Hà Nội, Thứ Sáu Ngày 14/05/2021

Bị Mỹ trừng phạt, “ông lớn” Huawei chuyển hướng đầu tư sang Nga

Minh Anh (T/H), 16:27 01/09/2020

Nhà sáng lập Huawei Nhậm Chính Phi cho hay Huawei sẽ đầu tư vào Nga sau nhiều lệnh trừng phạt của Mỹ.

Nhà sáng lập Huawei Nhậm Chính Phi. Nguồn ảnh: Internet

Cụ thể, nhà sáng lập Huawei - ông Nhậm Chính Phi tiết lộ "Sau khi Mỹ đưa chúng tôi vào 'danh sách thực thể', chúng tôi đã chuyển hướng đầu tư từ Mỹ sang Nga, tăng đầu tư của Nga, mở rộng đội ngũ nhà khoa học Nga và tăng lương của các nhà khoa học Nga". Tài khoản mạng xã hội của Đại học Giao thông Thượng Hải hôm 30/8 dẫn lời người sáng lập Huawei Nhậm Chính Phi nói trong chuyến thăm các trường đại học hàng đầu Trung Quốc tháng trước.

Ông Nhậm Chính Phi nói rằng "Nếu bạn muốn thực sự mạnh mẽ, bạn phải học hỏi từ mọi người, kể cả kẻ thù của bạn".

Huawei là nhà cung cấp thiết bị viễn thông lớn nhất thế giới và cũng đã vượt qua Samsung để trở thành nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất toàn cầu trong quý 2 năm 2020.

Bộ Thương mại Mỹ hôm 17/8 đưa thêm 38 chi nhánh của Huawei vào "danh sách đen", cấm những thực thể này mua chip và công nghệ khác của Mỹ. Ngoài ra, Washington còn quy định thêm rằng các doanh nghiệp cần giấy phép đặc biệt nếu muốn giao dịch với Huawei, bất kể Huawei là người mua, người nhận hàng, trung gian, hay người dùng cuối. Quy định có hiệu lực ngay lập tức.

Tại một hội nghị ở thành phố Thanh Đảo, miền đông Trung Quốc cuối tuần qua, Richard Yu Chengdong, giám đốc kinh doanh tiêu dùng Huawei, cho biết công ty đang "cố gắng đối mặt với lệnh cấm của Mỹ".

Bạn đang đọc bài viết Bị Mỹ trừng phạt, “ông lớn” Huawei chuyển hướng đầu tư sang Nga tại chuyên mục Tài chính - Thị trường. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Tài chính - Thị trường