Thứ bảy, 20/04/2024 01:18 (GMT+7)

Khánh thành Trung Tâm Sơ Chế Yến Sào Việt Nam tại Cần Giờ

Mạc Tường Vi -  Thứ năm, 25/06/2020 08:34 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Ngày 24/6, hơn 100 DN ngành du lịch và 40 phóng viên báo đài đã tham dự lễ khánh thành Trung Tâm Sơ Chế Yến Sào Việt Nam tại Cần Giờ.

Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam, lãnh đạo Hiệp Hội Trang rrại và Doanh nghiệp Nông nghiệp Việt Nam, lãnh đạo Chi hội Nhà Yến Việt Nam, lãnh đạo Sở Nông nghiệp TP.HCM và lãnh đạo UBND huyện Cần Giờ, TP.HCM.

Nhân kỷ niệm 3 năm thành lập Trung Tâm Triển Lãm Yến Sào Việt Nam (VBEC) và Chi Hội Nhà Yến Việt Nam (09/6/2017 – 09/6/2020), Trung Tâm Sơ Chế Yến Sào Việt Nam tại Cần Giờ ra đời nhằm phát triển thị trường yến sào Việt Nam, nâng cao chất lượng để đáp ứng nhu cầu thị trường nội địa và xuất khẩu, phối hợp bảo vệ thương hiệu yến sào Việt Nam để người tiêu dùng được sử dụng sản phẩm yến sào Việt Nam an toàn và chất lượng, giúp các nhà yến Việt Nam bán được sản phẩm với giá cao và ổn định, mang lại nhiều ngoại tệ cho Việt Nam, đóng góp cho sự nghiệp phát triển nông nghiệp Việt Nam.

Bà Đỗ Tú Quân - Phó Chủ tịch Hiệp Hội Trang Trại và DNNN VN, Giám đốc Công ty Yến sào Việt Nam Yến Quân kiêm Chủ tịch HĐQT Trung tâm Triển lãm Yến Sào VN, Chi hội trưởng Chi Hội Nhà Yến Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức cho biết: Để hoàn thiện chuỗi sản xuất yến sào Việt Nam đáp ứng nhu cầu thị trường, Hiệp Hội Trang Trại Và Doanh Nghiệp Nông Nghiệp Việt Nam đã phối hợp cùng Công Ty Yến Quân xây dựng Trung Tâm Sơ Chế Yến Sào Việt Nam để cung cấp tổ yến cho Tập Đoàn Đông Nam Yến Đô. Theo hợp đồng xuất khẩu đã được ký kết ngày 26/3/2019 với sự chứng kiến của Bộ Nông Nghiệp và PTNT Việt Nam và Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam. Giai đoạn 1, mỗi năm Trung tâm sơ chế Yến Sào Việt Nam cung cấp được 6 tấn tổ yến sạch từ 10 tấn tổ yến nguyên liệu. Giai đoạn 2, mỗi năm Trung tâm sơ chế Yến Sào Việt Nam cung cấp được 60 tấn tổ yến sạch từ 100 tấn tổ yến nguyên liệu.

Trung tâm sơ chế yến sào Việt Nam có tổng vốn đầu tư 100 tỷ, chia thành 10 phân xưởng hoạt động độc lập. Mỗi phân xưởng có diện tích 1000 m2, vốn xây dựng khoảng 10 tỷ đồng, sử dụng 120 lao động, mỗi năm sơ chế được 6 tấn tổ yến sạch từ 10 tấn nguyên liệu, sử dụng công nghệ sơ chế kết hợp phương pháp thủ công truyền thống “Xanh và Sạch” của Yến sào Việt Nam Yến Quân và thiết bị khoa học hiện đại để đảm bảo tổ yến sạch đạt tiêu chuẩn của thị trường cao cấp. Trung tâm ra đời nhằm giúp các hội viên sáng lập Chi hội Nhà yến Việt Nam tiêu thụ hết 10 tấn tổ yến thu hoạch được từ các nhà yến Việt Nam uy tín với giá tối thiểu trên 30 triệu/kg tổ yến.

