Hà Nội, Thứ Tư Ngày 30/09/2020

Giám đốc điều hành GitHub bí mật đến Israel

Mtđt, 08:50 12/09/2018

Nathaniel Friedman – CEO của GitHub, chuỗi các dịch vụ của Microsoft VP, đã bí mật tới Israel tuần trước. GitHub được coi là nền tảng phát triển phần mềm hàng đầu thế giới.

Vào tháng 6, Microsoft thông báo sẽ mua lại 7,5 tỷ USD cổ phiếu của công ty.

Nat Friedman, giám đốc điều hành tiếp theo của chuỗi các phần mềm Microsoft, GitHub, đã tới gặp các quỹ đầu tư mạo hiểm hàng đầu của Israel.


Trang tin Globes cho biết Microsoft đã tập hợp một nhóm các đối tác và lãnh đạo quỹ đầu tư mạo hiểm hàng đầu của Israel cho cuộc họp với Friedman. Giữa suy đoán về kế hoạch tiếp cận sâu rộng của Microsoft cho kế hoạch mua lại mới, cuộc họp bí mật cho thấy sự quan tâm của công ty trong các công cụ phần mềm của Israel dành cho các nhà phát triển.


Có thể đây là sự lựa chọn của một nhóm các nhà đầu tư, chứ không phải là giám đốc điều hành khởi nghiệp, điều này cho thấy sự quan tâm của Microsoft tập trung vào các công ty trong danh mục đầu tư của quỹ. Bản thân Microsoft đã từ chối bình luận về cuộc họp, phía công ty đánh giá rằng chuyến thăm không chỉ nhằm mục đích cung cấp cho các giám đốc điều hành quỹ đầu tư mạo hiểm những công cụ phát triển mà còn để quản lý vốn hiệu quả hơn.


Một đối tác bên ngoài tham dự cuộc họp đã nói trang tin Globes rằng việc này là khá khác lạ ở Microsoft. Trước đây Microsoft đã khởi xướng các cuộc họp tương tự để giới thiệu vốn cho các giám đốc điều hành cấp cao của các quỹ đầu tư. Ông cho rằng nếu Microsoft đang nung nấu một chiến lược khác ở Israel liên quan đến GitHub, nó mới là điều mà Microsoft đang hướng đến và quan tâm sâu hơn.


Cộng đồng phát triển ứng dụng ở Israel đang rất sôi động


Microsoft hiện có một trung tâm nghiên cứu phát triển ở Israel với 1.100 nhân viên - một trong những địa điểm chiến lược của công ty ở nước ngoài. Đây là trung tâm chuyên về an ninh mạng, trí tuệ nhân tạo và dữ liệu lớn và là trang web chính của Microsoft cho các lĩnh vực sau này. Đầu năm nay, Microsoft đã bổ nhiệm Assaf Rappaport, 34 tuổi, đứng đầu trung tâm, điều này đã thu hút sự quan tâm và kỳ vọng lớn về sự phát triển của chi nhánh công ty Microsoft tại Israel.


Cộng đồng các nhà phát triển ứng dụng Israel là một trong những cộng đồng mạnh mẽ nhất về công nghệ cao, một thực tế có thể góp phần vào quyết định của Friedman để thực hiện chuyến thăm và có thể tìm kiếm hợp tác cùng nhiều liên doanh khác. Bản thân Friedman là một người khởi xướng có thâm niên về mã nguồn mở. Năm 2000, ông thành lập một startup ở khu vực này có tên là Xamarin, giúp tạo ra mã nguồn mở bằng cách sử dụng các hệ thống của Microsoft. Microsoft mua lại Xamarin vào năm 2016. Khi thỏa thuận GitHub được hoàn thành, Microsoft sẽ thay thế Chris Wanstrath, người sáng lập nền tảng, với tư cách là Giám đốc điều hành.


Sự tích hợp của Xamarin và GitHub trong Microsoft làm nổi bật với nhiều đổi thay sau khi nó đặt tất cả sau cuộc chiến chống lại mã nguồn mở. Giám đốc điều hành hiện tại của Microsoft Satya Nadella đã đưa một số sản phẩm của công ty vào mã mở và thúc đẩy liên doanh hợp tác với các nhà phát triển hệ điều hành Linux đối thủ. Đây dường như là một thành công vang dội; trong năm tài chính kết thúc vào tháng 6, doanh thu của Microsoft đạt 110 tỷ USD.
Mặc dù có sự thay đổi về thị trường, GitHub đã ảnh hưởng khá nhiều tới cộng đồng các nhà phát triển ứng dụng, một số người thậm chí chuyển sang các nền tảng cạnh tranh. Họ tin rằng Microsoft có trách nhiệm hạn chế mã nguồn mở, theo dõi ý tưởng sáng tạo, hoặc tạo áp lực để các nhà phát triển ứng dụng chuyển sang các hệ thống độc quyền của Microsoft.


Theo en.globes.co.il
Dịch Nguyễn Lê Giang

Bạn đang đọc bài viết Giám đốc điều hành GitHub bí mật đến Israel tại chuyên mục Kinh tế Môi trường. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Kinh tế Môi trường