Hà Nội, Chủ nhật Ngày 25/07/2021

Giá vàng hôm nay 5/2: USD phục hồi, giá vàng đồng loạt giảm

Mtđt, 08:58 05/02/2019

Giá vàng hôm nay 5/2 bắt đầu suy yếu sau khi đồng USD có dấu hiệu tăng trưởng trở lại nhờ dữ liệu kinh tế lạc quan tại Mỹ.

Giá vàng hôm nay 5/2 tính đến đầu giờ sáng nay, (giờ Việt Nam) giá vàng giao ngay đứng ở mức 1.312 USD/ounce.

Giá vàng thế giới hôm nay bắt đầu suy yếu sau khi đồng USD có dấu hiệu tăng trưởng trở lại nhờ dữ liệu kinh tế lạc quan tại Mỹ.

Lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ cao hơn cũng làm gia tăng nhu cầu đồng USD vì đây là đồng tiền được sử dụng để mua trái phiếu – một kênh trú ẩn an toàn truyền thống, do đó hủy hoại tính hấp dẫn cảu vàng như một kênh lưu trữ giá trị an toàn.

Đồng USD tăng trên diện rộng so với các đồng tiền chủ chốt khác khi nhà đầu tư chú ý tới các số liệu việc làm lạc quan trong ngày 1/2, trong khi thị trường chứng khoán toàn cầu dao động gần đỉnh 2 tháng.

Khi phần lớn thị trường châu Á tạm ngưng hoạt động nhân dịp lễ trong tuần này, đồng USD cũng hưởng lợi từ các cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung gần đây.

Vàng vốn được coi là một kênh đầu tư an toàn trong thời kỳ bất ổn chính trị hoặc kinh tế. Theo người đứng đầu bộ phận thông tin thị trường của Hội đồng Vàng thế giới (WGC), lượng vàng mua vào của các ngân hàng trung ương thế giới có thể tiếp tục tăng trong năm nay và nhu cầu đối với kim loại quý này tại hai thị trường lớn nhất là Trung Quốc và Ấn Độ vẫn sẽ ổn định.

WGC cho biết, nguồn cung vàng toàn cầu trong năm ngoái đã tăng 1% so với năm trước đó, lên 4.490,2 tấn.

Giá vàng trong nước

Thị trường vàng trong nước trong phiên giao dịch cuối cùng của năm cũng có dấu hiệu đi xuống như vẫn giữ được mức cao, nhiều thương hiệu vàng vẫn giữ được mức giá 37 triệu đồng/lượng.

Chốt phiên giao dịch hôm qua, Tập đoàn Doji niêm yết giá vàng ở mức 36,90 – 37,10 triệu đồng/lượng (mua vào/bán ra), giảm 70.000 đồng/lượng

Giá vàng SJC tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn được niêm yết ở mức 36,88 – 37,10 triệu đồng/lượng (mua vào/bán ra), giảm 40.000 đồng/lượng so với chốt phiên trước đó.

Nhật Hạ (tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Giá vàng hôm nay 5/2: USD phục hồi, giá vàng đồng loạt giảm tại chuyên mục Tài chính - Thị trường. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Tài chính - Thị trường