Hà Nội, Thứ Bảy Ngày 16/01/2021

Năm 2020, Savico đặt mục tiêu doanh thu 14.762 tỷ đồng

Thu Hiền, 08:22 01/06/2020

Công ty CP DV Tổng hợp Sài Gòn (Savico) vừa tổ chức Đại hội đồng cổ đông Thường niên năm 2020, thông qua các mục tiêu cơ bản, tạo động lực cho sự phát triển mạnh mẽ của Savico trong thời gian tới.

Đại hội nhằm tổng kết hoạt động kinh doanh của công ty qua việc thực hiện Nghị quyết ĐHĐCĐ 2019; Thông qua kế hoạch, các giải pháp thực hiện chỉ tiêu kinh doanh năm 2020; Định hướng hoạt động, thông qua danh sách và tiến hành bầu thành viên HĐQT, BKS cho nhiệm kỳ mới 2020 – 2025.

Với ba mục tiêu đã được xác định và tập trung phát triển, gồm Thương mại dịch vụ, bất động sản và đầu tư tai chính, kết thúc năm tài chính 2019, Doanh thu hợp nhất thực hiện 18.274 tỷ đồng, đạt 100% kế hoạch, tăng 23% so với cùng kỳ. Lợi nhuận trước thuế hợp nhất thực hiện 275 tỷ đồng, đạt 101% kế hoạch. Thu nhập cổ đông công ty mẹ SAVICO thực hiện 154 tỷ đồng, đạt 108% kế hoạch năm 2019.

Cụ thể, trong lĩnh vực Dịch vụ - Thương mại, ngành hàng ô tô đã tiêu thụ 40.461 xe, đạt 103% kế hoạch, tăng 28% so với cùng kỳ đối với các đơn vị trong toàn hệ thống, đưa thị phần ô tô trong toàn thị trường tiếp tục tăng trưởng, đạt 10,1% tăng 1,1 điểm %, tiếp tục duy trì là nhà phân phối và cung cấp dịch vụ ô tô số 1 Việt Nam.

Ngành hàng xe gắn máy sản phẩm tiêu thụ đến 7.440 xe và đạt 90% kế hoạch. Trong khi đó, các Trung tâm thương mại Savico Megamall, Savico Đà Nẵng và Trung tâm Hội nghị - Tiệc cưới Melisa Center cũng có doanh thu tăng trưởng ổn định với tỷ lệ khai thác luôn đạt ở mức cao góp phần duy trì ổn định cho hoạt động Công ty.

Lĩnh vực Dịch vụ Bất động sản đã triển khai hỗ trợ lĩnh vực Dịch vụ Thương mại trong công tác xây dựng cơ bản, các thủ tục pháp lý cần thiết để đưa các đại lý ô tô đi vào hoạt động kịp thời, đây cũng là nhiệm vụ trọng tâm của lĩnh vực Dịch vụ Bất động sản trong các năm tiếp theo.

Bên cạnh việc hỗ trợ cho chiến lược phát triển, mở rộng mạng lưới cho hoạt động của lĩnh vực Dịch vụ thương mại, lợi nhuận trước thuế của lĩnh vực dịch vụ Bất động sản được duy trì ổn định nhờ khai thác tốt khối mặt bằng cho thuê và một số dự án trọng điểm như Tòa nhà Văn phòng tại 66 – 68 Nam Kỳ Khởi Nghĩa đã hoàn tất và đi vào hoạt động, Khu dân cư Hiệp Bình Phước – Tam Bình đã hoàn tất hạ tầng bàn giao cho địa phương.

Ở dịch vụ tài chính, công tác quản trị tài chính, quản trị dòng tiền ổn định và hiệu quả, liên kết với các ngân hàng được tiếp tục củng cố và phát huy, tạo được nhiều điều kiện thuận lợi hỗ trợ cho lĩnh vực Dịch vụ Thương mại, Dịch vụ Bất động sản.

Ngoài việc tập trung kinh doanh, hệ thống SAVICO vẫn luôn chú trọng tới các công tác thu hút, đào tạo và phát triển nguồn nhân lực. Trong năm 2019, Công ty cũng có sự thay đổi nhân sự cấp cao tại SAVICO và một số đơn vị thành viên nhằm đáp ứng với quy mô phát triển của hệ thống.

Năm 2019, SAVICO vinh dự đón nhận nhiều giải thưởng lớn từ các đơn vị - hiệp hội uy tín như: 12 năm liên tiếp nằm trong danh sách 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam (VNR500), 100 Công ty đại chúng lớn nhất do Forbes Việt Nam công bố.

HĐQT Savico nhiệm kỳ mới

Với nhiều cơ hội lẫn thách thức đan xen trong năm 2020, đặc biệt tình hình dịch bệnh Covid–19, ảnh hưởng khá nhiều đến tình hình hoạt động kinh doanh của các đơn vị trong hệ thống, Savico đưa mục tiêu phấn đấu đạt doanh thu hợp nhất dự kiến đạt 14.762 tỷ đồng, đạt 81% so với cùng kỳ; Lợi nhuận trước thuế dự kiến đạt 125 tỷ đồng, đạt 46% so với cùng kỳ.

Tiếp tục với định hướng “Xây dựng chiến lược kinh doanh gắn liền với Phát triển bền vững”, SAVICO không chỉ nỗ lực để mang đến sự phát triển, tăng trưởng ổn định trong hoạt động của hệ thống, mà còn chung tay cùng chính quyền địa phương để góp phần tạo dựng sự thịnh vượng chung cho toàn xã hội.

Đại hội đồng cổ đông thường niên 2020 của Savico

Ngoài các nội dung báo cáo và biểu quyết được thông qua theo quy định đối với các công ty niêm yết, Đại hội đã tiến hành bầu cử HĐQT và Ban Kiểm soát SAVICO nhiệm kỳ 2020 – 2025 gồm 7 thành viên: (1) Ông Mai Việt Hà - hiện là Chủ tịch HĐQT Savico; (2) Ông Hoàng Tâm Hoà- hiện là TGĐ Tổng Công ty Bến Thành, TNHH MTV; (3) Ông Phan Dương Cửu Long – hiện là TGĐ Savico; (4) Ông Nguyễn Ngọc Châu – hiện là TV HĐTV Tổng Công ty Bến Thành, TNHH MTV; (5) Ông Lê Tuấn - hiện là Tổng giám đốc CTCP Đầu tư ngành nước DNP; (6) Ông Nguyễn Công Bình- hiện là P.TGĐ Savico; (7) Ông Nguyễn Hoàng Giang - hiện là Thành viên HĐQT CTCP Bất động sản Du lịch Ninh Vân Bay (NVT).

Thành viên BKS nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 3 thành viên: Bà Hoàng Thị Thu Hương - hiện là GĐ BP. KSNB Công ty SAVICO; Ông Ngô Hòa - hiện là Phó phòng Kế toán Tổng Công ty Bến Thành, TNHH MTV; Ông Lê Anh Tuấn - hiện là Thành viên HĐQT Encapital Holding.

Bạn đang đọc bài viết Năm 2020, Savico đặt mục tiêu doanh thu 14.762 tỷ đồng tại chuyên mục Doanh nghiệp. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Doanh nghiệp