Hà Nội, Chủ nhật Ngày 22/09/2019

Giá vàng hôm nay 8/12: USD tiếp tục mất giá, vàng không ngừng đi lên

Mtđt, 06:38 08/12/2018

Giá vàng hôm nay 8/12 tiếp tục đi lên do đồng USD suy giảm, vàng được dự báo sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới.

Giá vàng hôm nay 8/12 tính đến đầu giờ sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay đứng ở mức 1.245 USD/ounce, giảm khoảng 2 USD so với ngày hôm qua.

Giá vàng giao tháng 2 tăng 0,04% lên 1.243,05 USD/ounce.

Giá vàng thế giới hôm nay tiếp tục đi lên do đồng USD suy giảm, vàng được dự báo sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới.

Đồng USD đi xuống sau khi có thông tin cho rằng, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đang cân nhắc phát tín hiệu về một lập trường "chờ xem" sau khi ngân hàng trung ương này có thể nâng lãi suất trong cuộc họp tháng 12.

Mới đây, trong bài phát biểu của mình, Chủ tịch Fed Jerome Powell ngày 3/12 cho biết, mặc dù đạt được tốc độ tăng trưởng kinh tế khá vững chắc, nền kinh tế lớn nhất thế giới vẫn phải đối mặt với một số thách thức từ vấn đề tiền lương cho người lao động, năng suất trì trệ và dân số già hóa.

Trong một sự kiện do Fed tổ chức, ông Powell cho biết những thách thức nêu trên vẫn tồn tại mặc dù tỷ lệ thất nghiệp tại Mỹ ở mức thấp nhất trong gần 5 thập niên, bên cạnh hệ thống tài chính đã được củng cố kể từ cuộc khủng hoảng năm 2008.

Ông Powell nhấn mạnh rằng bất chấp những cải thiện gần đây về tốc độ tăng trưởng tiền lương, mức lương của người lao động có thu nhập thấp tăng khá “ì ạch” trong nhiều năm qua.

Chủ tịch Fed cũng lưu ý rằng sự suy giảm về tính cơ động của nền kinh tế kéo dài hàng thập niên đã khiến những người Mỹ thuộc nhóm thu nhập thấp gặp khó khăn hơn trong việc cải thiện tình hình kinh tế của họ.

Fed đã tăng lãi suất ba lần trong năm nay và dự kiến sẽ tăng lãi suất lần thứ tư vào cuộc họp kéo dài hai ngày 18-19/12 tới. Hồi tuần trước, ông Powell đã giúp thị trường chứng khoán “thăng hoa” khi ông phát đi những tính hiệu rằng Fed có thể “giảm tốc” lộ trình tăng lãi suất trong năm tới.

Ngoài ra, theo Jeff Klearman, nhà quản lý thuộc GraniteShares, nhận định thông báo từ hai nền kinh tế lớn nhất thế giới về tiến trình đàm phán giải quyết tranh chấp thương mại đã dẫn tới việc người ta bán ra đồng USD, làm đồng tiền này yếu đi và qua đó hỗ trợ giá vàng.

Giá vàng trong nước

Chốt phiên giao dịch hôm qua, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 36,27 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,37 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 30.000 đồng/lượng so với phiên giao dịch ngày hôm qua.

Giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 36,26 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,42 triệu đồng/lượng (bán ra).

P.V (tổng hợp)

Loading...
Bạn đang đọc bài viết Giá vàng hôm nay 8/12: USD tiếp tục mất giá, vàng không ngừng đi lên tại chuyên mục Tài chính - Thị trường. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0913 385 005 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Tài chính - Thị trường