Hà Nội, Thứ Hai Ngày 26/07/2021

Sếp Thành Thắng Lợi Group đem “mỹ nhân kế” chiêu dụ Thủ khoa CĐ FPT

Thái Võ, 16:41 02/12/2020

Không muốn mất ứng viên tiềm năng về tay sếp khác, bên cạnh màn chiêu dụ quen thuộc “không có gì ngoài nhà”, sếp Thành còn đem “mỹ nhân kế” để lôi kéo chàng Thủ khoa Cao đẳng FPT về với đội của mình.

Tập 4 “Cơ hội cho ai? – Whose chance?” mùa 2 vừa lên sóng ngày 28/11/2020 chứng kiến màn tranh giành quyết liệt ứng Lê Mạnh Cường (25 tuổi) với hơn 2 năm kinh nghiệm làm việc phát triển phần mềm di động, website giữa sếp Dương Long Thành (Thắng Lợi Group) và sếp Hoàng Nam Tiến (FPT telecom). Vượt qua đàn anh, Mạnh Cường là cái tên được đi tiếp vào vòng trong và trở thành ứng viên tiềm năng được các sếp có mặt trong chương trình sẵn sàng “trải thảm” mời đầu quân về công ty của mình.

Ứng viên Lê Mạnh Cường (25 tuổi) có 2 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ thông tin

Dù có tuổi đời còn khá trẻ, thế nhưng ngay từ những ngày đầu tiên ngồi trên giảng đường, Mạnh Cường đã bắt đầu đi làm và thực tập tại các công ty công nghệ với mong muốn tích lũy kinh nghiệm thực tế, “Em muốn học nhiều hơn nữa những điều tinh túy và cốt lõi của nhân loại” – chàng lập trình 25 tuổi chia sẻ. Bắt được sóng từ ứng viên khi có cùng xuất phát điểm tương đồng, sếp Dương Long Thành (Chủ tịch HĐQT Thắng Lợi Group) tiết lộ ngày trước bản thân sếp cũng từng theo học lập trình trước khi bất ngờ rẽ hướng sang ngành bát động sản. Nói về lý do chọn bất động sản là bến đỗ cho sự nghiệp của mình, doanh nhân 8x cho rằng: “bất động sản là ngành thay đổi bộ mặt đất nước nhanh nhất”. Và chỉ khi làm bất động sản, sếp Thành mới có thể thực hiện được hoài bão lớn của đời chính là tạo ra những giá trị sống đích thực cho hàng triệu người dân Việt Nam.

Mang tiêu chí, trao cơ hội, tìm kiếm ứng viên tài năng về với hệ thống của mình, sếp Thành liên tục đưa ra những lời khuyên thực tế, đánh thẳng vào tâm lý chung của nhiều bạn trẻ hiện nay “tôi có lời khuyên cho Cường là hãy sống với đam mê, nhưng hãy thực dụng và thực tế. Hãy trả lời câu hỏi, bao giờ mình mua được nhà?” – sếp Thành nhắn nhủ.

Tham gia “Whose Chance – Cơ hội cho ai” mùa 2, Sếp Dương Long Thành được khán giả biết đến với slogan “anh không có gì ngoài nhà”

Có thể nói, với định hướng phát triển trong những năm tiếp theo đó là mở rộng quy mô kinh doanh, song song với việc kiện toàn hệ thống nhân sự nòng cốt. Ngay từ những ngày đầu tham gia chương trình, sếp Dương Long Thành đã không ít lần bày tỏ quan điểm về việc tìm kiếm những nhân tài về với hệ thống của mình thông qua chương trình.

Trong trường hợp của Mạnh Cường, nhận thấy ứng viên có nhiều tiềm năng, đáp ứng được những tiêu chí tuyển dụng của Thắng Lợi Group, Sếp Thành lần lượt tung chiêu lôi kéo ứng viên từ việc mua nhà với giá ưu đãi nội bộ, chính sách lương thưởng khi về làm việc cùng Thắng Lợi Group. Thậm chí nhận thấy chưa đủ sức thuyết phục, sếp còn sử dụng đến cả “mỹ nhân kế” để quyết tâm chiêu mộ bằng được chàng lập trình trẻ tuổi: “Nếu em gia nhập, em sẽ được tiếp xúc với 200 bạn nữ xinh đẹp, vẫn đang độc thân. Dân lập trình là hay FA lắm. Nếu em về Thắng Lợi, em sẽ là mặt trời. Còn nếu về với FPT, thì em chỉ là 1 ngôi sao trong hàng vạn những ngôi sao khác”.

Màn tranh giành ứng viên giữa hai sếp càng trở nên căng thẳng hơn khi sếp Tiến cũng đưa ra những chính sách phúc lợi và đãi ngộ dành cho ứng viên nếu có cơ hội cùng hợp tác. Nhận được rất nhiều lời hứa về mức đãi ngộ, cơ hội phát triển tốt sau khi gia nhập tổ chức từ các sếp. Sau một thời gian cân nhắc, dù bày tỏ sự biết ơn về những tình cảm cũng như đại ngộ mà sếp Thành dành cho mình, Mạnh Cường vẫn đành nói lời từ chối và quyết định gia nhập đội của sếp Tiến.

Bạn đang đọc bài viết Sếp Thành Thắng Lợi Group đem “mỹ nhân kế” chiêu dụ Thủ khoa CĐ FPT tại chuyên mục Doanh nghiệp. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Doanh nghiệp