Theo ông Lê Duy Minh – Chủ tịch Hiệp hội Trang trại và Doanh nghiệp Nông nghiệp Việt Nam, để giúp người nuôi yến bán tổ yến với giá cao và ổn định, giúp các doanh nghiệp ngành yến kinh doanh hiệu quả, bảo vệ thương hiệu yến sào Việt Nam, tạo liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị đáp ứng nhu cầu phát triển thị trường yến sào Việt Nam, Hiệp hội Trang trại và Doanh nghiệp Nông nghiệp Việt Nam đã thành lập Chi hội Nhà yến Việt Nam. Để tăng độ nhận biết thương hiệu cho yến sào Việt Nam, Hiệp hội đã xây dựng Trung tâm triển lãm yến sào Việt Nam. Hiệp hội cũng đã tổ chức các đoàn khảo sát cơ sở nhập khẩu yến sào của Đông Nam Yến Đô tại Hạ Môn để xúc tiến xuất khẩu yến sào Việt Nam sang Trung Quốc. Thực hiện định hướng của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam, Bộ Công thương Việt Nam, Ngân hàng Thế giới, Hiệp hội đã thành lập Tập Đoàn Yến Việt Nam để giúp các doanh nghiệp ngành yến nâng cao chuỗi giá trị, truy xuất được nguồn gốc yến sào Việt Nam để phục vụ thị trường trong nước và xuất khẩu. Sắp tới, Hiệp hội sẽ tiếp tục xây dựng Trung tâm Kiểm định Chất lượng Yến sào Việt Nam, hỗ trợ các nhà yến sản xuất sản phẩm yến sào Việt Nam đạt tiêu chuẩn nhằm thúc đẩy ngành yến Việt Nam phát triển nhanh và hiệu quả.

--

Dịp này, Hiệp Hội Trang Trại và Doanh Nghiệp Nông Nghiệp Việt Nam còn phối hợp cùng Ban Quản lý Khu Dự trữ sinh quyển thế giới rừng ngập mặn Cần Giờ tổ chức chương trình framtrip “Tìm hiểu giá trị rừng ngập mặn Cần Giờ và thưởng thức yến sào Việt Nam”. Buổi lễ có sự tham dự của ông Bùi Tá Hoàng Vũ - giám đốc Sở Du lịch TP.HCM và hơn 100 CEO các công ty du lịch trong nước cùng 40 phóng viên nhà báo tham gia chương trình. 

Chương trình xuất phát từ bến Bạch Đằng bằng tàu du lịch Les Rives, chụp hình tại các địa điểm nổi tiếng trên sông Sài Gòn như bến Nhà Rồng, Bitexco, Kho xăng Nhà Bè, Cầu Phú Mỹ, ghé Trung tâm triển lãm yến sào Việt Nam khám phá bí mật ngành yến và thưởng thức Yến sào Bát Bữu, vào khu Dự trữ sinh quyển thế giới Rừng ngập mặn Cần Giờ để tìm hiểu giá trị rừng ngập mặn Cần Giờ và thưởng thức bữa trưa giữa rừng tại khu du lịch sinh thái Dần Xây.

Chị Trương Thị Ngọc Thảo – Phó Giám đốc Khu du lịch sinh thái Dần Xây cho biết: Du lịch Sinh thái Dần Xây là khu dự trữ sinh quyển thế giới xây dựng và giới thiệu đến du khách các sản phẩm du lịch mới lạ như các tour “Đêm rừng ngập mặn”, “Trồng rừng bảo vệ môi trường” với các hoạt động cắm trại, câu cá, chèo kayak, nhà nổi và thưởng thức đặc sản đặc trưng của Cần Giờ, giúp du khách cảm nhận sự độc đáo đặc trưng của chương trình du lịch sinh thái trong ngày tại TP.HCM.  

Bạn đang đọc bài viết Khánh thành Trung Tâm Sơ Chế Yến Sào Việt Nam tại Cần Giờ. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Chương trình "Huyền thoại tuổi thanh xuân"
Huyền thoại tuổi thanh xuân là một chương trình sống động để chúng ta hiểu hơn về lòng yêu nước và tinh thần kiên cường, dũng cảm chiến đấu chống ngoại xâm của người phụ nữ Việt Nam
Chăm lo đời sống công nhân vệ sinh môi trường
Góp phần không nhỏ vào việc làm cho môi trường thành phố xanh, sạch, đẹp, nhưng hiện nay đời sống của hầu hết công nhân vệ sinh gặp không ít khó khăn và rủi ro, như môi trường làm việc độc hại, dễ xảy ra tai nạn lao động, thu nhập thấp,...