Hà Nội, Thứ Hai Ngày 21/09/2020

Lãi suất ngân hàng nào cao nhất kì hạn 12 tháng?

Mtđt, 13:47 17/06/2019

Lãi suất huy động kì hạn 12 tháng tại các ngân hàng thực sự là cuộc cạnh tranh khốc liệt. Chênh lệch lãi suất huy động giữa các ngân hàng gần 2%.

Theo khảo sát của PV báo Lao Động tại 29 ngân hàng trên thị trường, lãi suất kì hạn 12 tháng giao động từ 6,8% đến 8,6%.

Lãi suất ngân hàng nào cao nhất hiện nay?

Có tới 11/29 ngân hàng niêm yết mức lãi suất huy động trên 8%/năm.

Ngân hàng có lãi suất cao nhất kỳ hạn 12 tháng hiện nay là VIB với mức lãi 8,6%. Điều kiện áp dụng mức lãi suất này là khách hàng gửi trên 500 tỉ đồng và lĩnh lãi cuối kỳ.

Đồ thị so sánh lãi suất tiền gửi ngân hàng VND dành cho khách hàng cá nhân ở kỳ hạn 12 tháng.

Bám đuổi sát nút ở vị trí thứ hai trong bảng xếp hạng là SHB niêm yết lãi suất lên tới 8,5%. Tuy nhiên, mức lãi suất cao này cũng chỉ áp dụng cho khách hàng gửi ít nhất 500 tỉ đồng.

Xếp ở vị trí thứ 3 là SCB với mức lãi suất huy động là 8,45% áp dụng cho chương trình Đắc Tài Lộc.

Nam A Bank xếp ở vị trí thứ 4 trong bảng xếp hạng với lãi suất huy động kì hạn 12 tháng là 8,3%.

NCB và TPBank cùng niêm yết mức lãi suất kì hạn 12 tháng là 8,2%. Tuy nhiên, điểm khác biệt là điều kiện được hưởng mức lãi suất ưu đãi. Trong khi yêu cầu của NCB là áp dụng cho khách hàng gửi tiết kiệm online thì TPBank yêu cầu khách hàng gửi ít nhất 100 tỉ đồng và cam kết không rút trước hạn.

Trong khoảng từ 7% - 7,9% có tới 13 ngân hàng thương mại niêm yết lãi suất. Trong đó, VietBank công bố lãi suất ở mức 7,9%; Techcombank là 7%.

SHB hiện đang niêm yết lãi suất kỳ hạn 6 tháng ở mức 6,9%.

Có tới 5 ngân hàng cùng niêm yết lãi suất ở mức 8% là Bắc Á Bank, Bảo Việt Bank, Eximbank, Viet Capital Bank, PVcomBank. Chỉ riêng PVcomBank có điều kiện kèm theo là số tiền gửi ít nhất 500 tỉ đồng. Đối với khách hàng có khoản tiền gửi dưới 500 tỉ đồng, PVcomBank áp dụng lãi suất 7,7% cho kì hạn 12 tháng.

Bảng so sánh lãi suất ngân hàng cao nhất kì hạn 12 tháng.

Có tới 5 ngân hàng cùng “dắt tay” nhau ở vị trí cuối bảng danh sách so sánh lãi suất ngân hàng cao nhất kì hạn 12 tháng. BIDV và LienVietPostBank niêm yết ở mức 6,9%. Không có nhiều ngạc nhiên khi nhóm Big 4 là Agribank, Vietcombank, VietinBank đều niêm yết lãi suất mức thấp nhất thị trường là 6,8%.

Ba lý do khiến lãi suất ngân hàng khó giảm

Theo các chuyên gia của SSI, có 3 lý do khiến lãi suất ngân hàng khó giảm từ nay đến cuối năm. Một là với định hướng tăng trưởng tín dụng 12-14%, các ngân hàng thương mại vẫn cần nguồn để cho vay khách hàng.

Hai là việc đẩy mạnh cho vay khách hàng cá nhân với lãi suất tốt hơn sẽ là cơ sở để các ngân hàng thương mại duy trì mặt bằng lãi suất huy động hiện tại.

Ba là nhu cầu gia tăng số dư huy động để đáp ứng lộ trình tiếp tục giảm tỉ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung và dài hạn từ 40% hiện nay xuống 30%.

Theo Lao động

Bạn đang đọc bài viết Lãi suất ngân hàng nào cao nhất kì hạn 12 tháng? tại chuyên mục Tài chính - Thị trường. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Tài chính - Thị trường