Hà Nội, Thứ Ba Ngày 22/09/2020

Giá Bitcoin hôm nay 12/4: Phục hồi chậm chạp, khó rời đáy

Mtđt, 07:03 12/04/2018

Giá Bitcoin hôm nay 12/4, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch quanh ngưỡng giá 6.923 USD/Bitcoin - tăng nhẹ 100 USD so với ngày hôm qua.

Cụ thể, giá Bitcoin mở cửa giao dịch ở ngưỡng 6.830 USD mức giá cao nhất trong ngày là 6.958 USD, mức giá thấp nhất là 6.807 USD, vốn hóa thị trường là 117 tỷ USD và số đồng tiền cung ứng là 16.971.450 đồng.

Mặc dù tăng so với phiên dao dịch hôm qua, nhưng Bitcoin vẫn chưa thể vượt khỏi mốc 7.000 USD.

Bitcoin khởi động năm 2018 ở mức 14.000 USD. Như vậy, từ đầu năm đến nay, Bitcoin đã mất hơn một nửa giá trị vốn hóa thị trường.

Suốt thời gian qua, thị trường tiền ảo nói chung và Bitcoin nói riêng chịu áp lực từ việc các quốc gia trên thế giới cân nhắc siết chặt quản lý.

Bitcoin tuột khỏi mốc giá 10.000 USD vào tháng 3, sau khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) tuyên bố các nền tảng trực tuyến giao dịch các tài sản số bị coi như chứng khoán sẽ phải đăng ký với SEC.

Ngoài ra, SEC cũng siết quản lý các vụ huy động vốn thông qua phát hành tiền ảo lần đầu (ICO). Tuần trước, SEC cáo buộc hai nhà sáng lập của một công ty tiền ảo được hậu thuẫn bởi võ sỹ quyền Anh nổi tiếng Floyd Mayweather thực hiện một vụ ICO lừa đảo.

Cơ quan chức năng các nước đến nay vẫn có quan điểm trái chiều về làm thế nào để điều tiết và giám sát tiền ảo, loại tài sản không có sự đảm bảo của ngân hàng trung ương.

Trong một bình luận ngày 10/4, những nhà phân tích ở ngân hàng Anh Barclays nhận định Bitcoin như một “bệnh truyền nhiễm”, cho rằng giá tăng nhanh trong cuối năm 2017 là kết quả của việc lan truyền giữa các nhà đầu tư.

Về mức giá thấp năm 2018, họ nói: “Điều này xảy ra với bệnh truyền nhiễm khi chạm đến ngưỡng miễn dịch; nghĩa là, điểm mà khi có đủ dân số trở nên miễn dịch thì sẽ không có cơn nhiễm khuẩn tiếp theo”.

Nhận định này gây tò mò khi mà có dấu hiệu sắp hợp tác giữ Barclays và sàn giao dịch tiền kỹ thuật số lớn nhất nước Mỹ Coinbase đểtạo ra giao dịch nhanh và rẻ hơn cho những nhà đầu tư Anh.

Giá Bitcoin phục hồi nhẹ có thể là do phản ứng sau tin tức Ngân hàng Trung ương Ấn Độ sẽ kết thúc quan hệ với những tài khoản liên quan đến tiền kỹ thuật số.

Và Ấn Độ hạn chế tiền kỹ thuật số nhưng chỉ ở mức độ ngân hàng trung ương, chưa phải là luật được ban hành từ tòa án tối cao hay chính quyền trung ương.

Ông Ari Paul, Giám đốc công nghệ của công ty đầu tư tiền ảo BlockTower Capital, cho rằng thị trường tiền ảo còn chịu sức ép giảm giá cho tới khi nào nhà đầu tư biết rõ hơn về các biện pháp giám sát với Bong bóng Bitcoin.

"Chúng ta sẽ còn trong tình trạng thị trường giá xuống cho tới khi nào có những nhà đầu tư mới bước vào", ông Paul nói. Chuyên gia này cũng cho rằng các nhà đầu tư tổ chức sẽ trì hoãn rót vốn vào tiền ảo chừng nào những phương thức đầu tư như quỹ giao dịch hoán đổi (ETF) chưa được phê chuẩn.

P.V (tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Giá Bitcoin hôm nay 12/4: Phục hồi chậm chạp, khó rời đáy tại chuyên mục Tài chính - Thị trường. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Tài chính - Thị trường