Thứ năm, 25/04/2024 16:29 (GMT+7)

Khởi nghiệp 'chuỗi cửa hàng ăn vặt', chàng trai kiếm hàng trăm triệu

MTĐT -  Thứ hai, 13/07/2020 14:57 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Có công việc ổn định, đi du học ở nước ngoài cộng với điều kiện gia đình khá giả; nhưng chàng trai 29 tuổi quê Nghệ An bất ngờ về nước, tìm lối đi riêng cho mình bằng cách chọn mô hình khởi nghiệp.

Từng tốt nghiệp khoa kinh tế đầu tư của Trường đại học Kinh tế quốc dân (Hà Nội), Hoàng Trọng Hoàn (SN 1991, quê huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An) qua Australia, Nga để tiếp tục học tập và làm việc. Nhiều năm ở nước ngoài, chàng trai này ấp ủ ý tưởng kinh doanh riêng biệt, mang thương hiệu riêng của bản thân.

Nghĩ là làm, mới đây Hoàn quyết định về Việt Nam mở cửa hàng kinh doanh ẩm thực đường phố. Với tâm niệm phải đổi mới tư duy về kinh doanh, Hoàn cho rằng kinh doanh ẩm thực không chỉ là chạy đua thị trường để tạo lợi nhuận trong khoảng ngắn hạn, mà phải lấy tiêu chí chất lượng và dịch vụ làm giá trị cốt lõi trong quá trình phát triển cửa hàng.

Nắm bắt được thị trường ẩm thực đường phố ở Việt Nam là khá phong phú và đa dạng; tuy nhiên, các quán ăn lại đơn lẻ về món ăn. Khác với nhiều người, chàng trai 29 tuổi quê Nghệ An chọn hướng đi của mình là tích hợp hơn 50 món ăn vặt vỉa hè, decor đơn giản, nhưng hiện đại, tạo không gian mở cho giới trẻ, tiếp cận được hầu hết đối tượng khách hàng để món ăn của mình thành "đồ ăn của quốc dân".

Với đam mê kinh doanh có sẵn trong người, lại được thừa hưởng truyền thống từ gia đình, Hoàn nhanh chóng gây dựng cho mình một thương hiệu cửa hàng ăn vặt mang tên "Karin - Tiệm ăn vặt quốc dân" thu hút đông đảo giới trẻ ở nhiều tỉnh, thành trên cả nước.

Chia sẻ về ý tưởng kinh doanh, Hoàn cho biết bản thân là một người đam mê ăn uống, lại thích kinh doanh từ nhỏ nên lúc mở quán cũng tương đối thuận lợi. Sau một thời gian khảo sát thị trường ở các tỉnh, thành phía Nam, Hoàn quyết định mở cửa hàng đầu tiên tại tỉnh Bình Dương với kinh phí đầu tư khoảng 200 triệu đồng.

Thuận lợi của những cửa hàng này là vốn đầu tư ít, trong khi các món ăn lại gần gũi với thực khách, giá cả phù hợp với mọi người. Từ lúc khai trương, các cửa hàng luôn tấp nập khách ra vào mỗi ngày, tạo nên một cơn sốt về địa điểm ăn vặt "hot trend".

Từ thành công này, Hoàn tiếp tục ý tưởng kinh doanh của mình bằng hình thức hợp tác, nhượng quyền thương hiệu để phát triển theo một chuỗi hệ thống.

"Tính em từ trước tới nay đã không làm thì thôi, còn làm thì phải làm đến nơi đến chốn, em muốn sản phẩm của mình được lan tỏa đi khắp mọi miền đất nước mình" – Hoàn chia sẻ.

Theo Dân Việt

Bạn đang đọc bài viết Khởi nghiệp 'chuỗi cửa hàng ăn vặt', chàng trai kiếm hàng trăm triệu. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Liên hợp quốc lập quỹ chống chịu khí hậu mới
Liên hợp quốc (LHQ) ngày 24/4 đã công bố kế hoạch triển khai quỹ chống chịu khí hậu mới nhằm tăng cường bảo vệ “những người tị nạn và cộng đồng phải di dời”, vốn đang bị vấn đề biến đổi khí hậu đe dọa.

Tin mới

Thỏa thuận cho vòng đời của nhựa
Vòng thứ tư của Ủy ban đàm phán liên chính phủ (INC-4) nhằm xây dựng một công cụ ràng buộc pháp lý quốc tế đầu tiên về ô nhiễm nhựa, bao gồm cả ô nhiễm trong môi trường biển, đang bước vào những cuộc họp chi tiết tại Ottawa, Canada.
Bài thơ: Hẹn tương phùng
Ta hẹn người kiếp sau mình gặp lại///Ngay từ thời hai đứa còn ngây thơ///Khi chúng mình chưa vướng sợi duyên tơ///Dành cho nhau trọn mối tình mơ mộng
Long An: Sử dụng tài nguyên nước hợp lý
Được sự quan tâm lãnh, chỉ đạo thường xuyên của lãnh đạo các cấp, công tác quản lý tài nguyên nước trên địa bàn tỉnh ngày càng đi vào nề nếp, được sử dụng hợp lý, hiệu quả.