Hà Nội, Thứ Tư Ngày 20/01/2021

Giá vàng hôm nay 8/12: Khó phục hồi, vàng chạm đáy 3 tháng

Mtđt, 15:21 08/12/2019

Giá vàng hôm nay 8/12 tính chung cả tuần, giá vàng thế giới đã giảm 0,3%.

>>> Xem thêm: Giá vàng hôm nay 9/12: Chưa thể phục hồi, vàng loanh quanh dưới đáy

Giá vàng thế giới hôm nay 8/12

Giá vàng hôm nay 8/12, tính đến đầu giờ sáng nay (giờ Việt Nam) giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.459 USD/ounce.

Tính chung cả tuần, giá vàng đã giảm 0,3%. Sau khi “khởi động” tuần mới mà hầu như không thay đổi trong phiên 2/12, giá vàng thế giới đã bất ngờ tăng hơn 1% trong phiên 3/12 khi các chỉ số chứng khoán Mỹ lao dốc do những lo ngại về các bất đồng mới giữa Mỹ và các đối tác chính của nước này.

Nhưng đà tăng đã không thể kéo dài sang phiên 4/12, với giá vàng giảm 0,2% vào phiên này.

Sang phiên 5/12, giá vàng đã phục hồi phần nào khi thị trường có nhu cầu mua vào kim loại quý này như một nơi “trú ẩn an toàn” khi còn quá nhiều điểm không rõ ràng xung quanh đàm phán thương mại Mỹ-Trung.

Giá vàng giảm sâu sau khi báo cáo về thị trường việc làm Mỹ tháng 11/2019 tốt hơn kỳ vọng của giới chuyên gia. Cụ thể, trong tháng vừa qua, có 266 nghìn việc làm mới được tạo ra, thị trường việc làm Mỹ như vậy có tháng tăng trưởng tốt nhất tính từ tháng 1/2019.

Theo ông David Meger, người phụ trách mảng giao dịch kim loại quý tại công ty môi giới đầu tư High Ridge Futures, báo cáo thị trường việc làm tại Mỹ tốt hơn mong đợi đã làm giảm nhu cầu đối với các tài sản "trú ẩn an toàn” như vàng.

Thông tin trên cũng thúc đẩy đồng USD đi lên. Thị trường chứng khoán Mỹ cũng ngập trong sắc xanh khi các số liệu kinh tế củng cố thêm tâm trạng lạc quan của nhà đầu tư sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng các cuộc đàm phán thương mại với Trung Quốc đang "đi đúng hướng".

Đang có nhiều thông tin trái chiều về cuộc đàm phán này, khiến nhà đầu tư không thể xác định được liệu hai bên có thể ký kết một thỏa thuận trước ngày 15/12 - thời điểm mà Mỹ dự định áp thêm thuế lên hàng hóa Trung Quôc nếu không có thỏa thuận hoặc đàm phán không có tiến bộ quan trọng.

Bộ Tài chính Trung Quốc ngày 6/12 cho biết một số loại đậu tương và thịt lợn Mỹ nhập khẩu sẽ được miễn áp thuế khi hai nước nỗ lực đàm phán.

Giá vàng trong nước

Thị trường vàng trong nước vừa trải qua tuần thứ 4 liên tiếp giao dịch ở mức dưới 42 triệu đồng/lượng. Kể từ lần giảm xuống dưới mức này vào đầu tháng 11, đến nay giá vàng vẫn chưa tăng trở lại.

Chốt phiên giao dịch hôm qua, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 41,25 triệu đồng/lượng (mua vào) và 41,40 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 120.000 đồng so với sáng qua ở chiều bán ra.

Giá vàng SJC tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng ở mức 41,22 triệu đồng/lượng (mua vào) và 41,47 triệu đồng/lượng (bán ra) tại Hà Nội. Giá vàng SJC tại TP.HCM niêm yết ở mức 41,45 triệu đồng/lượng.

Nhật Hạ (t/h)

Bạn đang đọc bài viết Giá vàng hôm nay 8/12: Khó phục hồi, vàng chạm đáy 3 tháng tại chuyên mục Tài chính - Thị trường. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Tài chính - Thị trường