam: Gây chú ý từ lợi nhuận khổng lồ tại chuyên mục Doanh nghiệp. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Doanh nghiệp