Hà Nội, Thứ Năm Ngày 13/08/2020

TP Bank bất ngờ rút tiền của khách hàng khi chưa có sự cho phép

Châu Bình, 09:07 31/10/2019

Chỉ dựa vào khiếu nại của một khách hàng, TP Bank đã ngay lập tức rút tiền của người khác mà không cần thông báo hay xác nhận nào từ chủ thẻ?.

Theo đơn phản ánh của chị L.V.Tr. (ngụ quận 3), do phục vụ cho mục đích kinh doanh, vào tháng 6/2019, chị đã mở một tài khoản của Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TP Bank). Đồng thời, chị Tr. cũng chọn mở dịch vụ mPOS của TP Bank.

Ảnh minh họa

Trong đơn phản ánh, chị Tr. cũng nêu rõ việc mở tài khoản và sử dụng dịch vụ mà chưa hề gặp bất cứ nhân viên nào của TP Bank. Để mở thẻ, thì nhân viên của chị Tr. cầm chứng minh nhân dân của chị để làm thủ tục khai báo.

Vốn không rành về những quy định của ngân hàng, nên chị Tr. cho rằng việc mở thẻ và sử dụng dịch mPOS như vậy là bình thường và trong bối cảnh ngân hàng đơn giản hóa thủ tục để cạnh tranh với những “bank” thương mại khác khi có cùng dịch vụ này.

Thế nhưng, đến ngày 10/10/2019, chị Tr. bất ngờ phát hiện tài khoản ngân hàng của mình bị báo trừ đi hơn 11 triệu đồng. Ngay lập tức, chị Tr. liền liên hệ đến tổng đài của TP Bank.

Sau đó, chị Tr. được nhân viên của TP Bank thông báo trừ tiền vì có khiếu nại của một chủ thẻ Visa đã từng có giao dịch tại cửa hàng của chị. Trước những giải thích này của TP Bank khiến chị Tr. vô cùng lo lắng.

Nêu trong đơn, chị Tr. bức xúc: “ Khi có thắc mắc, khiếu nại gì từ khách hàng mua hàng từ cửa hàng của tôi thì TP Bank phải tạm phong toả số tiền ấy đợi xác nhận từ chủ thẻ chứ không thể nào lấy tiền từ tài khoản của chủ thẻ để đưa cho bên khiếu nại. Trong trường hợp khiếu nại kia là sai thì bao giờ tôi mới có thể lấy lại được tiền của mình”.

Sau lời giải thích của TP Bank, chị Tr. không chấp nhận được. Lúc này, TP Bank mới gửi cho chị Tr. xác nhận thông tin khiếu nại mà đáng ra phải thông báo cho khách hàng từ trước.

Nội dung đề nghị xác nhận chị T. cung cấp trong thư phản ánh như sau:

+ Nếu khiếu nại chính xác: Chủ máy MPOS đồng ý cho TP Bank thu hồi số tiền 01 giao dịch để hoàn trả cho chủ thẻ trên.

+ Nếu khiếu nại không chính xác: Cung cấp bằng chứng thể hiện giao dịch thành công là Hóa đơn cà thẻ/hóa đơn bán lẻ của giao dịch trên để TP Bank trả lời các bên liên quan.”

Hiện tại, chị Tr. cho biết đang hết sức lo lắng khi TP Bank chẳng cần hỏi, chẳng cần biết nội dung khiếu nại có chính xác hay không mà tự ý lấy tiền của chị khi chưa có sự đồng ý.

Bên cạnh đó, trong đơn chị Tr. cũng nêu ra trường hợp khách hàng của mình gặp vấn đề với TP Bank. Theo chị Tr., khách hàng của mình đã thanh toán mua hàng bằng hình thức quẹt thẻ với số tiền gần 100 triệu đồng. Tuy nhiên, số tiền này sau đó lại bị TP Bank “ngâm” từ ngày 29/8/2019 đến 7/10/2019 mới chịu trả về. Và lúc này, lý do TP Bank đưa ra là do thủ tục.

Trước những sự việc nói trên, chị Tr. cho rằng TP Bank đã làm việc vô cùng cẩu thả. Đồng thời, chị Tr. mong các cơ quan quản lý nhà nước cần vào cuộc kiểm tra lại hoạt động của Ngân hàng TMCP Tiên Phong.

Loading...
Bạn đang đọc bài viết TP Bank bất ngờ rút tiền của khách hàng khi chưa có sự cho phép tại chuyên mục Doanh nghiệp. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Doanh nghiệp