Hà Nội, Thứ Tư Ngày 25/11/2020

Giá heo hơi hôm nay 26/5: Tiếp tục lao dốc

Mtđt, 07:11 26/05/2019

Giá heo hơi hôm nay 26/5 tiếp tục giảm trên cả 3 miền. Trong đó, miền Bắc giá chỉ từ 25.000 đồng/kg đến 35.000 đồng/kg, tại nhiều địa phương; miền Trung và miền Nam giảm 1.000 đồng/kg.

Giá heo hơi hôm nay 26/5 tại miền Bắc

Giá heo hơi tại khu vực các tỉnh miền Bắc dao động từ 25.000 đồng/kg đến 35.000 đồng/kg. Tuần qua vùng này có sự sụt giảm rõ rệt.

Đầu tuần, giá heo hơi tại các tỉnh Lào Cai, Thái Bình và khu vực Hà Nội giảm từ 1.000 đồng/kg đến 2.000 đồng/kg. Thời điểm giữa tuần ghi nhận sự giảm giá của Tuyên Quang, Vĩnh Phúc, Hà Nam, đáng chú ý có tỉnh Tuyê Quang giảm 3.000 đồng/kg về còn 30.000 đồng/kg, đến cuối tuần địa phương này giảm mạnh về chỉ còn 25.000 đồng/kg.

Ngoài ra còn một loạt các địa phương khác cũng giảm giá bán về cuối tuần như Phú Thọ, Yên Bái, Lào Cai, Thái Bình,... với biên độ giảm từ 1.000 đồng/kg đến 2.000 đồng/kg.

Giá heo hơi hôm nay 26/5 tại miền Trung, Tây Nguyên

Đầu tuần qua ghi nhận biến động mạnh tại đây. Cụ thể, Hà Tĩnh, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Lâm Đồng cùng giảm 2.000 đồng/kg. Thanh Hoá, Khánh Hoà, Ninh Thuận giảm 1.000 đồng/kg. Tỉnh Bình Thuận là địa phương duy nhất tăng giá vào thời điểm này.

Đến giữa tuần và cuối tuần miền Trung ít có biến động về giá bán hơn, chỉ có số ít tỉnh có thay đổi về giá bán với biên độ khoảng 1.000 đồng/kg.

Giá heo hơi hôm nay tại đây nằm trong khoảng 27.000 đồng/kg đến 39.000 đồng/kg.

Giá heo hơi hôm nay 26/5 tại miền Nam

Tại miền Nam, tín hiệu phục hồi về giá bán thể hiện tương đối rõ ràng trong tuần qua. Đầu tuần ghi nhận nhiều địa phương đồng loạt tăng giá bán, trong đó, Đồng Nai, Long An, Trà Vinh, Tiền Giang tăng từ 1.000 đồng/kg đến 2.000 đồng/kg. Đến giữa tuần tiếp tục tăng giá ở nhiều nơi như Bình Dương, Vĩnh Long, Long An, Đồng Nai,....

Về cuối tuần, thị trường heo hơi lại có biến động trái chiều khi một loạt các tỉnh như Đồng Nai, Bình Dương, Bến Tre, Bạc Liêu giảm khoảng 1.000 đồng/kg. Bên cạnh đó Hậu Giang, Cà Mau tăng 1.000 đồng/kg.

Tuy hiên, nhìn vào xu hướng chung và so với tuần trước có thể thấy thị trường miền Nam đang có những dấu hiệu tăng giá bán. Giá heo hơi hôm nay tại đây dao động từ 30.000 đồng/kg đến 37.000 đồng/kg.

Diễn biến dịch tả heo Châu Phi: Miền Tây liên tiếp xuất hiện dịch tả châu Phi

Ngày 25/5, đại diện Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP Cần Thơ cho biết dịch tả heo châu Phi đã xuất hiện trên địa bàn thành phố.

Cụ thể, ổ dịch được phát hiện tại các hộ chăn nuôi heo thuộc phường Thường Thạnh, phường Phú Thứ (quận Cái Răng) và phường Long Hoà (quận Bình Thuỷ).

Sau khi có ổ dịch đầu tiên, Cần Thơ đang khẩn trương thực hiện phòng, chống và hạn chế lây lan nguồn dịch. (Ảnh: Báo Cần Thơ).

Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính với dịch tả châu Phi địa phương đã tiến hành tiêu huỷ hơn 140 con heo, đồng thời khẩn cấp thực hiện các biện pháp phòng chống, hạn chế tối đa lây lan nguồn gây bệnh.

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Cần Thơ, các địa phương trong thành phố đang kiểm soát chặt chẽ việc buôn bán, vận chuyển trái phép, kịp thời phát hiện, xử lí nghiêm các trường hợp buôn bán, vận chuyển, tiêu thụ trái phép heo và các sản phẩm có nguồn gốc thịt heo không rõ nguồn gốc.

Hôm qua, tỉnh Đồng Tháp và Kiên Giang cũng đã công bố thông tin dịch tả heo châu Phi.

Tại Đồng Tháp, ổ dịch đầu tiên được phát hiện tại ấp Chiến Thắng, xã Tân Hộ Cơ, huyện Tân Hồng. Tổng đàn heo mắc bệnh và bị tiêu huỷ là 187 con, gồm 117 con heo rừng và 70 con heo nhà.

Tại Kiên Giang, ổ dịch tả heo châu Phi đầu tiên được phát hiện tại xã Tân Hiệp B, huyện Tân Hiệp. Địa phương đã tiêu huỷ 33 con heo mắc bệnh của hộ chăn nuôi này.

Đáng chú ý, chỉ vài ngày trước đó, hai tỉnh Vĩnh Long và An Giang cũng công bố thông tin dịch tả heo châu Phi xuất hiện trên địa bàn.

Tại khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long, Hậu Giang là tỉnh đầu tiên xuất hiện dịch tả heo châu Phi, ổ dịch này được phát hiện vào đầu tháng 4. Trong hơn một tháng sau, tình hình kiểm soát dịch được thực hiện khá tốt khi không địa phương nào công bố phát sinh dịch.

Bạn đang đọc bài viết Giá heo hơi hôm nay 26/5: Tiếp tục lao dốc tại chuyên mục Tài chính - Thị trường. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Tài chính - Thị trường