Hà Nội, Thứ Hai Ngày 19/04/2021

Giá vàng hôm nay 8/9: Giảm không điểm dừng, đáy nào cho giá vàng?

Mtđt, 06:31 08/09/2018

Giá vàng hôm nay 8/9 đi xuống do USD lấy lại đà tăng so với các đồng tiền chủ chốt sau khi số liệu bảng lương tháng 8 của Mỹ tốt hơn kỳ vọng củng cố thêm khả năng Fed tăng lãi suất trong thời gian tới

Giá vàng hôm nay 8/9 tính đến đầu giờ sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay ở mức 1.196 USD/ounce, giảm khoảng 5 USD so với ngày hôm qua.

Giá vàng hợp đồng giao tháng 8 trên sàn Comex của New York Mercantile Exchange tăng 0,50%, lên 1.207,30 USD/ounce.

Giá vàng hôm nay đi xuống khi đồng USD lấy lại đà tăng so với các đồng tiền chủ chốt sau khi số liệu bảng lương tháng 8 của Mỹ tốt hơn kỳ vọng củng cố thêm khả năng Cục Dự trữ Liên bang (Fed) tăng lãi suất lần thứ ba trong năm nay tại cuộc họp chính sách tiền tệ vào ngày 25 và 26/9.

Đồng USD mạnh khiến giá vàng niêm yết bằng đồng tiền này đắt hơn đối với người mua bằng các đồng tiền khác.

Theo Bộ Lao động Mỹ, tăng trưởng việc làm tại nước này bứt phá trong tháng 8 và tiền lương tăng mạnh nhất trong hơn 9 năm, cho thấy dấu hiệu rõ ràng nhất rằng nền kinh tế Mỹ cho đến hiện tại đã vượt qua được tác động của cuộc chiến thương mại với Trung Quốc.

Tính chung trong 30 phiên gần nhất, giá kim loại quý đã giảm tổng cộng 17 USD/ounce (tương đương giảm 1,40%). Còn nếu tính trong 1 năm thì giá vàng đã giảm 152,10 USD/ounce (tương đương giảm 11,28%).

Tính đến hiện tại, giá vàng đã để mất tới hơn 12% so với mức đỉnh 1.365,23 USD/ounce hồi tháng Tư. Mức giá hiện tại đang thúc đẩy hoạt động mua vàng không chỉ tại những thị trường tiêu thụ vàng lớn như Ấn Độ và Trung Quốc, mà còn cả những quốc gia Đông Nam Á.

Giá vàng thế giới liên tục giảm sâu, theo giới phân tích vàng giảm là do các quỹ lớn bán ra mạnh khiến thị trường rơi vào tình trạng quá bán.

Các chỉ báo kỹ thuật đều cho thấy khả năng tiếp tục giảm của giá vàng trong ngắn hạn.

Theo dự đoán, giá vàng sẽ tiếp tục chịu tác động khi thời điểm cuộc họp của Uỷ ban thị trường ((FOMC - thuộc Cục Dự trữ liên bang Mỹ Fed) sắp tiến hành vào ngày 26/9 tới với khả năng cao là Fed sẽ quyết định tăng lãi suất trên cơ sở báo cáo kinh tế gần đây của Mỹ khá tích cực mà mới nhất là Báo cáo việc làm lĩnh vực phi nông nghiệp của nước này được công bố ngày 7/9 theo giờ địa phương với kết quả tích cực đúng như dự báo.

Giá vàng luôn chịu áp lực đi xuống trước những diễn biến bất lợi như Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) nâng lãi suất, căng thẳng thương mại toàn cầu, và cuộc khủng hoảng tiền tệ tại các thị trường mới nổi. Trong khi đó, nhà đầu tư lại quay sang đồng USD, khiến vai trò trú ẩn an toàn của vàng càng thêm mờ nhạt.

Kể từ khi chu kỳ tăng lãi suất của Fed bắt đầu vào tháng 12/2015, kim loại quý thường bị bán tháo mỗi khi diễn ra cuộc họp của FOMC. Nên kỳ họp lần này thị trường cũng khó tránh khỏi diễn biến bán mạnh của giới đầu tư.

Ngoài ra, thị trường vàng cũng đang chờ chính quyền Trump sớm công bố quyết định về việc có áp đặt thêm thuế nhập khẩu lên các mặt hàng trị giá 200 tỷ USD nhập khẩu từ Trung Quốc hay không. Nếu quyết định được trì hoãn trong khi chờ đàm phán thêm thì dự kiến đồng USD sẽ giảm, hỗ trợ cho giá vàng. Ngược lại, giá vàng sẽ bị tác động kép và giảm mạnh.

Bên cạnh đó, tâm lý nhà đầu tư phần nào cũng bị chi phối bởi việc Washington có thể áp thuế lên lượng hàng hóa trị giá 200 tỷ USD từ Trung Quốc bất cứ lúc nào sau khi thời gian tham vấn công chúng kết thúc ngày hôm nay. Hiện chưa có thông tin cụ thể khi nào việc áp thuế sẽ chính thức được tiến hành.

Giá vàng trong nước, chốt phiên giao dịch hôm qua Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức 36,63 - 36,73 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Còn Công ty SJC, chốt phiên giao dịch ở mức 36,59 triệu đồng/lượng, ở chiều bán ra có mức giá là 36,78 triệu đồng/lượng.

P.V (tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Giá vàng hôm nay 8/9: Giảm không điểm dừng, đáy nào cho giá vàng? tại chuyên mục Tài chính - Thị trường. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Tài chính - Thị trường