Hà Nội, Thứ Tư Ngày 23/06/2021

Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Vietcombank và Kocham

MTĐT, 16:24 22/09/2020

Chiều ngày 18/9/2020 đã diễn ra Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Ngân hàng TMCP Ngoài thương Việt Nam (Vietcombank) với Hiệp hội Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc tại TP HCM (Kocham).

Ông Hiroyuki Ueda - Tổng Giám đốc TMV (bên trái) và ông Phạm Quang Dũng - Tổng Giám đốc Vietcombank (bên phải) ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Vietcombank và TMV.

Đây được xem là cột mốc nhằm ghi nhận những nỗ lực trong thời gian qua và mở ra những cơ hội hợp tác mới mạnh mẽ hơn, toàn diện hơn, góp phần tích cực vào sự phát triển và lớn mạnh của hai bên.
Theo biên bản ghi nhớ được ký kết, Vietcombank cam kết cung cấp các dịch vụ tài chính ngân hàng đa dạng, bao gồm: Tư vấn các thương vụ mua bán và sáp nhập, kết nối kinh doanh, tư vấn kinh doanh; các gói sản phẩm dịch vụ tổng thể như: Dịch vụ thanh toán và quản lý dòng tiền, tài trợ thương mại, tín dụng doanh nghiệp, dịch vụ ngoại hối và ngân quỹ, trài trợ chuỗi…
Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Hội đồng quản trị Vietcombank Nghiêm Xuân Thành cho biết: Hàn Quốc hiện là nhà đầu tư lớn nhất tại Việt Nam với tổng số vốn lũy kế gần 70 tỷ USD, hơn 8.000 dự án tạo công ăn việc làm cho khoảng 700 nghìn lao động ở nhiều địa phương trong nước, đóng góp khoảng 30% tổng giá trị xuất khẩu của Việt Nam. Do đó, các doanh nghiệp Hàn Quốc luôn là ưu tiên hàng đầu trong danh mục khách hàng FDI đầu tư vào Việt Nam của Vietcombank.
Ông Nghiêm Xuân Thành, Chủ tịch Hội đồng quản trị Vietcombank phát biểu tại buổi lễ.
Biên bản ghi nhớ thỏa thuận hợp này là những bước đi cần thiết, có hiệu quả thể hiện quan điểm, ý chí hợp tác toàn diện của cả hai bên, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong chiến lược phát triển của mỗi bên. Đồng thời cũng là tiền đề mở ra nhiều cơ hội cho sự phát triển toàn diện và bền vững trong quá trình hoạt động của hai bên trong thời gian tới.
Ông Kim Heung Soo - Chủ tịch Hiệp hội Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc tại TP Hồ Chí Minh (Kocham) cho biết Kocham là tổ chức kinh tế tư nhân được Chính phủ Việt Nam chính thức cấp phép vào năm 2004, với nhiều hoạt động đa dạng như cung cấp thông tin và kiến thức cho các công ty Hàn Quốc đang đầu tư tại miền Trung và miền Nam Việt Nam, hoạt động đối thoại với Chính phủ và các hoạt động CSR nhằm cải thiện môi trường đầu tư.
Ông Kim Heung So cũng nhấn mạnh: “Thông qua lễ ký kết hợp tác này, chúng tôi hy vọng Kocham và Vietcombank bằng vai trò nòng cốt trong sự phát triển của các công ty Hàn Quốc và các công ty Việt Nam, cùng nhau chia sẻ những thông tin cần thiết và giúp đỡ thiết thực hơn cho các công ty hai nước”./.
Bạn đang đọc bài viết Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Vietcombank và Kocham tại chuyên mục Doanh nghiệp. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Doanh nghiệp