Hà Nội, Thứ Ba Ngày 03/08/2021

Giá Bitcoin hôm nay 10/12: Rơi tự do về mức 15.000 USD

Mtđt, 11:02 10/12/2017

Giá Bitcoin đã liên tục sụt giảm sau khi phá cột mốc 19.000 USD.

Ảnh minh họa.

Ethereum đang được giao dịch ở mức 473 USD. Giá trị vốn hóa thị trường của đồng tiền đạt 44 tỉ USD. Giá Ethereum đã tăng 3,42% so với ngày hôm qua.

Bitcoin Cash đã có mức giảm 3,36. Hiện tại 1 Bitcoin cash có giá 1410 USD. Mức giá trên vẫn đang thấp hơn nhiều so với mức giá cao nhất từng ghi nhận đó là 1.900 USD

Bitcoin là một dạng tiền kỹ thuật số (tiền ảo), không được phát hành bởi chính phủ hay một tổ chức tài chính, mà được tạo ra và vận hành dựa trên hệ thống các máy tính kết nối mạng internet ngang hàng.

Năm 2017 được cho là một năm biến động của đồng tiền ảo lớn nhất thế giới với 3 lần sụt giảm hơn 25% trước khi phục hồi mạnh mẽ. Tại thời điểm cuối năm, Những diễn biến của đồng Bitcoin đã khiến thế giới phải “phát sốt” khi đã tăng tới 1500% giá trị so với đầu năm 2017. Sự bùng nổ của đồng tiền này đi ngược lại với những dự báo và chỉ trích của nhiều chuyên gia trong giới tài chính.

Để tìm cách lý giải cho lần tăng giá này của Bitcoin, nhiều nhà đầu tư cho là nhờ cú hích của việc CME Group và sàn giao dịch CBOE được chấp thuận phát hành và giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin trong tháng 12.

Trong khi đó, sàn Nasdaq cũng cho biết sẽ triển khai sản phẩm này vào đầu năm sau. Hay mới đây, Nhật Bản cũng có động thái đầu tiên dọn đương cho việc phát hành hợp đồng tương lai của tiền ảo Bitcoin.

Tuy nhiên, vẫn chưa có một lý giải cụ thể nào về lý do Bitcoin liên tục tăng giá. Sau khi phá cột mốc 19.000 USD, nhiều câu hỏi được đặt ra về việc đâu là giá trị thực của tiền ảo nói chung và Bitcoin nói riêng. Việc Bitcoin sụt giảm mạnh sau mức giá kỷ lục cũng đang phản ánh tâm lý bán chốt lời của các nhà đầu tư khi lo ngại đồng Bitcoin sẽ không giữ được giá trị.

Ở Việt Nam, theo quy định của Ngân hàng nhà nước, việc phát hành, cung ứng, sử dụng bitcoin và các loại tiền ảo tương tự khác làm phương tiện thanh toán là hành vi bị cấm. Các tổ chức tín dụng không được phép sử dụng Bitcoin và các loại tiền ảo tương tự khác như một loại tiền tệ hoặc phương tiện thanh toán khi cung ứng dịch vụ cho khách hàng.

Theo Pháp luật plus

Bạn đang đọc bài viết Giá Bitcoin hôm nay 10/12: Rơi tự do về mức 15.000 USD tại chuyên mục Tài chính - Thị trường. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Tài chính - Thị trường