Hà Nội, Thứ Tư Ngày 27/01/2021

Dòng sản phẩm độc quyền 'Lộc linh tam hợp' đang bị đạo nhái tràn lan

Mtđt, 14:17 12/12/2019

Dòng sản phẩm có tên gọi “Lộc Linh Tam Hợp” sản phẩm thuộc Công ty Cổ phần Bát Tràng Family (xã Bát Tràng, huyện Gia Lâm, Hà Nội) làm Chủ sở hữu.

Theo đó, tác phẩm “Lộc linh tam hợp – Linh khí hội tụ” của tác giả Tạ Văn Thắng đã được cục bản quyền tác giả cấp Giấy chứng nhận cho Chủ sở hữu là Công ty Cổ phần Bát Tràng Family (Bát Tràng Family).

Ông Tạ Văn Thắng - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Bát Tràng Family kiêm tác giả tác phẩm “Lộc linh tam hợp – Linh khí hội tụ”.

Tuy nhiên, thời gian gần đây trên các trang mạng rao bán dòng sản phẩm có tên gọi “Lộc Linh Tam Hợp” xuất hiện tràn làn trên các trang mạng, mặc dù đó không phải là các trang mạng của Công ty Cổ phần Bát Tràng Family.

Liên quan đến vấn đề này ông Tạ Văn Thắng – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Bát Tràng Family chia sẻ: “Tác phẩm là của bản thân tôi và Công ty dày công nghiên cứu và phát triển, chúng tôi đã được cục bản quyền tác giả cấp Giấy chứng nhận cho Chủ sở hữu”.

Trên mạng rao bán tràn lan dòng sản phẩm "Lộc linh tam hợp" không phải của Bát Tràng Family.

Cũng tốn nhiều thời gian và kinh phí để có thể giới thiệu dòng sản phẩm có ý nghĩa của “Lộc linh tam hợp” đến với khác hàng. Nhưng hiện nay, nhiều nơi đã trắng trợn lấy tên gọi và nhái sản phẩm của chúng tôi nhằm thu lợi… cho họ”. Ông Thắng bức xúc nói thêm.

Để có thêm thông tin về vấn đề vừa phản ánh Phóng viên đã về đến tận nơi những địa chỉ rao bán dòng sản phẩm “Lộc linh tam hợp” trong vai trò là một khách hàng để tìm hiểu nguồn gốc dòng sản phẩm.

Tại cửa hàng P.D khi được phóng viên (PV) hỏi mua sản phẩm gốm có tên “Lộc linh tam hợp” một nhân viên ở đây trả lời là có bán tuy nhiên họ cho rằng tên của họ là một tên gọi khác chứ không phải là “Lộc linh tam hợp” vì lý do bản quyền?!

Tiếp tục tìm hiểu PV vào của hàng P.G.T cũng trong một vai một khách hàng; khi được hỏi cửa hàng về sản phẩm “Lộc linh tam hợp” thì được phía của hàng cho biết là có bán dòng sản phẩm này, rồi hỏi PV tuổi gì để giới thiệu…Không những thế đại diện cửa hàng này còn cố tình luồng lái cho phóng viên mua một sản phẩm khác na ná “Lộc linh tam hợp”?.

Cũng tương tự như 2 trường hợp vừa nêu tại của hàng H.P (một cửa hàng cách ủy ban nhân dân xã Bát Tràng vài trăm mét) vẫn ngang nhiên khẳng định của hàng vẫn có sản phẩm “Lộc linh tam hợp” do chính cơ sở này sản xuất…

Các sản phẩm trong một cửa hàng giống "Lộc linh tam hợp"?.

Một sản phẩm tại một cửa hàng khác được cho rằng đó là Lộc linh tam hợp?

Nói là làm! Phía cửa hàng đề nghị PV theo người của cửa hàng vào “lò” xem thêm sản phẩm. Tại đây PV được chứng kiến nhiều sản phẩm tương tự dòng sản phẩm “Lộc linh tam hợp” đã ra thành phẩm và các sản phẩm khác đang chờ dát vàng.

Điều đáng nói là tại đây khi được PV hỏi có đúng đây là sản phẩm thuộc dòng “Lộc linh tam hợp” không? Thì được cho rằng là đúng?!.

Liên quan đến vấn đề này PV đã có buổi trao đổi với ông Phạm Văn May – Chủ tịch ủy ban nhân dân xã Bát Tràng được ông May cho biết: “Hiện tại chúng tôi chưa nhận được kiến nghị hay phản ánh gì về việc PV phản ánh”.

“Nếu nhận được phản ánh chúng tôi sẽ làm rõ nếu có hành vi vi phạm thì sẽ xử lý đúng quy định pháp luật” Ông May nói thêm.

Chủ tịch quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trong một lần ghé thăm Bát Tràng Family đánh giá cao về tác phẩm.

Kèm theo đó ông Lê Xuân Phổ - Chủ tịch hiệp hội gốm sứ cho rằng: “Vì sản phẩm thủ công thì mẫu mã có thể khác nhau về kích thước và họa tiết nên khó có thể tranh chấp về bản quyền về vấn đề này. Tuy nhiên nếu cụm từ “Lộc linh tam hợp” đã được đăng ký chủ sở hữu thì với hành vi lấy lại tên cụm từ này thì không được”

“Nếu việc giả mạo sản phẩm đã đăng ký bản quyền gây thiệt hại về kinh tế của chủ hữu thì có thể bị truy cứu trước pháp luật về mặt hình sự…” Ông Phổ cho hay.

Theo đại diện của Công ty Cổ phần Bát Tràng Family cho biết “Lộc Linh Tam Hợp” là bình phong thủy ĐỘC ĐÁO - CAO CẤP theo mệnh của chủ nhân sở hữu. Được chế tác thủ công, nguyên liệu quý hiếm, kiểu dáng sang trọng, đặc biệt đạt chuẩn về nguyên lý phong thủy. Lộc Linh Tam Hợp như một bảo vật mang lại biểu tượng quyền uy cho mỗi không gian trưng bày.

Tác phẩm “Lộc Linh Tam Hợp” đúng chuẩn của Bát Tràng Family được trên http://www.loclinhtamhop.vn/ của chính đơn vị này làm chủ sở hữu.

Theo Seatimes

Bạn đang đọc bài viết Dòng sản phẩm độc quyền 'Lộc linh tam hợp' đang bị đạo nhái tràn lan tại chuyên mục Tài chính - Thị trường. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Tài chính - Thị trường