Hà Nội, Thứ Năm Ngày 22/04/2021

Giá vàng hôm nay 7/10: Khó bứt phá, loay hoay ở mức 1.200 USD

Mtđt, 06:40 07/10/2018

Giá vàng hôm nay 7/10 không có sự thay đổi về giá. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, hiện giới đầu tư có xu hướng đầu tư vào USD và trái phiếu chính phủ của Mỹ điều này gây áp lực lên giá vàng.

Giá vàng hôm nay 7/10 tính đến đầu giờ sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay ở mức 1.202 USD/ounce.

Giá vàng thế giới hôm nay không có sự thay đổi về giá so với ngày hôm qua. Tuần qua, thị trường kim loại đá quý này đã trải qua một tuần đầy biến động. Tuy nhiên, tính chung cả tuần, giá vàng giao ngay ước tăng 0,8%, mức tăng theo tuần mạnh nhất trong 6 tuần qua.

Trong những phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng liên tục đi lên trước sự yếu đi của đồng USD do tăng trưởng việc làm tại Mỹ đã không tăng như dự kiến. Tuy nhiên, đà phục hồi này là không đáng kể.

Cục thống kê Bộ Lao động Mỹ cho biết, đã có 134.000 việc làm được tạo ra trong tháng 9 thấp hơn nhiều so với con số dự báo của thị trường là 185.000 đơn. Tỷ lệ thất nghiệp hiện ở mức 3.7%.

Một số các nhà kinh tế cho rằng số liệu việc làm yếu kém là bị ảnh hưởng bởi con bão Florence. Các nhà phân tích kinh tế lưu ý rằng số tỷ lệ thất nghiệp hiện ở mức thấp nhất kể từ năm 1969.

Tháng 9 vừa qua chứng kiến tháng giảm giá thứ 6 liên tiếp của vàng, chuỗi đi xuống dài nhất kể từ tháng 1/1997, chủ yếu do đồng USD mạnh lên cùng các số liệu lạc quan của kinh tế Mỹ và quan ngại về nguy cơ cuộc chiến thương mại toàn cầu xảy ra.

Hiện giới đầu tư có xu hướng đầu tư vào đồng USD và trái phiếu chính phủ của Mỹ thay vì vàng như là một trong các tài sản an toàn, nhất là sau khi Chủ tịch Fed Jerome Powell tuần trước đã đề cập tới việc tiếp tục theo đuổi chính sách nâng lãi suất từ từ, điều báo hiệu khả năng đồng USD sẽ mạnh lên trong tương lai. Đồng USD mạnh lên sẽ gây bất lợi cho các tài sản được định giá bằng đồng bạc xanh như vàng.

Theo đà tăng của thế giới, giá vàng trong nước trong phiên ngày hôm qua cũng tăng nhẹ, tuy nhiên, mức giao dịch vẫn còn khá dè dặt.

Giá vàng trong nước, chốt phiên giao dịch ngày hôm qua Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết giá vàng ở mức 36,40 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,50 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu chốt phiên giao dịch hôm qua ở mức giá từ 36,42 - 36,49 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC được niêm yết ở mức từ 36,40 - 36,56 triệu đồng/lượng (bán ra – mua vào).

P.V (tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Giá vàng hôm nay 7/10: Khó bứt phá, loay hoay ở mức 1.200 USD tại chuyên mục Tài chính - Thị trường. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Tài chính - Thị trường