Hà Nội, Thứ Ba Ngày 27/10/2020

Giá Bitcoin hôm nay 3/2: Rơi xuống vực sâu, nhà đầu tư bán tháo

Mtđt, 09:35 03/02/2018

Giá Bitcoin hôm nay 3/2 đang được giao dịch ở ngưỡng 8.864 USD/bitcoin, giảm 700 USD so với thời điểm cùng giờ ngày hôm qua.

Mức giá cao nhất trong 24h vừa qua dừng lại ở ngưỡng 9.180 USD/bitcoin, mức giá thấp nhất là 7.783 USD/bitcoin.

Như vậy, chưa vòng đầy 40 ngày, kể từ đầu năm 2018 giá trị của đồng Bitcoin đã "bay" hơn 50% giá trị.

Giá Bitcoin đã không thể qua nổi con số 9.000 USD ảm đạm sau khi Facebook chặn quảng cáo kêu gọi vốn ICO cho dự án tiền ảo.

Mặc dù Chính phủ Hàn Quốc (Quốc gia có khối lượng giao dịch lớn nhất thế giới) khẳng định sẽ không đàn áp Bitcoin, nhưng vẫn không thế cứu được đà mất giá thảm hại của Bitcoin.

Trong bản cập nhật dự thảo cải tổ sàn giao dịch tiền số mới nhất của Hàn Quốc, ông Kim Dong-yeon, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hàn Quốc đã tránh đề cập đến Seoul trong những lời bình trước đây về lệnh cấm tiền số này, vốn từng khiến người dân nước này phẫn nộ gay gắt hồi đầu tháng 1.

Bitcoin liên tục đón nhận tin xấu.

Nhà phân tích Omkar Godbole trên Coindesk nhận định, giá Bitcoin giảm mạnh cũng khiến thị trường tiền ảo khó khăn hơn với nhiều mã giảm theo. Với việc giảm hơn 25% so với tuần trước, Bitcoin đã có một tuần giao dịch tồi tệ nhất kể từ 4/2013.

Ngoài Bitcoin, trong 24 giờ qua, các đồng tiền ảo như Ripple cũng giảm 31%, Ethereum, NEO, và Litecoin mất ít nhất 20% giá trị. Tổng vốn hóa thị trường tiếp tục bốc hơi thêm 100 tỷ USD.

Giới phân tích dự báo nếu việc bán tháo Bitcoin của nhà đầu tư dừng lại ở mức chấp nhận được khi giá trên 7.500 USD, việc phục hồi kỹ thuật có thể giúp đồng tiền ảo này lên mức 9.000 USD trong ngắn hạn.

Tuy nhiên, nếu thị trường tiếp tục đón nhận sự quay lưng của nhà đầu tư sẽ khiến giá Bitcoin về dưới 8.000 USD trong phiên giao dịch cuối tuần.

Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ Arun Jaitley vừa tuyên bố nước này sẽ làm mọi thứ để chấm dứt việc sử dụng Bitcoin và các tiền ảo khác tại quốc gia này. Đây là thời điểm nhạy cảm của bitcoin vì từ tháng 12/2017, sau khi tăng quá 10.000 USD, đồng tiền ảo chưa bao giờ tụt xuống dưới ngưỡng này.

Tờ New York Times đưa tin nói rằng ngày càng có nhiều nhà đầu tư tiền ảo lo ngại rằng giá Bitcoin và các đồng tiền kỹ thuật số khác đã bị "thổi" lên bởi sàn Bitfinex.

Tại Mỹ, chính phủ nước này cũng đang tiến hành tổ chức nhiều thảo luận mở tại Quốc hội về tương lai của tiền ảo và những tác động của chúng tới thị trường mỗi ngày, và trong bối cảnh cả thế giới đang "sôi sục" cùng tiền ảo.

Mở đầu tháng 2, đến lượt Facebook chính thức tuyên bố sẽ cấm tất cả các quảng cáo liên quan tới Bitcoin, tiền mã hóa và hoạt động gọi vốn thông qua tiền số (ICO).

Quyết định này của Facebook sẽ bắt đầu có hiệu lực trên toàn Facebook, Instagram và các nền tảng Audience Network. Nỗ lực của trên được cho là nhằm ngăn chặn các vụ việc lừa đảo trên thị trường cryptocurrency, đặc biệt là ICO. Tại nhiều quốc gia, Facebook lại đang là nơi diễn ra hoạt động mua bán, trao đổi tiền ảo và ICO hết sức sôi động.

Nhật Hạ (t/h)

Bạn đang đọc bài viết Giá Bitcoin hôm nay 3/2: Rơi xuống vực sâu, nhà đầu tư bán tháo tại chuyên mục Tài chính - Thị trường. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Tài chính - Thị trường