Hà Nội, Thứ Tư Ngày 27/01/2021

Facebook đầu tư 1 tỷ USD mở TT dữ liệu đầu tiên tại Quốc đảo sư tử

Mtđt, 09:33 06/10/2018

Đầu tuần qua, Facebook công bố thành lập trung tâm khởi nghiệp tại Singapore (Startup Station Singapore), hợp tác cùng Cơ quan phát triển truyền thông trực tuyến Singapore (IMDA).

Startup Station Singapore mở đơn đăng ký vào ngày 2/10 và chính thức khởi động vào tháng 2/2019, hướng tới đối tượng là các công ty khởi nghiệp từ Đông Nam Á.

Thông qua trung tâm khởi nghiệp, Facebook cho biết sẽ cung cấp các chương trình huấn luyện kéo dài trong 6 tháng, hỗ trợ startup trong lĩnh vực dữ liệu (data-driven) đang trong giai đoạn phát triển. Động thái này được coi là dấu mốc đầu tiên của Facebook về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại châu Á, và là chương trình thứ hai trên thế giới, sau ''startup Garage Paris'' được thực hiện tại Pháp.

''Trong số 2,2 tỷ người dùng nền tảng của chúng tôi hàng tháng, có tới 894 triệu tài khoản đến từ khu vực châu Á – Thái Bình Dương'', Dan Neary, phó giám đốc của Facebook tại khu vực châu Á Thái Bình Dương cho biết.

Văn phòng mới của Facebook tại Singapore

Theo đó, khi tham gia Startup Station, các startup sẽ có cơ hội tham gia mạng lưới khởi nghiệp trong khu vực, nhận được đào tạo, cố vấn từ chuyên gia, kết nối với nhà đầu tư.

Thêm vào đó, các startup có thể tham gia vào mô hình "khung điều chỉnh thử nghiệm" (regulatory sandbox) của Singapore, dưới sự hỗ trợ từ IMDA. Sandbox từ lâu đã trở thành mô hình khởi nghiệp kiểu mẫu nổi bật tại quốc đảo này, với môi trường luật ''dễ thở'' cùng nhiều ưu đãi về vốn, chính sách đầu tư thông thoáng cho các startup thử nghiệm.

Ngoài ra, startup trong mạng lưới còn được cung cấp quyền tiếp cận các chương trình của Facebook dành cho lập trình viên, FbStart – chương trình dành cho công ty khởi nghiệp lĩnh vực di động xây dựng và phát triển ứng dụng, hay sử dụng không gian làm việc chung của Facebook tại Singapore.

Dan Neary trình bày về kế hoạch mở rộng thị trường của Facebook

''Singapore là chìa khóa trong chiến lược phát triển tiếp theo của chúng tôi trong khu vực. Facebook mong muốn được làm việc và hợp tác cùng các đối tác trong khu vực công và tư nhân, cùng thúc đẩy nền kinh tế đổi mới và vì cộng đồng tại Singapore'', Dan chia sẻ. Hiện Facebook đã có 18 văn phòng hiện diện tại 12 quốc gia.

Ngọc Bích tổng hợp

Bạn đang đọc bài viết Facebook đầu tư 1 tỷ USD mở TT dữ liệu đầu tiên tại Quốc đảo sư tử tại chuyên mục Kinh tế Môi trường. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Kinh tế Môi trường
Trên thế giới, stream game đang là một nghề khá hot thu hút không ít giới trẻ tham gia. Điều này chứng minh Streamer - một trong những ngành công nghiệp có sự phát triển và tiềm năng vô cùng lớn.